Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức - Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu >> Quy trình cấp Giấy phép hoạt động phòng khám Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng

Quy trình cấp Giấy phép hoạt động phòng khám Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tôi đã có chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật vật lý trị liệu, muốn mở phòng khám Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng cần những điều kiện gì? Quy trình cấp giấy phép hoạt động như thế nào? Tôi xin cảm ơn!

(Hải Yến, Ninh Bình)

Kỹ thuật viên vật lý trị liệu mở phòng khám VLTL

Trả lời:

Chào bạn Hải Yến! Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu xin được giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Tuy là lĩnh vực còn mới mẻ, nhưng Kỹ thuật Vật lý trị liệu nhanh chóng khẳng định được vai trò quan trọng của mình trong ngành y tế, được đông đảo người dân tin tưởng áp dụng để phục hồi sức khỏe của mình. Bởi vậy các phòng khám Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng ngày càng trở nên phổ biến để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Bạn Hải Yến cũng như mọi người muốn mở phòng khám Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng cần nộp hồ sơ xin mở phòng khám Trực tiếp tại Trụ sở cơ quan hành chính nhà nước với các bước cụ thể như sau:

Quy trình cấp Giấy phép hoạt động phòng khám Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng

Bước 1: Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuộc Sở Y tế.

Bước 2: Sau khi tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt độn, Sở Y tế sẽ gửi lại cho bạn Phiếu tiếp nhận hồ sơ theo quy định.

Bước 3: Trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ, nếu không có yêu cầu bổ sung thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ xem xét để cấp Giấy phép hoạt động; Nếu hồ sơ không đủ điều kiện cấp giấy phép hoạt động, Sở y tế sẽ có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì cơ quan tiếp nhận có trách nhiệm gửi văn bản thông báo cho chủ hồ sơ hoàn thiện lại các giấy tờ trong thời gian 10 ngày làm việc, kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ. Trong văn bản thông báo nêu cụ thể bổ sung những tài liệu nào, nội dung nào cần sửa đổi.

Đào tạo kỹ thuật viên đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề VLTL

Hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động phòng khám VLTL – PHCN

Thành phần hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động cho Phòng khám Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động (theo mẫu)
  • Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • Bản sao có chứng thực chứng chỉ hành nghề của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật hoặc người phụ trách bộ phận chuyên môn và danh sách người đăng ký hành nghề;
  • Bản kê khai cơ sở vật chất, thiết bị y tế (theo mẫu);
  • Hồ sơ nhân sự của người làm việc chuyên môn y tế tại cơ sở nhưng không thuộc diện phải cấp chứng chỉ hành nghề;
  • Tài liệu chứng minh cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đáp ứng điều kiện theo quy định.
  • Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).

Các yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính

  1. Yêu cầu về Cơ sở vật chất:

Xây dựng và thiết kế tại địa điểm cố định, tác biệt với sinh hoạt gia đình.

Không gian đủ ánh sáng, xây dựng chắc chắn, trần chống bụi, tường và nền nhà sử dụng các chất liệu dễ tẩy rửa làm vệ sinh.

Phòng khám chuyên khoa diện tích ít nhất là 10m2 và nơi đón tiếp người bệnh. Phòng khám phục hồi chức năng phải có thêm buồng phục hồi chức năng diện tích ít nhất là 10m2. Buồng vận động trị liệu diện tích ít nhất là 40m2.

Rác thải y tế bảo đảm theo quy định của pháp luật. Đầy đủ điện, nước và các điều kiện khác để phục vụ chăm sóc người bệnh.

Thiệt bị Y tế giúp điều bị bạch biến bằng kỹ thuật VLTL

 

  1. Thiết bị y tế:

Đầy đủ thiết bị, dụng cụ y tế phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn.

Có hộp thuốc chống choáng và các loại thuốc cấp cứu chuyên khoa.

  1. Nhân sự:

Người chịu trách nhiệm chuyên môn Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng phải có trình độ Bác sĩ, có chứng chỉ hành nghề phù hợp với chuyên khoa mà phòng khám đăng ký, kinh nghiệm khám chữa bệnh ít nhất là 54 tháng tại chuyên khoa đó.

Những cá nhân khác được phân công thực hiện khám bệnh, chữa bệnh, điều dưỡng, phục hồi chức năng và vật lý trị liệu phải có chứng chỉ hành nghề phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn.

Nếu bạn yêu thích công việc của một Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu. Mong muốn có một phòng khám riêng để thực hiện công việc ý nghĩa, phục hồi sức khỏe cộng đồng, hãy nộp hồ sơ xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu năm 2017 với điều kiện chỉ tốt nghiệp THCS trở lên.

Tuyển sinh Trung cấp kỹ thuật vật lý trị liệu

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu năm 2017: Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Đường Tô Vĩnh Diện – P. Khương Trung – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Điện thoại hỗ trợ tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 288 đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 0886.355.355 – 0996.355.355.

Nguồn: Cao đẳng Y dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

KTV trị liệu chia sẻ bài tập tăng cường cơ cánh tay quay

Kỹ thuật viên trị liệu chia sẻ các bài tập tăng cường cơ cánh tay …