Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh Y - Dược >> Xét tuyển Cao đẳng Dược xuất phát từ nhu cầu thực tiễn

Xét tuyển Cao đẳng Dược xuất phát từ nhu cầu thực tiễn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Ngành Dược đóng vai trò thiết yếu trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy tại thời điểm này nguồn nhân lực Ngành Dược đang thiếu ở hầu hết các loại trình độ đặc biệt là Cao đẳng Dược.

Xét tuyển Cao đẳng Dược xuất phát từ nhu cầu thực tiễn

Nguồn nhân lực trình độ Cao đẳng Dược thiếu trầm trọng

Số lượng Trường đào tạo Cao đẳng Dược còn quá ít

Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế cho thấy, tỉ lệ Dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân, trong đó số lượng Dược sĩ phần lớn là đang công tác tại các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Lý do nguồn nhân lực ngành Dược ở Việt Nam đang thiếu rất nhiều chủ yếu là do các trường đào tạo Cao đẳng và Trung cấp Dược Hà Nội còn quá ít nên việc các Trường tư cần mở rộng Tuyển sinh Cao đẳng Dược  là điều cần thiết nhưng phải làm nghiêm túc, đào tạo phải cho ra những sản phẩm có chất lượng, có vậy mới đáp ứng được yêu cầu của xã hội.

Đẩy mạnh đào tạo Dược sĩ Cao đẳng để cung ứng nguồn nhân lực

Theo ước tính, thời gian tới ngành Dược cần khoảng 25.000 cử nhân Dược sĩ, không chỉ ở các bệnh viện, doanh nghiệp dược mới thiếu hụt nhân lực, mà ngay cả ở các công ty dược phẩm nước ngoài muốn kinh doanh lâu dài tại việt nam cũng đang có nhu cầu tuyển dụng cao nhưng để có thể sở hữu một tấm bằng Đại học Dược là điều không hề dễ dàng. Vì thế, các trường đào tạo Cao đẳng Dược  dần trở thành phao cứu sinh cho các em học sinh có nguyện vọng trở thành Dược sĩ nhưng không đủ khả năng thi đỗ Đại học.

Xét tuyển Cao đẳng Dược xuất phát từ nhu cầu thực tiễn

Tập trung đầu tư, hỗ trợ việc đào tạo trình độ Cao đẳng Dược.

Đứng trước thực trạng này, cơ quan quản lý ngành Dược nhận định cần phải bổ sung đủ nhân lực lĩnh vực Dược. Để làm được điều này chỉ có một cách duy nhất là tập trung đầu tư, hỗ trợ việc đào tạo trình độ Cao đẳng Dược.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội

– Thí sinh phải tốt nghiệp THPT.

– Những thí sinh tốt nghiệp THPT trước năm 2016 sẽ xét tuyển vào trường theo hình thức xét học bạ THPT với điều kiện điểm trung bình 3 môn học tập năm lớp 12 lớn hơn 5,5 và hạnh kiểm khá trở lên.

Xét tuyển Cao đẳng Dược xuất phát từ nhu cầu thực tiễn

Địa chỉ nộp hồ sơ Cao đẳng Nghề Dược

Trường Cao đẳng Nghề số 1 Bộ Quốc Phòng: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại: 09.8258.8258 – 0964.52.43.43.

Có thể bạn quan tâm

Hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu 2021 như thế nào?

Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thí sinh chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trong bộ hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu 2021.