Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức - Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu >> Ngăn cơ thể lão hoá bằng vật lý trị liệu?

Ngăn cơ thể lão hoá bằng vật lý trị liệu?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Theo nghiên cứu mới của các chuyên gia trên thế giới thì việc leo cầu thang bộ mỗi ngày cũng được coi là Kỹ thuật Vật lý trị liệu giúp trẻ hóa cơ thể..

Mấu chốt khoa học của  quá trình lão hóa

Các nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học và Công nghệ Okinawa của Nhật Bản gần đây đã phát hiện các chất chuyển hóa được tạo ra trong quá trình trao đổi chất có liên quan đến sự lão hóa. Kết luận này góp phần làm sáng tỏ quá trình lão hóa của cơ thể con người. Làm việc với các cộng sự tại Đại học Kyoto, các nhà khoa học thu được mẫu máu của 30 người khỏe mạnh, gồm 15 thanh niên có tuổi trung bình là 29 và 15 người cao tuổi với tuổi trung bình là 81.

Ngăn cơ thể lão hoá bằng vật lý trị liệu?
Quá trình lão hóa của cơ thể con người

Mười bốn chất chuyển hóa liên quan đến độ tuổi đã được phát hiện, một nửa trong số đó có xu hướng giảm ở người cao tuổi. Giáo sư Mitsuhiro Yanagida trưởng nhóm nghiên cứu khẳng định rằng: “Sự suy giảm đã được tìm thấy trong chất chống oxy hóa và các hợp chất liên quan đến cơ bắp. Do đó, Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu cơ thể người cao tuổi thường chứa ít hơn chất chống oxy hóa và cùng với đó sức mạnh cơ bắp cũng kém hơn Nửa còn lại trong số những hợp chất này lại xuất hiện xu hướng gia tăng lên là các chất chuyển hóa có liên quan đến suy giảm chức năng thận và gan. Sự suy giảm trong chất chống oxy hóa và sức mạnh cơ bắp cũng chỉ ra việc tiêu thụ thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và giữ thói quen tập thể dục của mỗi cá nhân, đặc biệt là sau tuổi 65 có vai trò rất quan trọng với cơ thể. Điều này có thể làm tăng mức độ của các chất chuyển hóa có liên quan và cải thiện tình trạng cơ thể.

Bí quyết giúp bạn trẻ lâu là hãy leo cầu thang mỗi ngày

Để đi đến kết luận này, các nhà nghiên cứu Canada đã xem xét não bộ của 331 người tình nguyện (gồm cả nam và nữ, tuổi đời từ 19-79 nhờ vào kỹ thuật MRI – chụp cộng hưởng từ). Song song đó những người tham gia phải trả lời câu hỏi liên quan đến lối sống, trình độ học vấn.

Ngăn cơ thể lão hoá bằng vật lý trị liệu?
Leo cầu thang bộ mỗi ngày giúp trẻ hóa cơ thể

Kết quả cho thấy những người đi lên và xuống cầu thang bộ mỗi ngày được đánh giá là một trong các phương pháp Vật lý trị liệu khiến mật độ chất xám trong não nhiều hơn. Để giữ cho đầu óc được nhạy bén, bạn chỉ cần leo cầu thang bộ mỗi ngày là đủ. Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng nếu chỉ leo vài bước mỗi ngày chưa đủ hiệu quả, ít nhất đi lên và xuống 2 tầng mỗi ngày.

So với nhiều hình thức hoạt động thể chất khác, leo cầu thang là việc mà hầu hết người cao tuổi có thể làm được và làm ít nhất một lần mỗi ngày, trái với các hình thức hoạt động thể thao khác đòi hỏi nhiều sức lực và khó thực hiện hơn nhiều.

Nếu bạn yêu thích Ngành Vật lý trị liệu hãy liên hệ Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur. Địa chỉ nộp hồ sơ học Trung cấp Vật lý trị liệu

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Ngăn cơ thể lão hoá bằng vật lý trị liệu?

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc

Theo: baoxaydung.com.vn

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng điều trị đau thần kinh tọa

Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng có tác dụng rất tích cực …