Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức - Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu >> Điều trị hiệu quả chứng đĩa đệm với thiết bị Vertetrac

Điều trị hiệu quả chứng đĩa đệm với thiết bị Vertetrac

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Vertetrac là thiết bị mang lại nhiều lợi ích trong phương pháp vật lý trị liệu giúp bệnh nhân điều trị hội chức đĩa đệm hồi phục nhanh hơn so với các phương pháp thông thường. 

Hội chứng đĩa đệm ở khu vực thắt lưng gây đau nhức và ảnh hưởng không ít đến sinh hoạt của bạn. Cơn đau có thể chuyển biến từ nhẹ đến nặng. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng vì có rất nhiều phương pháp chữa trị với các thiết bị hiện đại mang lại hiệu quả cao.

Hội chứng đĩa đệm thường gặp

Đĩa đệm cũng giống như một chiếc bánh trong suốt với phần bên trong mềm và phần bên ngoài cứng hơn. Chúng nằm giữa hai đốt sống và được cố định bằng dây chằng. Đĩa đệm hoạt động như bộ phận giảm xóc giúp cột sống di chuyển mà không gặp phải tổn thương.

Hội chứng đĩa đệm gây ảnh hưởng không ít đến sinh hoạt của bạn
Hội chứng đĩa đệm gây ảnh hưởng không ít đến sinh hoạt của bạn

Có hai bệnh đĩa đệm thường gặp là thoát vị đĩa đệm và thoái hóa đĩa đệm :

  • Thoát vị đĩa đệm xuất hiện khi phần vật chất bên trong đĩa lồi ra ngoài do lớp ngoài của đĩa bị rách. Vật chất bên trong này gây sức ép lên những dây thần kinh lân cận, thậm chí là cả tủy sống và những rễ thần kinh. Từ đó, khiến bạn có thể cảm thấy đau ở cổ, cẳng chân và cánh tay.
  • Thoái hóa đĩa đệm là một phần tất yếu trong quá trình lão hóa. Trong trường hợp này, đĩa đệm sẽ gây đau nhức. Khi bạn lớn tuổi, đĩa đệm mất nước, thu nhỏ lại nên khả năng giảm xóc của chúng sẽ giảm đi đáng kể. Cơn đau, tê, yếu dần là những triệu chứng phổ biến của bệnh.

Vertetrac được sử dụng như thế nào?

Vertetrac là phương pháp điều trị không phẫu thuật. Tuy nhiên, nó không giống như phương pháp chườm đá hay giảm đau bằng dược phẩm. Thiết bị này giúp điều trị tận gốc nguyên nhân gây đau và giảm áp lực lên cột sống, thúc đẩy trao đổi dịch, cung cấp máu, tăng phạm vi hoạt động của cột sống. Điều này giúp đĩa đệm của bạn mau chóng hồi phục.

Vertetrac là thiết bị mang lại nhiều lợi ích trong phương pháp vật lý trị liệu
Vertetrac là thiết bị mang lại nhiều lợi ích trong phương pháp vật lý trị liệu

 

Nếu bị đau lưng, bạn nên đi khám bác sĩ để có phác đồ điều trị hợp lý. Điều trị bằng phương pháp thần kinh cột sống kết hợp với vật lý trị liệu bằng Vertetrac mang lại hiệu quả rất tốt. Bạn có thể đến gặp bác sĩ xương khớp hoặc chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống để được tư vấn điều trị bằng những phương pháp này.

Bác sĩ Y học cổ truyền chia sẻ bạn nên đeo thiết bị Vertetrac khi đi bộ. Điều này giúp quá trình điều trị hiệu quả hơn. Bạn nên nhờ bác sĩ tư vấn về cường độ đi bộ của mình.

Vertetrac tác động thế nào đến cơ thể bạn?

Vertetrac sử dụng công nghệ giảm áp 3D nhằm giảm áp lực lên cột sống. Khi bạn sử dụng thiết bị này, nó giúp mở dần cột sống của bạn và tạo điều kiện cho đĩa đệm tự phục hồi.

Bạn chỉ cần đeo đai này 30 phút trong mỗi lần sử dụng
Bạn chỉ cần đeo đai này 30 phút trong mỗi lần sử dụng

Bạn có thể tự sử dụng thiết bị giảm áp Vertetrac hay nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ. Mặc dù thiết bị này có một kích cỡ cố định, nhưng chúng ta có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với tất cả mọi người, bác sĩ sẽ giúp bạn điều chỉnh khi bạn cần. 

Nguồn: kythuatvatlytrilieu.com

Có thể bạn quan tâm

Phục hồi chức năng khớp gối bằng hương pháp vật lý trị liệu

Để phục hồi chức năng khớp gối nhiều bệnh nhân đã lựa chọn phương pháp …