Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức – Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu

Kiến thức – Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu

Bài tập giúp phục hồi chức năng thần kinh cho người cao tuổi

Bệnh thần kinh là một trong các bệnh thường gặp ở người cao tuổi, khi bị bệnh người bệnh suy giảm các chức năng ở trên cơ thể. Khi đó các bệnh nhân thường được bác sĩ chỉ định cho vật lý trị liệu.

Chi tiết »

Cách xử lý ban đầu khi bị chấn thương phần mềm

Hoạt động thể thao hoặc va chạm, té ngã,...thường dẫn đến chấn thương phần mềm, nếu không được sơ cứu đúng phương pháp dẫn đến vết thương trầm trọng hơn.

Chi tiết »

Một số bài tập vật lý trị liệu trị chứng đau đốt sống cổ

Đau đốt sống cổ gây ra cảm giác khó chịu và đau nhức ở vùng đốt sống, để điều trị tình trạng này người bệnh có thể áp dụng một số bài tập vật lý trị liệu đem lại hiệu quả cao

Chi tiết »

Cải thiện tình trạng đau xương khớp khi trời lạnh

Thời tiết trở lạnh gây nhiều bất lợi cho sức khỏe và là nguy cơ bệnh tật, đặc biệt là bệnh xương khớp. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn một số phương pháp giảm đau xương khớp khi trời lạnh hiệu quả

Chi tiết »

Điều trị phục hồi chức năng khớp gối nhờ phương pháp vật lý trị liệu

Nhằm phục hồi chức năng khớp gối nhiều bệnh nhân đã lựa chọn phương pháp vật lý trị liệu chữa trị. Để hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị này, mọi người cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chi tiết »

Phương pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng khớp gối

Để phục hồi chức năng khớp gối nhiều bệnh nhân đã lựa chọn phương pháp vật lý trị liệu chữa trị. Để hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị này, mọi người cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chi tiết »

Kỹ thuật vật lý trị liệu giúp phục hồi bệnh hô hấp

Vật lý trị liệu trong phục hồi bệnh hô hấp được thực hiện trên những bệnh nhân mắc bệnh phổi mãn tính. Vật lý trị liệu để phục hồi các bệnh lý hô hấp bao gồm hai chương trình vận động là tăng sức bền và tăng sức cơ.

Chi tiết »

Chữa rối loạn đại tiểu tiện bằng vật lý trị liệu

Rối loạn đại tiểu tiện là một chứng bệnh thể hiện sự mất kiểm soát của người bệnh trong việc đại tiện hay tiểu tiện. Người bệnh có thể áp dụng vật lý trị liệu để điều trị bệnh hiệu quả

Chi tiết »

Điều trị đau lưng hiệu quả nhờ kỹ thuật vật lý trị liệu

Áp dụng điều trị đau lưng bằng kỹ thuật vật lý trị liệu tại nhà là một trong những phương pháp giúp chữa khỏi bệnh nhanh chóng, hiệu quả, an toàn và không cần phải dùng đến thuốc.

Chi tiết »

Bài tập vật lý trị liệu giúp điều trị thoái hóa khớp hông

Thoái hóa khớp hông là bệnh lý thường gặp ở một số đối tượng nhất định. Người mắc có thể áp dụng một số bài tập tăng cường cơ bắp điều trị thoái hóa khớp.

Chi tiết »