Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức - Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu >> Kỹ thuật Vật lý trị liệu điều trị bệnh đau lưng hiệu quả

Kỹ thuật Vật lý trị liệu điều trị bệnh đau lưng hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Bệnh đau lưng ngày càng được trẻ hóa gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của người bệnh. Ngày nay, với việc áp dụng Kỹ thuật Vật lý trị liệu vào điều trị đã giúp nhiều ngườithoát khỏi những cơn đau lưng khó chịu.

Chữa bệnh lý khớp cùng chậu bằng thuốc hay Vật lý trị liệu?
Bệnh đau lưng ngày càng được trẻ hóa

Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh đau lưng

Bệnh đau lưng do sự co cơ bắp tạo lên các cơn đau nhói thường xuyên và âm ỉ dọc vùng lưng như: vùng lưng trên, vùng lưng dưới, vùng ngang thắt lưng, đau liên sườn, đau dọc vùng mông kéo xuống chân, có thể gây tê bì chân hoặc có nhưng cơn đau rút chân khi cúi, ngửa, vặn mình. Có người bệnh khi ngồi lâu, thường bị những cơn đau thắt lưng dữ dội, phải nằm nghiêng bất động mới giảm bớt. Vùng lưng giữa là vùng dễ bị tổn thương nhất, khi gặp vấn đề có thể gây ra các cơn đau đớn vô cùng khó chịu và khiến cho sức khỏe bệnh nhân bị suy sụp.

Phương pháp điều trị bệnh đau lưng

Phương pháp Vật lý trị liệu : rất có hiệu quả trong chứng đau lưng, chẳng hạn như xoa bóp, nắn khớp, chiếu tia hồng ngoại, châm tê tại chỗ… Việc áp dụng các phương pháp trên cần có sự hướng dẫn của thầy thuốc chuyên khoa. Ngoài ra, có thể giảm đau lưng bằng cách dùng áo nịt và đai lưng.

Có thể giảm đau bằng cách làm cho người nóng lên: Dùng các loại dầu hay thuốc dạng kem bôi ngoài da. Khi cần, có thể sử dụng các dạng thuốc giảm đau kháng viêm hoặc thuốc chống co cơ với sự hướng dẫn của bác sĩ.

Phương pháp Vật lý trị liệu điều trị bệnh đau lưng hiệu quả

Tập các bài tập giúp tăng cường lưng. Hãy áp dụng những bài tập thể dục phù hợp cho lưng của bạn, có thể dùng các bài tập gấp và kéo dài người. Trong bài tập gấp, bạn cúi về phía trước để căng các cơ bắp của lưng và hông.

Trong bài tập kéo dài, bạn uốn cong lưng về phía sau để phát triển các cơ bắp hỗ trợ cột sống. Một ví dụ là nâng chân trong khi dựa trên phần dạ dày của bạn. Nếu bạn bị đau lưng, hãy nhờ bác sỹ tư vấn dùng các bài tập an toàn cho bạn.

Luôn chỉnh tư thế đúng. Đối với những người làm việc văn phòng không nên ngồi quá lâu – khi ngồi giữ lưng thẳng, cách 2 tiếng nên đi lại thư giãn.

Người lao động chân tay không cúi lưng nhấc vật nặng, không mang vác quá sức.

Nằm nệm không quá cứng hoặc quá mềm.

Phẫu thuật đĩa đệm: là phương pháp chữa bệnh triệt để và cuối cùng, được áp dụng khi các phương pháp trên không hiệu quả.

Nếu Bạn yêu thích ngành Ngành Y, có nhu cầu học Trung cấp Vật lý trị liệu hãy liên hệ Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur theo địa chỉ:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Phương pháp Vật lý trị liệu điều trị bệnh đau lưng hiệu quả

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại: 0280.6556.333

dang-ky-hoc-y-duoc

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng điều trị đau thần kinh tọa

Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng có tác dụng rất tích cực …