Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức - Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu >> Hướng dẫn sử dụng máy vật lý trị liệu MPT8 – 12 hiệu quả nhất

Hướng dẫn sử dụng máy vật lý trị liệu MPT8 – 12 hiệu quả nhất

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Là một trong những phát minh hiện đại của ngành vật lý trị liệu, Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8 – 12 phải được sử dụng đúng cách thì mới đem lại hiệu quả cao, sử dụng sai cách thì sẽ nhận hậu quả “tiền mất tật mang”.

Giới thiệu về máy vật lý trị liệu MPT8 – 12

Máy vật lý trị liệu MPT8-12 là sản phẩm do Viện Điện tử thuộc Viện Khoa học và công nghệ quân sự phối hợp với các cơ sở y tế nghiên cứu ứng dụng giải pháp tích hợp các tác nhân vật lý tạo ra.

Máy vật lý trị liệu MPT8 – 12 được Bộ Y tế cấp phép lưu hành ngày 24/10/2012, đang được sử dụng nghiệm tại các cơ sở y tế trong và ngoài quân đội như: Bệnh viên Thể thao Việt Nam, Trung tâm Y tế hàng không, Bệnh viện 105, Phòng khám đa khoa Bộ Giao thông vận tải.

Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12 mang lại khả năng điều trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả bởi sự tác động của các công năng vượt trội như:

  • Dòng lase hồng ngoại.
  • Từ trường thẩm thấu thuốc.
  • Xung tổng hợp: Xung bấm huyệt châm xứu, xung mắt, xung chân.
  • Nhiệt hồng ngoại.
  • Thảo dược.
  • Dòng sinh học (ion phòng bệnh).

Nguyên lý hoạt động và điều trị bệnh của MPT8 – 12

Áp dụng các kỹ thuật vật lý trị liệu để chữa bệnh là một trong những phương pháp có khả năng diệt khử các nhiễu loạn của cơ thể theo nguyên lý chuỗi: Kích thích → phản ứng → thích nghi. Khi tác nhân vật lý tác động lên cơ thể người bệnh thì cơ thể sẽ phản ứng lại các tác động đó, quá trình này sẽ tạo nên trạng thái cân bằng thích nghi của cơ thể phù hợp với điều kiện mới.

Dựa trên những căn cứ khoa học, máy vật lý trị liệu MPT8-12 được thiết kế chế tạo  ở dạng tích hợp nhiều tác nhân vật lý trên cùng một sản phẩm và giúp cho quá trình điều trị dễ dàng hơn thông qua sự tác động qua lại hiệu quả, bổ trợ lẫn nhau giữa các tác nhân, cụ thể là sự tích hợp của các tác nhân như điện xung, laser, nhiệt hồng ngoại, từ trường, ion.

Hệ thống vi điều khiển trung tâm của máy là ARM STM32F103VCT6 (hệ thống tiên tiến, có tính ổn định, khả năng chống nhiễu và hoạt động hiệu quả trong môi trường có điện áp và từ trường cao).

Hướng dẫn sử dụng máy vật lý trị liệu MPT8 – 12 hiệu quả nhất

Hướng dẫn sử dụng máy vật lý trị liệu MPT8-12

Máy vật lý trị liệu MPT8-12 được sử dụng để điều trị giảm đau, điều trị dự phòng, điều trị phục hồi chức năng ở một số căn bệnh như: Teo cơ, di chứng bại liệt, đau do thoái hóa xương khớp, các bệnh lý chức năng của hệ thống thần kinh, các bệnh lý chức năng phát sinh do môi trường bên ngoài tác động….

MPT8-12 có thể giúp đem lại hiệu quả chữa bệnh nhanh chóng, giảm đau hiệu quả chỉ sau 15 – 20 phút người bệnh sử dụng. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả cao và an toàn thì người bệnh cần lưu ý một số vấn đề mà các kỹ thuật viên tốt nghiệp Trung cấp Vật lý trị liệu khuyến cáo như:

  • Tuyệt đối không được cắm giác của chức năng này vào ổ cắm của chức năng khác vì điều nhày có thể gây chập điện, cháy nổ, hư hỏng thiết bị.
  • Người bệnh không nên để các vật nóng lên trên mặt máy vì chúng có thể làm mờ bảng hiển thị, bóng sơn.
  • Trong quá trình sử dụng, người bệnh không được sử dụng 2 tấm từ trường của máy tiếp xúc với nhau vì điều này có thể gây ra sự hỏng hóc của 2 tấm từ trường.
  • Khi sử dụng, đầu laser phải đặt ở những vùng có thể có dịch tiết nên cần phải lắp nắp bảo vệ để tránh hỏng, chập và sự va đập mạnh. Ngoài ra, trước khi sử dụng máy, nên để để các nút điều chỉnh ở nấc cuối cùng bên trái rồi từ từ điều chỉnh từ thấp lên cao trong quá trình sử dụng.

Một vấn đề đặc biệt lưu ý khi sử dụng máy vật lý trị liệu MPT8-12 được các giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra chính là: Những trường hợp người bệnh có thai, đặt stent động mạch vành, đóng đinh kim loại nội tủy, người bệnh đang bị hôn mê, mang máy trợ tim, mắc bệnh ác tính, bệnh lao…thì không được sử dụng loại máy vật lý trị liệu này.

Học Vật lý trị liệu không lo thất nghiệp

Ngày nay, cùng với nhu cầu của xã hội thì nhân lực ngành vật lý trị liệu lại đang rất thiếu, do đó, kỹ thuật viên vật lý trị liệu ra trường sẽ không bao giờ phải lo lắng thất nghiệp hay vất vả đi tìm việc làm. Các bạn trẻ theo học ngành Vật lý trị liệu sẽ có thêm được rất nhiều kỹ năng hữu ích trong việc bảo vệ và chăm sóc bản thân và gia đình.

Trước tình trạng thực tế hiện nay, theo học ngành vật lý trị liệu chính là quyết định vô cùng thông minh, sáng suốt cho con đường sự nghiệp của các bạn trẻ. Nếu bạn cũng đang có ý định theo học ngành nghề này thì hãy nhanh chóng làm hồ sơ xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu và gửi về địa chỉ:

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh TP. HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Kythuatvatlytrilieu.com

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng điều trị đau thần kinh tọa

Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng có tác dụng rất tích cực …