Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức - Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu >> Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp vật lý trị liệu

Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp vật lý trị liệu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Như chúng ta đã biết, bệnh thoát vị đĩa đệm là một trong những bệnh lý phổ biến về xương khớp. Do đó, cũng rất nhiều bệnh nhân lựa chọn kết hợp phương pháp vật lý trị liệu và luyện tập để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm.

Hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp vật lý trị liệu

Hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp vật lý trị liệu

Áp dụng vật lý trị liệu giúp giảm các triệu chứng đau của bệnh thoát vị đĩa đệm

Bác sĩ Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho biết cách hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu được bác sĩ chuyên khoa chỉ định trong hai trường hợp như sau:

  • Khi bệnh nhân mắc bệnh ở thể nhẹ và chưa cần đến phẫu thuật.
  • Hoặc với những bệnh nhân sau khi phẫu thuật, cần tập vật lý trị liệu để phục hồi các chức năng vận động của cơ thể

Một số liệu pháp vật lý trị liệu được áp dụng để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm như sau:

Liệu pháp nhiệt trị liệu giúp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Sử dụng túi chườm nóng, đèn hồng ngoại hoặc loại máy kỹ thuật đặc trị để tác dụng nhiệt tập trung vào vị trí thoát vị trong một khoảng thời gian nhất định. Nhiệt độ phổ biến được sử dụng ở mức 45 độ C trong khoảng 20 – 30phút, sẽ mang lại hiệu quả giãn cơ, tăng lưu thông máu và giảm đau tại chỗ. Nhiệt khối sóng ngắn và vi sóng được đánh giá mang lại hiệu quả tốt nhất với chứng viêm thần kinh hông to.

Liệu pháp điện trị liệu giúp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Thường được áp dụng kết hợp với phương pháp điện di thuốc nhằm kích thích thần kinh hướng tâm qua da, từ đó giúp giãn cơ, giảm đau, kháng viêm.

Liệu pháp kéo dãn cột sống bằng máy tự động giúp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Phương pháp kỹ thuật vật lý trị liệu này sử dụng máy để tác động cơ học vào vùng kéo, từ đó mở rộng khoang gian đốt, cân bằng lực cơ dây chằng. Bên cạnh đó, kéo dãn cột sống còn giúp tăng dần ngưỡng vận động của cột sống, phục hồi vị trí đĩa đệm và giảm thiểu di chứng bệnh.

Liệu pháp di động cột sống giúp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Với cách chữa thoát vị đĩa đệm này, tầm vận động của đoạn cột sống sẽ được tăng lên, dần khôi phục hình dáng giải phẫu ban đầu của cột sống, đặc biệt hiệu quả với chứng thoát vị đĩa đệm cột sống ở giai đoạn nhẹ.

Qua bài viết trên, Bác sĩ – Giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn mong rằng mọi người có thể biết thêm những phương pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng vật lí trị liệu rất hiệu quả. Vì vậy, ngay từ khi bệnh thoát vị đĩa đệm còn chưa có những chuyển xấu thì bệnh nhân áp dụng phương pháp vật lí trị liệu sẽ rất an toàn và rất phù hợp giúp cho vùng đĩa đệm bị thoát vị sẽ nhanh chóng được hồi phục nhé!

Có thể bạn quan tâm

KTV trị liệu chia sẻ bài tập tăng cường cơ cánh tay quay

Kỹ thuật viên trị liệu chia sẻ các bài tập tăng cường cơ cánh tay …