Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức - Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu >> Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Vật lý trị liệu phục hồi chức năng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Để có thể thực hiện được tốt nhất công việc của mình, người Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu cần phải có chứng chỉ hành nghề Vật lý trị liệu phục hồi chức năng.

Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Điều kiện và thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề ngành Vật lý trị liệu

Chứng chỉ hành nghề Vật lý trị liệu phục hồi chức năng được xem là giấy thông hành giúp bạn thực hiện tốt hơn công việc cũng như có cơ hội việc làm rộng mở. Chính vì vậy, mỗi kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng nên tìm hiểu thủ tục cũng như điều kiện để cấp loại giấy thông hành này.

Bác sĩ Y học cổ truyền Ngô Minh Huệ hiện đang công tác và giảng dạy Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, để được cấp chứng chỉ hành nghề, các Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng cần đáp ứng được các điều kiện sau:

 1. Phải có bằng tốt nghiệp tại các Trường Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng,…và có đủ thời gian hành nghề theo quy định đối với từng loại hình hành nghề.
 2. Phải có đạo đức nghề nghiệp, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có đủ sức khỏe để hành nghề khám, chữa bệnh.
 3. Hiểu biết về Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân, Pháp lệnh Hành nghề Y Dược tư nhân, các văn bản quy phạm pháp luật về y tế có liên quan.
 4. Hiểu biết 12 Điều quy định về y đức 1.5. Hiểu biết về các chương trình y tế quốc gia phổ cập.
 5. Phải cam kết thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật nêu trên (điểm 1.3, l.4), các quy định về chuyên môn kỹ thuật y tế và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan.
 6. Không đang trong thời gian Bộ cấm hành nghề hoặc cấm làm công việc liên quan đến y tế theo quyết định của tòa án, không đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang bị áp dụng biện pháp quản chế hành chính; không đang trong thời gian chấp hành án phạt tù hoặc quyết định áp dụng biện pháp hành chính đưa vào cơ sở giáo dục, đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc.
 7. Ngoài ra, theo quy định tại Điều 24 của Luật này, Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng phải qua thời gian thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh là 9 tháng.

Học ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng để có được cơ hội việc làm hấp dẫn

Học ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng để có được cơ hội việc làm hấp dẫn

Thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Ngoài việc đáp ứng được các điều kiện trên, Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng sau khi tốt nghiệp Đại học hay Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng,…muốn được cấp chứng chỉ hành nghề cũng cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 1. Đơn đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng.
 2. Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề khám chữa bệnh, giấy này phải được cấp bởi cơ sở khám chữa bệnh có đủ điều kiện theo quy định của Bộ Y tế.
 3. Văn bản xác nhận quá trình thực hành;
 4. Phiếu lý lịch tư pháp;
 5. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi người hành nghề cư trú, nếu như đang công tác tại cơ sở khám chữa bệnh nào thì sơ yếu lý lịch cần có xác nhận của thủ trưởng đơn vị công tác.
 6. 02 ảnh màu 04cm x 06cm (phông nền trắng, thời gian chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 7. Người hành nghề nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề về Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương của nơi công tác.

Để có thể học Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần đáp ứng được điều kiện là có bằng tốt nghiệp THPT, với điều kiện như vậy, thí sinh sẽ không cần phải chịu quá nhiều áp lực thi cử. Thí sinh có nhu cầu học Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng hệ chính quy thì có thể liên hệ và nộp hồ sơ trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

 • Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.
 • Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212

Nguồn: kythuatvatlytrilieu.com

Có thể bạn quan tâm

KTV trị liệu chia sẻ bài tập tăng cường cơ cánh tay quay

Kỹ thuật viên trị liệu chia sẻ các bài tập tăng cường cơ cánh tay …