Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> “Điểm mặt” cách waxing sai lầm khiến lông mọc nhiều hơn

“Điểm mặt” cách waxing sai lầm khiến lông mọc nhiều hơn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Với những sai lầm khi waxing dưới đây không những không khiến bạn không thể xóa sạch “ vi ô lông”  mà còn khiến chúng mọc nhiều hơn nữa.

Waxing sau khi tắm

Waxing sau khi tắm
                                   Waxing sau khi tắm

Có rất nhiều bạn nghĩ rằng việc tắm rửa sẽ giúp bạn vệ sinh sạch sẽ đám lông chân tay trên cơ thể dễ dàng hơn. Tuy nhiên, thói quen này gây ra những tác hại lớn khiến làn da bị mất đi lớp dầu tự nhiên.

Trong trường hợp này, bạn chỉ nên dùng khăn ẩm lau nhẹ nhàng những phần da chuẩn bị wax, nên thực hiện sau khi tắm trong vài giờ đồng hồ là thích hợp nhất.

Thường xuyên triệt lông

Bạn nên lưu ý, thường xuyên triệt lông không có nghĩa  là chúng sẽ được loại bỏ hoàn toàn đâu nhé. Việc làm này còn khiến chúng mọc lại ngày càng nhiều hơn, hơn thế, việc tẩy lông khi chúng còn quá ngắn sẽ khiến lông mọc ngược và gây ra viêm da, dị ứng.

Thời gian thực hiện tốt nhất đó là từ 1 tới 2 tháng thực hiện một lần để làn da có thời gian phục hồi.

Waxing sai kĩ thuật
                                       Waxing sai kĩ thuật

Waxing sai kĩ thuật

Thực tế đã cho thấy, việc waxing không đúng kĩ thuật sẽ khiến những đám lông trên cơ thể không thể loại trừ tối đa. Ngoài ra còn khiến làn da bị tổn thương, sưng đỏ và đau rát.

Trước khi thực hiện wax lông tại nhà thì bạn cần chú ý đặt một mảnh vải lên vị trí đã thoa sáp lên và kéo ngược chiều lông mọc, dùng 1 tay để kéo lớp vải còn lại làm căng da. Thực hiện động tác này dứt khoát để tránh gây cảm giác đau đớn nhé.

Sau waxing lông không chăm sóc da

Bạn cần vệ sinh sạch sẽ làn da sau khi waxing lông để tránh tình trạng viêm da dị ứng. Trước tiên, bạn hãy dùng khăn lau loại bỏ hoàn toàn những sợi lông còn sót lại và xả nức lạnh vào da rồi mới nên lau khô.

Bạn nên lưu ý sử dụng nước lạnh chứ không nên dùng nước ấm để thu nhỏ lỗ chân lông ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn gây hại.

Sau waxing lông không chăm sóc da
                      Sau waxing lông không chăm sóc da

Sau triệt lông nên làm gì?

Theo  các chuyên gia, sau quá trình triệt lông thì làn da thường lâm vào tình trạng nhạy cảm, dễ bị tổn thương, vì thế mà ngoài việc chăm sóc da bạn cũng nên tránh, hạn chế gây hại tới chúng như bơi lội, tẩy da chết hoặc luyện tập  thể dục thể thao.

Uống bia rượu trước waxing

Như chúng ta đã biết, các chất kích thích như rượu bia, có tác dụng rất tiêu cực tới cơ thể, vì thế mà việc tẩy lông không phù hợp vì chúng sẽ gây tổn thương cho da. Do vậy mà nếu như ban đang có kế hoạch tẩy lông thì hay liệt kê thức uống này vào danh sách đen nhé!

Nguồn :Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược chất lượng và tiết kiệm nhất

Lựa chọn được địa chỉ đào tạo chuyên ngành Dược và có mức học phí …