Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức - Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu >> Xoa bóp bấm huyệt vật lý trị liệu chữa mất ngủ hiệu quả?

Xoa bóp bấm huyệt vật lý trị liệu chữa mất ngủ hiệu quả?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Chữa trị mất ngủ để có được một giấc ngủ ngon là mong muốn của hầu hết người bệnh nhưng việc lạm dụng những viên thuốc ngủ có thể đe dọa đến tính mạng. Kỹ thuật viên vật lý trị liệu khuyên bạn hãy thử cách bấm huyệt vật lý trị liệu để giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Xoa bóp tay

Ðộng tác 1: Xoa hai bàn tay vào nhau cho nóng lên. Sau đó dùng gốc bàn tay này xát lên lòng bàn tay kia. Vì lòng bàn tay là nơi tập trung những vùng phản xạ tương ứng với những tạng quan trọng như tim, thận, dạ dày. Chính vì thế kỹ thuật vật lý trị liệu này kích thích lên các tạng khiến cho sự tuần hoàn thông thoáng.

Bấm huyệt vật lý trị liệu chữa mất ngủ hiệu quả?

Ðộng tác 2: Dùng đầu ngón tay cái bấm các huyệt thần môn (nằm ở khe giữa xương trụ và xương đậu), trung xung (đầu ngón tay giữa), mỗi huyệt liên tục trong 10-20 giây.

Ðộng tác 3: Dùng đầu ngón cái day ấn vùng phản xạ đầu thống của bàn tay bên kia (nằm ở đầu ngón tay cái), dùng ngón cái và ngón trỏ day ấn vùng thất miên (ngay sát gốc ngón trỏ nằm phía lòng bàn tay).

Ðộng tác 4: Bước này thì rất cần có một người trợ giúp. Một tay nắm cổ tay người cần xoa bóp, tay kia nắm giữa các khớp. Một tay nắm cố định vùng cổ tay, tay kia nắm giữa các khớp đốt ngón tay, xoay vòng ngược chiều kim đồng hồ vài vòng rồi giật nhẹ một cái. Mỗi ngón tay làm khoảng 20-30 lần.

Xoa bóp chân

Ðộng tác 1: Một tay nắm cố định bàn chân, tay kia uốn cong ngón trỏ, dùng phần khớp nối giữa các đốt ngón day vùng phản xạ hốc trán (vùng đầu ngón chân), vùng phản xạ đại não (vùng lòng ngón chân cái) và vùng thùy chẩm ở bàn chân (điểm chính giữa lòng ngón chân cái). Phương pháp vật lý trị liệu này giúp trị đau đầu, mất ngủ, suy nhược thần kinh, hay quên…

Bấm huyệt vật lý trị liệu chữa mất ngủ hiệu quả?

Ðộng tác 2: Một tay cố định phần gót, một tay nắm khum lại, dùng gờ mặt trong ngón tay trỏ miết dọc vùng phản xạ phía ngoài xương gót (vùng chạy dọc bờ sau ngoài gót chân, giới hạn từ đỉnh mắt cá chiếu sang ngang và chiếu thẳng xuống dưới.

Ðộng tác 3: Một tay nắm cố định vùng gót chân, dùng đầu ngón tay cái bàn tay kia day theo chiều kim đồng hồ 10 lần, ngược lại 10 lần. Những động tác này kích thích lên vùng phản xạ thần kinh ổ bụng nên điều trị được chứng mất ngủ, rối loạn tiêu hóa.

Lưu ý

Bài xoa bóp này mỗi người có thể áp dụng cho mình hoặc thực hành với người khác. Trước khi tiến hành thì cần rửa tay chân sạch sẽ. Các động tác nên tiến hành từ nhẹ đến mạnh dần để tránh tổn thương vùng da và các khớp.

Nếu Bạn yêu thích ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu, muốn học Trung cấp Vật lý trị liệu hãy liên hệ Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur theo địa chỉ:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Bấm huyệt vật lý trị liệu chữa mất ngủ hiệu quả?

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại: 0280.6556.333

dang-ky-hoc-y-duoc

Nguồn: khoe360.tienphong.vn

Có thể bạn quan tâm

KTV trị liệu chia sẻ bài tập tăng cường cơ cánh tay quay

Kỹ thuật viên trị liệu chia sẻ các bài tập tăng cường cơ cánh tay …