Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Giải đáp thắc mắc học trung cấp dược có mở được tiệm thuốc không?

Giải đáp thắc mắc học trung cấp dược có mở được tiệm thuốc không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Học trung cấp dược sau khi ra trường có mở được tiệm thuốc tư nhân hay không? Đây luôn là thắc mắc của nhiều bạn sinh viên đang theo học ngành dược có ý định mở tiệm thuốc kinh doanh riêng khi ra trường cũng như là thắc mắc của nhiều cá nhân làm việc trong ngành y dược khác. Vậy chỉ tiêu và điều kiện đủ để có thể mở được tiệm thuốc tư nhân cần gì cùng tham khảo qua thông tin chia sẻ sau đây.

Các dược sĩ còn được gọi là thầy thuốc là người không chỉ làm việc tại các tủ thuốc tư nhân hay các trung tâm y tế bệnh viện mà còn có thể kết hợp bác sĩ kê đơn tư vấn và lụa chọn thuốc cho bệnh nhân theo đơn kê của bác sĩ. Chính vì thế mà các dược sĩ nghành nghề làm sau khi ra trường đa dạng.

Chúng ta cùng quay lại vấn đề học trung cấp dược sĩ có đủ điều kiện mở tiệm thuốc tư nhân kinh doanh hay không?

Để có thể trở thành một Dược sĩ, đơn giản những bạn phải trải qua nhiệm vụ dạy học tại các trường lớp, có chứng chỉ mình đã được đào tạo chuyên Dược sĩ. Tuy thế nhưng để có thể mở được nhà thuốc tư nhân thì lại không đơn giản chút nào! Dự thảo luật Dược (sửa đổi ) đã được Quốc Hội được thông qua vào ngày 10/4/2016 đã đưa ra vấn đề cấp chứng chỉ hành nghề dược và những điều kiện để Mở nhà thuốc kinh doanh thuốc thu hút được dư luận quan tâm. Dựa đó, để có thể mở được nhà thuốc, bạn phải có đủ các điều kiện nhất định.

1. Điều kiện cấp Chứng chỉ làm Dược

dựa Điều 13 về cấp Chứng chỉ hành nghề Dược để được cấp chứng chỉ hành nghề dược, các đối tường phải có một trong các văn bằng, chứng chỉ chuyên ngành được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam phù hợp với vị trí ngành nghề làm việc, hình thức Mở hiệu thuốc kinh doanh dược bao gồm: Bằng tốt nghiệp đại học nghề sinh học, Bằng tốt nghiệp đại học ngành hóa học, Bằng tốt nghiệp đại học nghề y đa khoa, Bằng tốt nghiệp đại học ngành y học cổ truyền hoặc đại học nghề dược cổ truyền, Bằng tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp nghề y, Bằng tốt nghiệp cao đẳng nghề dược, Bằng tốt nghiệp trung cấp ngành dược, Bằng tốt nghiệp đại học chuyên khoa dược, Văn bằng, chứng chỉ sơ cấp dược, Bằng tốt nghiệp trung cấp y học cổ truyền hay dược cổ truyền, Giấy chứng nhận về lương y, giấy chứng nhận về lương dược, giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền hay văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận khác về y dược cổ truyền được cấp trước hiện nay Luật này có hiệu lực. Quá trình sử dụng những quyết định về văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận do Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo trưởng Bộ GD­ĐT Y tế quyết định phù hợp với điều kiện kinh tế – xã hội và nhu cầu khám bệnh, khám chữa bệnh của nhân dân ở từng địa phương trong từng thời kỳ.

2. Điều kiện mở nhà thuốc (kinh doanh thuốc)

theo Điều 18 của Luật Dược sửa đổi, người chịu nhiệm vụ chuyên môn về dược của địa điểm bán lẻ thuốc phải có văn bằng quy định tại điểm a khoản 1 Điều 13 của Luật (có bằng tốt nghiệp hệ trung cấp, cao đẳng, đại học về chuyên môn dược và có Kinh nghiệm thực hành tại những địa điểm Kinh doanh về thuốc ít nhất trong mức thời gian 18 tháng) và có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sơ dược thích hợp. Như vậy, quá trình mở địa điểm thuốc đang được mở rộng hơn cho các đối tượng; thay vì ít nhất phải có bằng cử nhân dược thì với luật mới bạn chỉ cần tốt nghiệp từ hệ trung cấp Dược là đã có đủ điều kiện để Mở nhà thuốc kinh doanh các quầy thuốc.

Có thể bạn quan tâm

Đăng kí xét tuyển trực tuyến Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 như thế nào?

Em muốn đăng kí xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng nhưng em không biết cách …