Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh Y - Dược >> Thực tập tại bệnh viện và những vấn đề phát sinh cần lưu ý

Thực tập tại bệnh viện và những vấn đề phát sinh cần lưu ý

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thực tập tại bệnh viện là quá trình mà sinh viên ngành Y nào cũng phải trải qua, trong quá trình thực tập sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề mà sinh viên cần phải lưu ý.

Thực tập tại bệnh viện và những vấn đề phát sinh cần lưu ý

Thực tập tại bệnh viện và những vấn đề phát sinh cần lưu ý

Kỳ cuối là kỳ mà chương trình học thực hành lý thuyết trên lớp đã hết các học sinh sẽ được giảng viên hướng dẫn đi thực tập tại bệnh viện của trường hoặc tự liên hệ với địa chỉ thực tập bệnh viện, công việc tại nơi thực tập sẽ thực sự khó khăn và áp lực bởi bạn sẽ làm những công việc như một nhân viên y tế thực thụ.

Sinh viên cần phải học tập thực hành giả định thật thành thạo, đọc tài liệu và quan sát các video clip để nâng cao kỹ năng lâm sàng. Theo dõi rút ra các kinh nghiệm của bác sĩ và những người đi trước để lập một kế hoạch học tập sao cho hiệu quả phù hợp với thời gian thực tập tại bệnh viện.

Dưới đây là những vấn đề phát sinh mà sinh viên cần lưu ý khi đi thực tập

Việc thực tập tại bệnh viện sẽ không được ai hướng dẫn trực tiếp mà sinh viên cần phải tự chủ động lập kế hoạch học tập cũng như học hỏi từ những người xung quoanh tự rút ra những kinh nghiệm cho bản thân, đặc biệt là cách ứng xử và giải quyết các vấn đề một cách thật cẩn thận. Tránh tình trạng hành xử máy móc thiếu suy nghĩ, khi gặp tình huống khó cần sự chỉ đạo của người quản lý. Luôn luôn phải nhớ thực tập tại bệnh viện là bạn đang làm việc thực tế, không phải là còn đang ngồi trên ghế nhà trường trao đổi với giáo viên mà đây là tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân và gia đình bệnh nhân bởi vậy cần cách hành xử cũng như xử lý tình huống một cách thật tinh tế tránh việc làm máy móc thuộc lòng theo lý thuyết.

Tự xác định rõ mục tiêu cho bản thân trước khi thực hành mỗi ngày để chuẩn bị sẵn những thứ cần thiết, chắt lọc tiếp thu những kiến thức, bài giảng theo dõi và quan sát các giảng viên người hướng dẫn để có thể tiếp thu kiến thực được hiệu quả. Tự làm bảng điểm để đánh giá kết quả của bản thân. Có như vậy mới giúp bạn nắm vững kiến thức và những kỹ năng chuyên ngành một cách tốt nhất.

Đặc biệt với những tình hướng tiếp xúc hay tư vấn trực tiếp với bệnh nhận sinh viên cần lưu ý những vấn đề như số liệu phải chính xác và đúng thực tế. Ví dụ: khi tư vấn dinh dưỡng cho người bệnh thì không thể hướng dẫn ăn vào 200 kcal được mà phải nói rõ là ăn 1 bát cơm, hay 1 lạng thịt…, hay nói bệnh nhân sốt thì phải nói nhiệt độ là bao nhiêu?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Làm một người thầy thuốc giỏi cần phải có y đức tốt hãy tự đặt bản thân mình vào vị trí người bệnh để có thể hiểu được tâm tư họ mà xử lý tình huống cụ thể một cách tinh tế nhất. Hãy thử nghĩ xem nếu là bệnh nhân bạn sẽ mong đợi gì từ những nhân viên y tế mà mình đang tiếp xúc. Hãy hình thành cho bản thân thái độ làm việc nhã nhặn không gây bức xúc cho bệnh nhân cũng như trao đổi liên tục với giảng viên, người quản lý trực tiếp để trải nghiệm học hỏi những cách xử lý khác nhau cho từng tình huống gặp phải.

Điều cuối cùng mà sinh viên trong thời gian thực hành tại bệnh viện là phải đưa ra cho mình một quy tắc, tự thân rèn những kỹ năng cơ bản, điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong suốt cuộc đời khi thực hành nghề y sau này. Cho dù bạn là sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng hay Đại học thì việc đưa ra một nguyên tắc chung cho bản thân là yếu tố quan trọng đặt lên hàng đầu, là nền tảng, kết quả trong quá trình thực tập tại bệnh viện.

Luôn nghiêm túc tự bản thân đánh giá những kỹ năng kết hợp với việc quan sát và đánh giá thực hành lâm sàng, chú ý phát huy những việc đã làm tốt, xây dựng và rèn luyện tác phong làm việc nghiêm túc ngay từ những ngày đầu thực tập tại bệnh viện.

Tham gia vào một số hoạt động khác của bệnh viện để chia sẻ một phần công việc và gây dựng quan hệ tốt với nhân viên của bệnh viện, từ đó sẽ tạo thêm nhiều cơ hội tốt cho bạn học các kỹ năng chuyên môn, đồng thời cũng giúp bạn hiểu được thực tế các công việc phải làm của một cơ sở y tế.

Học Y Dược nên lựa chọn địa chỉ đào tạo chuyên sâu về thực hành

Nếu bạn theo dõi tin tức ngành Y Dược thì sẽ biết học Y Dược là phải thực hành, thực hành rất nhiều để nắm vững tay nghề trước khi ra ngoài thực tế làm việc, chính vì vậy mà khi lựa chọn địa chỉ học Cao đẳng dược hay Cao đẳng Điều dưỡng sinh viên cần phải lựa chọn địa chỉ đào tạo có môi trường thực hành thuận lợi chuyên sâu về thực hành để giải quyết tất cả các vấn đề trên ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo đáp ứng được đầy đủ yêu cầu về trang thiết bị và đã được Bộ Y tế thẩm định với việc mạnh dạn đầu tư các trang thiết bị hiện đại phục vụ việc học tập của sinh viên khi theo học tại trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chú trọng thực hành tay nghề cho sinh viên với chương trình đào tạo 70% thực hành và 30% lý thuyết, điều này đem lại hiệu quả vô cùng to lớn cho sinh viên ngay sau khi ra trường. Đây là hướng đi lâu dài được ban lãnh đạo nhà trường hướng tới trong tương lai để trở thành đơn vị đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực Y Dược cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Y Dược nước nhà.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Hiện nay nhà trường đào tạo các ngành gồm Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng, các hệ liên thông Cao đẳng Dược, Xét nghiệm, Điều dưỡng và Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm đáp ứng nhu cầu học tập dành cho các bạn trẻ.

Mọi thắc mắc thí sinh liên hệ về Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur : Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Nguồn : kythuatvatlytrilieu.com

Có thể bạn quan tâm

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Kĩ thuật Vật lý trị liệu như thế nào?

Tôi có nhu cầu đăng kí xét tuyển Liên thông Cao đẳng Kĩ thuật vật …