Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức - Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu >> Thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng đến công việc của nhân viên văn phòng

Thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng đến công việc của nhân viên văn phòng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nỗi ám ảnh thoát vị đĩa đệm của nhiều nhân viên văn phòng đặc biệt là những người thường xuyên lao động nặng biến chứng của bệnh gây đau nhức ảnh hưởng lớn tới công việc hiện tại.

Thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng đến công việc của nhân viên văn phòng

Thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng đến công việc của nhân viên văn phòng

Thoát vị đĩa đệm là gì?

Theo Bác sĩ Y học cổ truyền cho biết: Đĩa đệm là bộ phận nằm ở khe giữa 2 đốt sống kề cận, có lớp vỏ bọc nhân nhầy và có tính đàn hồi. Nó giữ vai trò giảm xóc, hấp thu xung động, bảo vệ cột sống khỏi các chấn thương.

Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng bao xơ bên ngoài bị xơ hóa dẫn đến rách hoặc đứt, tạo thành khe hở để nhân nhầy chui qua, chèn ép rễ thần kinh và màng tủy gây đau đớn vô cùng. Thoát vị đĩa đệm gồm thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ và thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng.

Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng bệnh lý này như thoái hóa cột sống theo độ tuổi, chấn thương do tai nạn hoặc lao động mạnh, tăng cân, béo phì…nhưng đối với dân văn phòng, ngồi hàng giờ sai tư thế sẽ gây ra tổn thương nghiêm trọng cho cột sống dẫn đến nguy cơ cao bị thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm khiến bạn đứng ngồi không yên

Thoát vị đĩa đệm khiến bạn đứng ngồi không yên

Thoát vị đĩa đệm – kẻ thù của công việc bàn giấy

Đứng ngồi không yên với thoát vị đĩa đệm

Với đặc thù công việc, dân văn phòng thường xuyên phải ngồi nhiều giờ trước màn hình máy tính. Khi bị thoát vị đĩa đệm, cổ và lưng bạn sẽ cảm thấy đau nhức vô cùng nhất là khi ngồi một chỗ quá lâu. Đôi khi, việc đang ngồi mà đứng dậy cũng là một thử thách khó khăn và đau đớn.

Hiệu quả công việc giảm sút đáng kể

Dân văn phòng sẽ phải thường xuyên làm việc với bàn phím máy tính. Thoát vị đĩa đệm còn lây lan gây tê nhức cánh tay và bàn tay, việc đánh máy cũng vì đó mà kém hiệu quả hơn. Chưa kể, những cơn đau nhức sẽ làm gián đoạn công việc khi bạn muốn dừng lại để xoa bóp và nghỉ ngơi.

Cảm giác như muốn chặt đứt đôi chân

Thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng sẽ làm cho hai chân của bạn tê cứng. Cảm giác vừa tê vừa đau nhức sẽ khiến bạn muốn chặt đứt đi đôi chân của mình để cảm thấy dễ chịu hơn. Đặc biệt, khi ngồi lâu một chỗ, sự tê cứng hai chân càng tăng thêm với cường độ mạnh vô cùng khó chịu.

Ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận động

Bệnh thoát vị đĩa đệm nếu không được chữa trị kịp thời và kiêng khem thì sẽ dẫn đến việc mất đi khả năng vận động. Đối với dân văn phòng, việc ngồi sai tư thế trong nhiều giờ sẽ dễ dẫn đến biến chứng mà nặng nhất là bại liệt, teo cơ. Người bệnh sẽ không thể tự mình vận động được mà phải nhờ sự giúp đỡ của người khác, vừa bất tiện vừa đau đớn.

Điều trị thoát vị đĩa đệm như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều cách chữa trị thoát vị đĩa đệm như phẫu thuật hoặc liệu trình kết hợp giữa trị liệu thần kinh cột sống và vật lý trị liệu Y học cổ truyền trong đó phẫu thuật chỉ khuyến khích áp dụng đối với trường hợp bệnh quá nặng. Đối với những bệnh nhân khác, kỹ thuật vật lí trị liệu luôn được ưu tiên hàng đầu vì không gây đau đớn, không dùng thuốc mà hiệu quả điều trị cao.

Có thể bạn quan tâm

KTV trị liệu chia sẻ bài tập tăng cường cơ cánh tay quay

Kỹ thuật viên trị liệu chia sẻ các bài tập tăng cường cơ cánh tay …