Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức - Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu >> Kỹ thuật vật lý trị liệu massage chân giúp tăng tuổi thọ

Kỹ thuật vật lý trị liệu massage chân giúp tăng tuổi thọ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Mỗi ngón hay một vị trí nào đó của bàn chân đều có sự ảnh hưởng nhất định đến một bộ phận trong cơ thể người. Vì vậy bảo vệ đôi bàn chân không chỉ giúp bạn duy trì được sư dẻo dai, ít gây bệnh mà còn giúp tăng tuổi thọ.

massage-chan-1

Mỗi vị trí trên bàn chân đều liên quan đến một bộ phận trong cơ thể người

Massage chân giúp tăng tuổi thọ, sức khỏe dẻo dai?

Bàn chân là bộ phận có mối quan hệ với nhiều bộ phận trong cơ thể đặc biệt là lục phủ ngũ tạng. Việc đôi bàn chân không được bảo vệ đúng cách gây nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe của con người. Ví dụ một số mu ngón chân có liên quan đến bàng quang, dạ dày, gan, thận… Vì vậy việc thực hiện các kỹ thuật vật lý trị liệu Massage hai bàn chân là rất quan trọng không những thúc đẩy máu cục bộ lưu thông, cải thiện việc trao đổi chất dinh dưỡng, cơ xương khớp dẻo dai hơn, mà xoa bóp bàn chân còn làm thông kinh hoạt lực, tăng cường sức đề kháng và chống các bệnh tật của toàn thân. Sử dụng đúng các phương án massage trong nhiều trường hợp còn có tác dụng phòng chữa bệnh, kéo dài tuổi thọ, giữ gìn tuổi thanh xuân.

Phương pháp vật lý trị liệu Massage chân hoàn hảo

 • Ngồi xuống sàn, chân hơi co lại. Giữ cho bàn chân hoàn toàn tiếp xúc với mặt đất. Vuốt mạnh tay bắt đầu từ mắt cá chân lên đến đầu gối. Thực hiện lần lượt với cả phía trước và phía sau của chân. Nhớ giữ bàn tay luôn luôn phẳng.
 • Bắt đầu với phần cơ nối giữa hai bắp chân với gót chân (phía dưới đầu gối), dùng 2 tay xoa bóp mạnh.
 • Đặt các ngón tay quanh bắp chân, nhấn 2 ngón tay tại vùng trung tâm (bụng chân), giữ yên trong 7 giây, tiếp tục di chuyển 2 ngón tay hướng lên phía trên. Làm lại nhiều lần.
 • Lần lượt vuốt nhẹ 2 bàn tay quanh khu vực đầu gối. Sau đó nhấn 2 ngón tay cái ngay phía trên gối, di chuyển lên phía đùi. Thực hiện nhiều lần.

massage-chan-2

Kỹ thuật Vật lý trị liệu Massage chân

 • Hơi duỗi chân ra một chút sao cho thật thoải mái. Dùng 1 tay xoa bóp nhẹ nhàng phía bên dưới bắp chân, tiến dần lên trên.
 • Hơi nghiêng chân hướng vào trong. Bắt đầu từ đầu gối, dùng 2 bàn tay vuốt mạnh từ dưới lên.
 • Dùng đầu ngón tay xoa bóp từ dưới đầu gối lên. Di chuyển ngón tay theo hướng đường chéo, tiến dần về phía hông. Bàn chân hơi nghiêng vào trong để tạo tư thế thoải mái.
 • Duỗi nhẹ đầu gối, xoay bàn chân hướng ra ngoài để tạo tư thế thoải mái. Dùng 2 bàn tay lần lượt xoa bóp phần cơ bắp phía bên trong bắp đùi.
 • Véo nhẹ từng chút một phần cơ bắp dọc theo phía bên trong bắp đùi.
 • Hơi khum bàn tay lại rồi vỗ nhịp nhàng, dọc theo phía bên trong bắp đùi.
 • Các ngón tay khép hờ, dựng bàn tay vuông góc với phía bên trong bắp đùi, “chặt” nhẹ xuống.
 • Dùng mu bàn tay vỗ nhẹ. Thả lỏng hai tay để mang lại hiệu quả cao.
 • Nắm lỏng hai bàn tay, đấm nhẹ dọc theo phía bên trong bắp đùi. Thực hiện lại từ động tác 9 đến động tác 13 cho phía bên ngoài của bắp đùi.
 • Trước khi kết thúc, dùng 2 bàn tay vuốt nhẹ dọc theo chân hướng từ dưới mắt cá lên trên. Thực hiện nhiều lần như vậy.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Có thể bạn quan tâm

KTV trị liệu chia sẻ bài tập tăng cường cơ cánh tay quay

Kỹ thuật viên trị liệu chia sẻ các bài tập tăng cường cơ cánh tay …