Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức - Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu >> Chuyên gia y tế chỉ ra nguyên lý của việc giảm đau bằng Vật lý trị liệu

Chuyên gia y tế chỉ ra nguyên lý của việc giảm đau bằng Vật lý trị liệu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Để giảm đau, bạn có một loạt các lựa chọn, bao gồm sử dụng thuốc giảm đau, thực hiện massage nhẹ nhàng, và đặc biệt là áp dụng phương pháp Vật lý trị liệu hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

 

Chuyên gia y tế chỉ ra nguyên lý của việc giảm đau bằng Vật lý trị liệu

Những cơn đau mãn tính có thể tác động đáng kể đến cuộc sống hàng ngày của bạn. Bên cạnh việc sử dụng thuốc giảm đau, Vật lý trị liệu đã được coi là giải pháp hiệu quả nhất đối với nhiều người. Vậy, nguyên lý của việc giảm đau bằng Vật lý trị liệu hoạt động như thế nào? Câu trả lời sẽ được tìm hiểu trong bài viết sau đây tại mục kiến thức kỹ thuật vật lý trị liệu.

Nguyên lý của việc giảm đau bằng Vật lý trị liệu hoạt động như thế nào?

Chuyên gia tại các trường Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết: Nguyên lý của việc giảm đau bằng Vật lý trị liệu chủ yếu dựa vào việc thực hiện các bài tập nhẹ nhàng nhằm tác động trực tiếp lên vùng gây ra cơn đau. Khi nguyên nhân gây đau được xác định, các chuyên gia trị liệu sẽ thực hiện các bài tập đặc biệt để điều trị vùng bị đau. Các phương pháp Vật lý trị liệu thường bao gồm:

  • Bài tập thể lực: Sử dụng các máy tập, thiết bị đàn hồi hoặc cân nặng của cơ thể để thực hiện bài tập như squat, ngồi dậy hoặc nằm xuống. Các bài tập này yêu cầu sự hoạt động của các cơ chính như cơ bụng, cơ mông và cơ lưng cùng các phần khác của cơ thể.
  • Bài tập nhịp điệu nhẹ: Thúc đẩy tăng nhịp tim mà không gây tác động mạnh lên các khớp. Điều này có thể bao gồm đi bộ nhanh hoặc sử dụng máy chạy bộ để làm nóng cơ thể trước khi thực hiện các bài tập thể lực.
  • Các bài tập căng cơ: Sử dụng những bước di chuyển nhẹ để làm nóng cơ thể. Đảm bảo rằng mức độ căng cơ không vượt quá giới hạn để tránh gây thêm đau.
  • Bài tập tập trung vào vùng đau: Tập trung vào khu vực gây đau để cải thiện sức mạnh và linh hoạt cho phần cơ thể đó.

Nguyên lý của việc giảm đau bằng Vật lý trị liệu với phương pháp hỗ trợ

Bác sĩ chuyên về Y học cổ truyền đã chia sẻ một số phương pháp hỗ trợ trong nguyên lý của việc giảm đau bằng Vật lý trị liệu:

  • Kích thích tủy sống: Bao gồm việc cấy ghép thiết bị để áp dụng dòng điện áp thấp đến cột sống để ngăn tín hiệu đau. Trước khi quyết định thực hiện cấy ghép dài hạn, bạn nên thử phương pháp này trong một thời gian ngắn.
  • Chườm nóng hoặc lạnh: Đá lạnh giúp giảm viêm, trong khi liệu pháp nhiệt giúp làm ấm cơ và cải thiện sự di chuyển. Cả hai phương pháp đều có thể giúp giảm cơn đau.
  • Massage: Massage vùng đau có thể gây khó chịu ban đầu, nhưng chuyên gia trị liệu sẽ thực hiện an toàn và mang lại hiệu quả trong thời gian dài.
  • TENS (kích thích điện da qua): Sử dụng điện trở da để giảm đau. Sóng siêu âm có thể tác động đến vùng tổn thương và gây đau. Các phương pháp này có khả năng chặn tín hiệu đau truyền đến não.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu học cuối tuần

Nguyên lý của việc giảm đau bằng Vật lý trị liệu có thể gây đau trước khi giảm đau?

Giảng viên Cao đẳng Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Hầu hết các trường hợp áp dụng nguyên lý của việc giảm đau bằng Vật lý trị liệu không gây đau hay khó chịu. Tuy nhiên, phương pháp này yêu cầu bạn thực hiện các phương động cơ bị tổn thương, có thể dẫn đến sự khó khăn ban đầu trong quá trình trị liệu. Tùy thuộc vào tình trạng của từng người, chuyên gia Vật lý trị liệu sẽ lên kế hoạch điều trị phù hợp để giảm tối đa cơn đau.

Mỗi người sẽ có phản ứng riêng khi tham gia vào các phương pháp Vật lý trị liệu giảm đau. Quá trình này cần sự kiên nhẫn và thực hiện thường xuyên để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu cơn đau mãn tính gây khó khăn lớn, việc sử dụng thuốc giảm đau tạm thời cũng là một lựa chọn hữu ích. Thuốc chống viêm không steroid thế hệ mới (NSAIDs) có khả năng giảm đau và sưng, và đây cũng là lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc.
Thông tin về nguyên lý của việc giảm đau bằng Vật lý trị liệu trên đây chỉ mang tính chất tham khảo!

Nguồn: kythuatvatlytrilieu.com

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng điều trị đau thần kinh tọa

Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng có tác dụng rất tích cực …