Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức - Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu >> Điều trị bệnh xương khớp hiệu quả với phương pháp sóng xung kích

Điều trị bệnh xương khớp hiệu quả với phương pháp sóng xung kích

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Điều trị bệnh cơ xương khớp bằng sóng xung kích là phương pháp hiệu quả, an toàn mà không nhờ đến phẫu thuật. Bạn đã biết đến những đặc điểm của phương pháp này chưa?

Sóng xung kích là một trong số rất nhiều phương pháp vật lý trị liệu hiệu quả trong điều trị bệnh về cơ xương khớp. Dưới đây là 4 điều bạn nên biết về phương pháp đặc biệt này

Sóng xung kích được sử dụng như thế nào?

Phương pháp dùng sóng xung kích sử dụng một thiết bị tạo ra sóng âm kích thích mang năng lượng cao hoặc thấp tùy mục đích đến những khu vực cơ xương khớp bị tổn thương. Năng lượng này sẽ kích thích xương, cơ, gân tái tạo và tự chỉnh sửa. Năng lượng này được truyền đi là nhờ những hạt trong không khí.

Sóng xung kích đang được áp dụng phổ biến
Sóng xung kích đang được áp dụng phổ biến

Bác sĩ Y học cổ truyền cho biết có nhiều biện pháp để chữa bệnh cơ xương khớp như dùng thuốc hay phẫu thuật. Phẫu thuật là phương pháp tốt, tuy nhiên bạn có thể gặp biến chứng nếu đã mắc bệnh tiểu đường hay bệnh tim.

Trong trường hợp này, phương pháp sóng xung kích cho thấy rất nhiều lợi ích của nó. Bạn không cần phải nằm viện sau khi thực hiện liệu pháp này và bạn cũng không cần quá lo lắng về quá trình phục hồi hay vết thương hở.

Ưu điểm vượt trội của phương pháp sóng xung kích

Liệu pháp sóng xung kích giúp cải thiện đáng kể những bệnh như viêm gân, bệnh chóp xoay khớp vai, viêm cân cơ hay hội chứng vai đông cứng.

phương pháp sóng xung kích cho thấy rất nhiều lợi ích của nó
phương pháp sóng xung kích cho thấy rất nhiều lợi ích của nó

Từ 3 đến 12 tháng sau khi thực hiện phương pháp trị liệu này, bạn sẽ thấy sự cải thiện đáng kể. Cơn đau của bạn sẽ giảm bớt, khả năng vận động của khớp vai sẽ tốt hơn và bạn có thể quay lại cuộc sống bình thường. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, liệu pháp sóng xung kích có thể sẽ thay thế phẫu thuật trong tương lai.

Sóng xung kích mang lại nhiều hiệu quả tích cực khi chữa trị đau vai, bao gồm viêm gân, viêm túi thanh mạc hay cơ nối khớp vai. Chúng còn có thể chữa trị chứng đau khuỷu tay, đau hông hay đau gót chân. Bạn có thể tham khảo thêm về liệu pháp này với bác sĩ xương khớp hoặc chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống.

Nguồn : kythuatvatlytrilieu.com

Có thể bạn quan tâm

Đau lưng lan xuống mông cảnh báo những bệnh lý gì?

Đau lưng lan xuống mông và chân có thể là dấu hiệu của nhiều vấn …