Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức - Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu >> Điều trị hiệu quả bệnh viêm túi thanh mạc với phương pháp sóng xung kích

Điều trị hiệu quả bệnh viêm túi thanh mạc với phương pháp sóng xung kích

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Có rất nhiều phương pháp giảm đau khi bị viêm túi thanh mạc như phẫu thuật, dùng thuốc… Tuy nhiên, sóng xung kích được xem là một giải pháp hiệu quả nhất cho tình trạng trên.

Viêm túi thanh mạc ở vai xuất hiện khi các túi nhỏ xung quanh khớp vai bị viêm. Hiện nay, một trong những phương pháp chữa trị hiệu quả cho bệnh này là dùng sóng xung kích.

Viêm túi thanh mạc là gì? 

Theo Bác sĩ Y học cổ truyền viêm túi thanh mạc hay còn gọi là viêm túi thanh dịch ở vai là sự sự tổn thương ở các túi thanh mạc tại vùng vai. Túi thanh mạc là một túi nhỏ chứa dịch nhờn, nằm giữa xương, dây chằng và cơ bắp. Túi thanh mạc đóng vai trò là miếng đệm giúp khớp xương di chuyển dễ dàng. Khi mắc bệnh viêm túi thanh mạc ở vai, túi dịch sẽ bị viêm và gây kích ứng.Triệu chứng phổ biến của viêm túi thanh mạc ở vai bao gồm đau, cứng khớp vai, đỏ và sưng vùng bị tổn thương. Cơn đau có thể nặng lên khi bạn chạm vào vùng bị tổn thương.

Bệnh viêm túi thanh mạc
Bệnh viêm túi thanh mạc

Bệnh viêm túi thanh mạc xảy ra chủ yếu do những cử động lặp lại của vai hay do chấn thương gây nên. Những tác động này làm kích thích các túi thanh dịch gây viêm. Một số bệnh khác như viêm khớp, bệnh gút hay bệnh viêm nhiễm cũng có thể là nguyên nhân gây viêm túi thanh mạc ở vai.

Sóng xung kích được sử dụng như thế nào?

Sóng xung kích là phương pháp điều trị an toàn không xâm lấn. Điều này có nghĩa là bệnh nhân không cần phải sử dụng đến phương pháp phẫu thuật can thiệp như: rạch, cắt hay tiêm chích. 

Sóng xung kích là liệu pháp vật lý trị liệu chữa trị không xâm lấn. Điều này có nghĩa bệnh nhân không phải chịu bất kỳ vết thương nào do phẫu thuật như rạch, cắt hay tiêm chích. Bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp trên theo 3 bước:

  • Đầu tiên, bác sĩ sẽ quyết định khu vực cần phải chiếu sóng vào. Sau đó, họ sẽ đưa dụng cụ phát sóng vào sát làn da ở khu vực bị đau.
  • Tiếp theo, bác sĩ sẽ thoa một lớp gel đặc biệt lên vùng da cần điều trị. Loại gel này giúp sóng thẩm thấu qua da dễ dàng và nhẹ nhàng hơn.
  • Cuối cùng, bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị áp chặt vào vùng da cần điều trị. Làn sóng mang năng lượng sẽ lan tỏa khắp da và lớp mô đầu tiên.
Sóng xung kích là phương pháp điều trị an toàn không xâm lấn
Sóng xung kích là phương pháp điều trị an toàn không xâm lấn

Sóng xung kích chỉ là một trong số rất nhiều phương pháp vật lý trị liệu giúp giảm đau. Tuy nhiên, đây là phương pháp an toàn và hiệu quả đối với bệnh nhân viêm túi thanh mạc ở vai. Bạn có thể đến gặp bác sĩ xương khớp hoặc chuyên gia trị liệu thần kinh cột sống để được tư vấn thêm và áp dụng liệu trình điều trị hiệu quả nhất.

Sóng xung kích có tác dụng gì trong điều trị viêm túi thanh mạc ở vai?

Khi áp dụng phương pháp sóng xung kích, bác sĩ sử dụng một thiết bị đặc biệt giống như một khẩu súng lục với nút kim loại. Dung cu này sẽ cung cấp một mức sóng năng lượng được bác sĩ điều chỉnh tới những điểm gây đau trên vai. Năng lượng được truyền đi là nhờ nén ép không khí đi xuyên qua da và tác động đến lớp dưới da.

sóng xung kích được xem là một giải pháp hiệu quả nhất điều trị bệnh viêm túi thanh mạc
Sóng xung kích được xem là một giải pháp hiệu quả nhất điều trị bệnh viêm túi thanh mạc

Sóng xung kích có công dụng gia tăng lượng máu lưu thông tại vùng bị tổn thương. Chính sự thay đổi của những mạch máu sẽ thúc đẩy quá trình tiết ra enzyme, giảm viêm, cải thiện mức độ linh hoạt của gân và cơ. Vì vậy, những mô chịu ảnh hưởng có thể lành và phục hồi tốt hơn.

Nguồn : kythuatvatlytrilieu.com

Có thể bạn quan tâm

Phục hồi chức năng khớp gối bằng hương pháp vật lý trị liệu

Để phục hồi chức năng khớp gối nhiều bệnh nhân đã lựa chọn phương pháp …