Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức - Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu >> Vật lý trị liệu chữa bệnh đau nhức xương khớp cho dân văn phòng

Vật lý trị liệu chữa bệnh đau nhức xương khớp cho dân văn phòng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Rất nhiều dân văn phòng đặc biệt là những người ngồi trước máy tính lâu có nguy cơ bị thoái hóa xương khớp, dưới đây là bài tập vật lý trị liệu chữa bệnh đau nhức xương khớp.

Theo thống kê được trên thực tế có tới 33% dân số bị thoái hóa đốt sống cổ, lưng, chân ở độ tuổi ngoài 30, đặc biệt là dân văn phòng. Do tính chất của công việc, dân văn phòng phải ngồi quá lâu trong một ngày, chính điều này đã khiến cho họ có nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp. Chính vì vậy ngay từ bây giờ các bạn hãy tập các bài tập vật lý trị liệu cơ bản dưới đây để có thể giúp xương mình dẻo dai, chắc khỏe hơn. Những bài tập này có thể áp dụng ngay ở nơi bạn làm việc, trong khoảng thời gian giải lao.

Vật lý trị liệu chữa bệnh đau nhức xương khớp cho dân văn phòng

Vật lý trị liệu chữa bệnh đau nhức xương khớp cho dân văn phòng

Bài tập cổ

Với bài tập cổ, bạn có thể ngồi ngay tại ghế theo đúng tư thế thẳng lưng, chân vuông góc với sàn nhà cúi gập đầu theo trình tự từ trước ra phía sau. Sau đó nghiêng cổ sang trái rồi sang phải.

Động tác này nên lặp lại từ 5 – 10 lần, số lần tập cách nhau khoảng 2 tiếng, hãy rời khỏi màn hình máy tính để thư giãn mắt và xương khớp từ 3 – 4 phút. Tuy nhiên, cũng không nên vận động quá mạnh và tập dồn dập nhiều lần, cần có khoảng cách nhất định nếu không sẽ dẫn tới chấn thương.

Bài tập vai

Để thực hiện bài tập này, bạn nên ngồi ở tư thế thẳng lưng, tay phải đặt lên đầu gối của chân trái, tay trái đặt sau lưng. Tiến hành xoay nhẹ nhàng người về phía bên trái, giữ tư thế trong vòng 5 – 10 giây rồi lặp lại đổi động tác tương tự với bên phải.

Bài tập cột sống

Việc tập cột sống rất quan trọng, bởi hệ xương cột sống có ảnh hưởng tới cả cơ thể của bạn, chính vì thế hãy dành thời gian để thực hiện bài tập này.

Bạn cần ngồi thẳng lưng, với độ cao phù hợp ở trên ghế, hai bàn tay đặt lên đùi, ánh mắt nhìn thẳng thẳng thả lỏng khớp cổ. Cần giữ nguyên vị trí tay và hông,sau đó nghiêng người về phía bên trái, dồn lực về bên trái. Thực hiện đổi bên và làm 20 lần.

Việc tập luyện các bài tập này ở văn phòng sẽ giúp bạn chữa được các bệnh đau nhức xương khớp, hãy thực hiện đều đặn mỗi ngày, sẽ giúp lưu thông tuần hoàn máu một cách tốt nhất, tránh tình trạng mỏi cổ, đau lưng.

Trong lúc giữ nguyên vị trí tay và hông, nghiêng người về bên trái, dồn lực về bên trái. Đổi bên và thực hiện 20 lần. Tập luyện bài tập chữa đau nhức xương khớp cho dân văn phòng này đều đặn sẽ giúp tuần hoàn máu và giảm đau mỏi cổ và lưng.

Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu năm 2017

Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu năm 2017

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu tốt nhất

Nếu bạn có yêu thích học Trung cấp kỹ thuật vật lý trị liệu và muốn trở thành chuyên khoa về kĩ thuật viên vật lý trị liệu y học. Bạn có thể liên hệ các Trường trung cấp y khoa Pasteur, tại đây thí sinh sẽ được đào tạo trong một môi trường tốt nhất, với đầy đủ các trang thiết bị cơ sở vật chất nhằm đảm bảo kỹ năng tay nghề. Bạn sẽ không thể tìm được địa chỉ đào tạo Kỹ thuật vật lý tri liệu ở đâu tốt hơn bởi tại đây có đầy đủ các trang thiết bị, máy móc giúp bạn nâng cao tay nghề. Sau khi ra trường bạn có thể công tác tại các cơ sở khám chữa bệnh trong hệ thống y tế từ cấp huyện đến các bệnh viện lớn ở trung ương… Với mức lương hấp dẫn theo đúng năng lực của bản thân.

Ngay từ bây giờ các thí sinh hãy nộp hồ sơ đăng ký học Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu về địa chỉ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Tuyển sinh Trung cấp Vật lý trị liệu

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Nguồn: Kythuatvatlytrilieu.com

Có thể bạn quan tâm

KTV trị liệu chia sẻ bài tập tăng cường cơ cánh tay quay

Kỹ thuật viên trị liệu chia sẻ các bài tập tăng cường cơ cánh tay …