Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức - Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu >> Những kỹ năng không thể thiếu của người kỹ thuật viên Vật lý trị liệu

Những kỹ năng không thể thiếu của người kỹ thuật viên Vật lý trị liệu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Quá trình chữa bệnh và phục hồi chức năng bằng Vật lý trị liệu đề cao những kỹ năng không thể thiếu của người kỹ thuật viên. Vai trò của người kỹ thuật viên vô cùng quan trọng.

ky-thuat-vat-ly-tri-lieu

Kỹ năng vật lý trị liệu

Vai trò của người Kỹ thuật viên vật lý trị liệu

Cuộc sống càng phát triển, nhu cầu được chăm sóc và điều trị bệnh ở con người càng cao. Vật lý trị liệu là ngành nghề, mắt xích quan trọng không thể thiếu được trong ngành Y tế, giúp phục hồi các chức năng tổn thương của người bệnh sau phẫu thuật và điều trị.

Nhận thức được vai trò quan trọng của ngành nghề này, nhiều bạn trẻ đã đăng ký học tập tại các trường Trung cấp Vật lý trị liệu và trở thành kỹ thuật viên vật lý trị liệu.

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu là những người đóng vai trò là người thầy hướng dẫn để giúp bệnh nhân biết được các bài tập phục hồi chức năng năng vận động của cơ thể bẩm sinh hoặc chấn thương mà không cần dùng đến thuốc điều trị hoặc phẫu thuật.

Liên tưởng một cách đơn giản, khi bệnh nhân bị tai nạn giao thông hoặc bị tai biến mạch máu não….được các bác sĩ cấp cứu và bảo toàn sự sống nhưng lại bị mất đi khả năng vận động nào đó của cơ thể, có thể là liệt 2 tay. Bệnh nhân chắc chắn sẽ cảm thấy tuyệt vọng và mất niềm tin vào cuộc sống. Lúc này, những Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu sẽ có nhiệm vụ là an ủi, động viên và hướng dẫn bệnh nhân thực hiện các bài tập vận động để phục hồi chức năng của đôi tay. Người Kỹ thuật viên sẽ ở bên và chỉ dẫn từng điều một cùng với sự cố gắng hồi phục từng ngày của người bệnh. Mặc dù có nhiều trường hợp không thể hồi phục hoàn toàn nhưng bệnh nhân sau quá trình điều trị bằng các kỹ thuật vật lý trị liệu sẽ có thể vận động nhẹ nhàng và giảm bớt sự giúp đỡ của người thân trong các hoạt động sinh hoạt cá nhân hàng ngày.

vat-ly-tri-lieu

Người làm vật lý trị liệu có vai trò gì?

Kỹ năng không thể thiếu của người KTV Vật lý trị liệu

Là một trong những ngành nghề đóng vai trò quan trọng trong các nhóm ngành Y tế, những người làm công tác Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu cũng rất cần phải có những kỹ năng cần thiết, không thể thiếu, cụ thể:

  • Người Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt cùng với khả năng nắm bắt tâm lý người bệnh.
  • Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phải là người biết cách đồng cảm, hiểu và chia sẻ cùng những nỗi đau của bệnh nhân và có thể động viên, hỗ trợ tinh thần để bệnh nhân hoàn toàn tin tưởng và kiên trì thực hiện điều trị.
  • Người Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phải là người có tình cách tỉ mỉ, kiên trì và có lối sống lành mạnh.
  • Phải là người thành thạo các kỹ năng sử dụng máy điều trị và các bài tập điều trị bằng Vật lý trị liệu.
  • Kỹ thuật viên vật lý trị liệu phải có sức khỏe tốt, có lối sống lành mạnh và thói quen vận động ổn định để có thể khiến cho bệnh nhân tin tưởng và luyện tập điều trị phục hồi chức năng.

Ngoài những kỹ năng không thể thiếu trên, người Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu trên còn phải là người có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp, phải biết đặt lợi ích của bệnh nhân lên trên lợi ích của bản thân.

Muốn trở thành Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu cần làm gì?

Trở thành Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu vừa giúp sau khi ra trường có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập khá, không phải lo lắng thất nghiệp mà còn phù hợp với xu thế phát triển của xã hội.

Ngoài những bạn trẻ có mong muốn trở thành Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu thì có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu thì những người đã hoàn thành các chương trình đào tạo các ngành nghề khác thì vẫn có thể thực hiện đam mê bằng cách học Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp vật lý trị liệu gửi về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 106 – Số 131 Phố Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: kythuatvatlytrilieu.com

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng điều trị đau thần kinh tọa

Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng có tác dụng rất tích cực …