Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Tế & Giáo Dục >> Nghệ An hủy bỏ quy chế tuyển dụng giáo viên không quá 30 tuổi

Nghệ An hủy bỏ quy chế tuyển dụng giáo viên không quá 30 tuổi

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

UBND thành phố Vinh (Nghệ An) thông báo hủy bỏ quy chế tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2020, trong đó có tiêu chí tuyển giáo viên không quá 30 tuổi gây tranh cãi.

Nghệ An hủy bỏ quy chế tuyển dụng giáo viên không quá 30 tuổi UBND thành phố Vinh (Nghệ An) hủy bỏ quy chế tuyển dụng giáo viên không quá 30 tuổi

Thu hồi, hủy bỏ quy chế tuyển dụng giáo viên không quá 30 tuổi

Ngày 11/8, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh xác nhận, UBND thành phố đã thu hồi quyết định mới đây về tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo.

Trước đó Tin Giáo dục – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đưa tin, ngày 5/6, UBND thành phố Vinh ra quyết định ban hành quy chế tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm 2020. Quyết định nêu: “Những người có đủ điều kiện theo quy định tại điều 22, Luật Viên chức năm 2010, được đăng ký dự tuyển, bao gồm: Từ đủ 18 tuổi trở lên, có chứng chỉ hành nghề hoặc có năng khiếu, kỹ năng phù hợp vị trí việc làm, có đủ sức khỏe thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ…”.

Quy định chung đưa ra một số tiêu chuẩn, trong đó nêu đối tượng xét tuyển là sinh viên hoặc những người hợp đồng lao động đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng đúng chuyên ngành trở lên. Thông tin tuyển dụng viên chức có tuổi đời không quá 30 nhận được ý kiến trái chiều, cho rằng không hợp lý. Nhiều giáo viên không đồng tình và cho rằng TP Vinh đang làm khó giáo viên, đặc biệt là những giáo viên đang dạy hợp đồng và chờ có cơ hội để được tuyển dụng vào viên chức.

Quy chế tuyển dụng viên chức ngành giáo dục được cho rằng "không hợp lý".

Quy chế tuyển dụng viên chức ngành giáo dục được cho rằng “không hợp lý” cả về mặt khoa học lẫn chủ trương

Ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD& ĐT nghệ An, cho rằng quyết định này không hợp lý cả về mặt khoa học lẫn chủ trương. Theo ông Thành, giáo viên từ 30-45 tuổi là thời điểm có độ chín về nghề nghiệp, trong khi viên chức 55-60 tuổi mới nghỉ hưu. Chưa kể, tiêu chuẩn này còn gây thiệt thòi cho nhiều giáo viên trên 30 tuổi có nguyện vọng được vào biên chế.

Dự kiến năm nay, thành phố Vinh tuyển 54 giáo viên, trong đó mầm non 17, tiểu học 12, còn lại là THCS, theo thông tin tổng hợp của trang Tuyển sinh Y Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur từ báo Vnexpress.

Nguồn: Vnexpress – kythuatvatlytrilieu.com

Có thể bạn quan tâm

Cao đẳng ĐIều dưỡng tuyển sinh cần hồ sơ như thế nào

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy thời gian 3 năm

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy thời gian rút gọn …