Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức - Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu >> Kỹ thuật vật lý trị liệu bấm huyệt, cấy chỉ giảm cân

Kỹ thuật vật lý trị liệu bấm huyệt, cấy chỉ giảm cân

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Ngoài cách uống thuốc giảm cân thì Kỹ thuật vật lý trị liệu bấm huyệt kết hợp châm cứu đang được chị em coi là phương pháp hiệu quả để có được một thân hình thon gọn.

Phương pháp cấy chỉ giảm béo

Cấy chỉ giảm béo hiện là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn hơn bởi tính tiện dụng như 2 tuần mới châm cứu cấy chỉ một lần, trong khi châm cứu thông thường phải thực hiện liên tục trong 1 liệu trình điều trị. Cấy chỉ giảm béo là nhằm vào tác dụng trên huyệt đạo tại vùng bụng và trên cơ thể giúp kích thích các cơ quan, các tuyến bài tiết đào thải lượng mỡ dư thừa trong cơ thể, làm tăng chuyển hóa tại chỗ giúp tiêu mỡ bụng và toàn thân.

vat-ly-tri-lieu

Kỹ thuật vật lý trị liệu bấm huyệt, cấy chỉ giảm cân

Châm cứu, bấm huyệt không phải “phép thần”

Theo BS. Nguyễn Bá Phong, Phó trưởng Khoa Điều trị toàn diện Viện Châm cứu T.Ư, mục đích chính trong các phương pháp Đông y là làm cân bằng âm – dương, hay cân bằng năng lượng đầu vào – đầu ra trong cơ thể con người, chuyển hóa năng lượng dư thừa… “Do vậy nếu bệnh nhân chỉ chăm chăm cho rằng cứ dùng phương pháp Vật lý trị liệu bấm huyệt, châm cứu hay cấy chỉ giảm béo mà không cần tiết chế ăn uống hay không vận động thể thao thì không thể đạt được hiệu quả. Đó là chưa kể đến việc, một số nơi thường thổi phồng công dụng của các biện pháp này khiến khách hàng lầm tưởng. Hoặc trình độ chưa đạt khiến hiệu quả của phương pháp không như mong muốn”, ông Phong cho hay.

Cùng quan điểm, BS. Hương Lan, BV Y dược học TP.HCM cho biết, trong điều trị giảm cân, chống béo phì tại viện, ngoài châm cứu, còn phải kết hợp điều trị, bệnh nhân cần uống thêm thuốc thảo dược cùng một thực đơn nghiêm ngặt và chế độ vận động thể dục riêng biệt với thể trạng từng người.

Châm cứu giảm cân có tác dụng khá chậm

Đã tiếp nhận và điều trị cho nhiều người có nhu cầu giảm cân trong những năm qua, BS. Nguyễn Bá Phong cho biết, việc giảm cân bằng châm cứu có tác dụng khá chậm. Trong cả quá trình điều trị, bệnh nhân luôn được yêu cầu tiết chế ăn uống các loại thực phẩm thừa năng lượng và hoạt động thể chất phù hợp. Sự phối hợp nhịp nhàng trong suốt liệu trình điều trị khoảng 30 ngày cũng “chỉ” giúp bệnh nhân giảm 1-1,5kg. “Tuy giảm chậm nhưng bền vững. Cũng đã có bệnh nhân bỏ cuộc vì không đủ kiên nhẫn đi hết các liệu trình điều trị để giảm cân theo đúng mong muốn ban đầu”, ông Phong cho biết.

vat-ly-tri-lieu1

Tuyển sinh Trung cấp Vật lý trị liệu năm 2016

Trong khi đó, BS. Phạm Việt Hoàng, BV Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh khuyến cáo, việc tìm đến phương thức giảm béo bằng bấm huyệt, châm cứu, người bệnh cần lưu ý lựa chọn nơi có chất lượng, chuyên môn cao để tránh “tiền mất, tật mang”, hiệu quả kém. Không ngoại trừ, với tay nghề và kiến thức của các nhân viên châm cứu chưa cao, có thể gây ra những tai biến nguy hiểm do châm không đúng góc độ kim, độ sâu của kim. Tai biến thường gặp là chóng mặt, choáng váng, buồn nôn, hay nhiễm trùng máu…

Nguồn: baogiaothong.vn

Có thể bạn quan tâm

KTV trị liệu chia sẻ bài tập tăng cường cơ cánh tay quay

Kỹ thuật viên trị liệu chia sẻ các bài tập tăng cường cơ cánh tay …