Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức - Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu >> Ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng điểm chuẩn là bao nhiêu?

Ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng điểm chuẩn là bao nhiêu?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Hàng loạt các câu hỏi thí sinh thắc mắc về ngành kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng như điểm chuẩn, địa chỉ đào tạo, học phí và cơ hội việc làm như thế nào?

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật vật lỹ trị liệu và phục hồi chức năng 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật vật lỹ trị liệu và phục hồi chức năng 2018

Ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng được coi là bước phát triển thứ 3 của nền Y học, đây là một chuyên khoa về kỹ thuật Y học thuộc khoa học sức khỏe hỗ trợ. Đặc điểm nổi trội của ngành này đó chính là không dùng bất kỳ một loại thuốc nào để điều trị cho người bệnh mà sử dụng bằng những phương pháp kỹ thuật vật lý như nhiệt trị liệu, điện trị liệu, thủy trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu… phục hồi nhưng thương tổn sau chấn thương. Những người thực hiện các kỹ thuật này được gọi là Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu. Hiện nay tại Việt Nam, Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu được đào tạo ở các cấp như: Trung cấp, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu, Cử nhân Vật lý trị liệu.

Ngành này tuy còn khá mới mẻ, nhưng trong vài năm trở lại đây ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng tại Việt Nam đang được xây dựng và phát triển, phần lớn các bệnh viện Trung ương, bệnh viện đa khoa các tỉnh, thành phố, các viện Điều dưỡng, viện chuyên khoa có giường bệnh đã thành lập khoa Vật lý trị liệu hoặc khoa Phục hồi chức năng, tích cực góp phần giúp người bệnh phục hồi chức năng các rối loạn chức năng về thần kinh và vận động, các di chứng sau chấn thương, tai nạn…

Điểm chuẩn ngành Vật lý trị liệu PHCN là bao nhiêu?

Hiện nay trên cả nước, các trường đào tạo ngành kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng chưa có nhiều, do vậy nguồn nhân lực kỹ thuật viên Vật lý trị liệu còn mỏng và chưa đáp ứng đủ yêu cầu. Một số trường uy tín đào tạo ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng có thể kể đến như Trường Đại học Y Dược TPHCM (điểm chuẩn ngành Vật lý trị liệu năm 2017 là 22 điểm), Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương (điểm chuẩn ngành Vật lý trị liệu PHCN năm 2017 là 22 điểm), hệ cao đẳng có Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur (điều kiện xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT)…

Nhiều bệnh viện tuyến huyện hiện nay cũng đã đầu tư nâng cấp các khoa phòng phục hồi chức năng để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của nhân dân. Vì thế các cơ sở Y tế cần một lượng lớn đội ngũ Kỹ thuật viên vật lý trị liệu – PHCN được đào tạo bài bản chuẩn hoá theo quy định Bộ Y tế. Đây chính là cơ hội hấp dẫn cho những sinh viên tốt nghiệp ngành Vật lý trị liệu

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu học ngoài giờ hành chính

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu học ngoài giờ hành chính

Địa chỉ đào tạo kỹ thuật vật lý trị liệu uy tín và chất lượng nhất?

Thực trạng đội ngũ cán bộ chuyên môn Vật lý trị liệu còn thiếu và yếu, công tác Vật lý trị liệu phục hồi chức năng còn nhiều hạn chế, nhiều bệnh nhân còn chưa được tiếp cận với Vật lý trị liệu Vật lý trị liệu phục hồi chức năng nên cuộc sống vẫn còn phải nhờ vào người thân. Nguyên nhân chủ yếu là do công tác đào tạo Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu Vật lý trị liệu phục hồi chức năng vẫn chưa thực sự được chú trọng.

Nhằm bổ sung nguồn nhân lực Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã được Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH giao chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu năm 2017 – 2018 như sau:

  • Hệ cao đẳng vật lý trị liệu chính quy xét tuyển năm 2018 với đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp THPT.
  • Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu: Thời gian đào tạo 15 – 18 tháng, dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe.
  • Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu: Xét tuyển thẳng đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ.Thời gian đào tạo 18 – 20 tháng (18 tháng nếu thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng/ĐH ở nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa…, 20 tháng nếu thí sinh tốt nghiệp CĐ/ĐH ở một ngành không liên quan đến lĩnh vực sức khỏe).

Thí sinh có nguyện vọng theo học vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. Số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259

Nguồn: kythuatvatlytrilieu.com

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng điều trị đau thần kinh tọa

Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng có tác dụng rất tích cực …