Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức - Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu >> Nguyên lý hoạt động và điều trị của máy vật lý trị liệu Woder Mf – 508

Nguyên lý hoạt động và điều trị của máy vật lý trị liệu Woder Mf – 508

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Là một trong những thiết bị không thể thiếu, máy vật lý trị liệu Woder Mf – 508 chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa cơ sở lý luận điều trị Y học hiện đại và Y học cổ truyền.

Tìm hiểu về máy vật lý trị liệu Woder Mf – 508

Woder Mf – 508 là một trong những máy tập vật lý trị liệu được sử dụng phổ biến trong điều trị, giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi các chức năng bản thân sau phẫu thuật, điều trị bệnh.

Loại máy này là sự tổng hợp của các chức năng điều trị bằng nhiệt hồng ngoại, thẩm thấu chườm nóng thảo dược và hiệu ứng kích thích kinh lạc huyệt vị của Đông y, hiệu ứng kích thích hệ thống dây thần kinh, hiệu ứng ion âm, kích thích cơ…nhằm mục tiêu giúp người bệnh tăng cường khả năng miễn dịch, phục hồi chức năng cơ và thần kinh.

Kỹ thuật vật lý trị liệu Woder Mf – 508 mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị các bệnh như: Teo cơ, cảm gió, giảm đau, tăng hoạt động huyết ngoại vi, chống co giật, giảm phù nề, tiêu viêm, thúc đẩy tuần hoàn máu, cải thiện khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng các tổ chức, chống mệt mỏi, tăng cường trao đổi chất và điều trị các bệnh mãn tính ở người bệnh.

Nguyên lý hoạt động và điều trị của Woder Mf – 508

Nguyên lý hoạt động và điều trị bệnh của máy vật lý trị liệu Woder Mf – 508 dựa trên những cơ chế sau:

Nhiệt hồng ngoại

Nhiệt hồng ngoại được tạo ra dưới tác dụng của dòng điện tần số thấp. Tia hồng ngoại được tạo ra có thể tác dụng trực tiếp vào sâu dưới da từ 3 – 5 cm giúp tạo nên một loạt các phản ứng của các cơ quan trong cơ thể và giúp cải thiện tuần hoàn não, giãn nở mạch máu, trao đổi chất, tăng khả năng tái tạo của các tổ chức, mang lại tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, giãn cơ, giảm đau, tiêu giảm phù thũng, chống co giật.

Thẩm thấu chườm thuốc

Đây là bước có sự kết hợp cả y dược học phương Đông và phương pháp điều trị bệnh trong trị ngoài bằng thảo dược Đông y.

Theo hướng dẫn của các kỹ thuật viên tốt nghiệp Trung cấp vật lý trị liệu thì quá trình này có thể dùng cao gián và chỗ đau hoặc sử dụng túi thuốc tăng hiệu lực của máy điều trị gồm nhiều loại thảo dược như xuyên khung, đương quy, bạch chỉ, khương hoạt, xuyên ô, hồng hoa, nam tinh, đại hoàng, băng phiến, phòng phong…Quá trình điều trị, thuốc từ trong túi sẽ thẩm thấu trực tiếp vào nơi bị bệnh và có tác dụng tăng hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.

Hiệu ứng cân bằng tĩnh điện ion âm

Dựa trên thực tế nhiều bệnh nhân phát sinh bệnh là do mất cân bằng ion âm trong cơ thể nên máy vật lý trị liệu Woder Mf – 508 đã có hiệu ứng cân bằng tĩnh điện ion âm. Khi máy hoạt động, nếu tiếp xúc với hộp kim loại tích ion âm luồng tĩnh điện ion âm sẽ đi vào trong cơ thể và thiết lập trạng thái cân bằng mới về ion âm và giúp mang lại tác dụng: Cân bằng hoạt động điện của tế bào, sinh hồng cầu, tăng khả năng tự thích nghi môi trường sống, hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn, hệ tiết niệu, hệ hô hấp, hệ nội tiết, giúp gia tăng kích thích tô, ngăn ngừa trạng thái già nua của tế bào.

Được ứng dụng trong việc phòng và hỗ trợ chữa trị của một số bệnh như: Tê thấp, suy nhược thần kinh, huyết áp không ổn định, kém ăn, đau đầu, chân tay run, các bệnh về đường hô hấp.

Trị liệu điện xung      

Trịu liệu điện xung có tác dụng trong việc điều trị các chứng bệnh về thần kinh, cơ như: Đau cánh tay, đau bả vai, đau thắt lưng, đau đốt sống lưng, đau chân, viêm cơ, teo cơ, đau dây thần kinh bắp tay…Ngoài ra, chức năng massage trên máy vật lý trị liệu Woder Mf – 508 còn được thiết kế để giúp người bệnh lấy lại vóc dáng thon thả, giúp giảm cân, cải thiện sức khỏe tối đa.

Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về các loại máy tập vật lý trị liệu hay kỹ thuật vật lý trị liệu để chữa bệnh cho con người thì bạn đọc có thể tham gia đăng ký xét tuyển Trung cấp vật lý trị liệu. Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp vật lý trị liệu gửi về địa chỉ:

Nguồn: CaodangyduocPasteur

Có thể bạn quan tâm

KTV trị liệu chia sẻ bài tập tăng cường cơ cánh tay quay

Kỹ thuật viên trị liệu chia sẻ các bài tập tăng cường cơ cánh tay …