Danh mục

Vì sao nên tập Body Kungfu?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Body Kungfu mang lại cho người tập rất nhiều lợi ích bất ngờ, hiệu quả giống với Kỹ thuật vật lý trị liệu như tăng cường sức mạnh, kỷ luật, tạo cơ bắp và giảm stress rất tốt.

Boxing là luyện tập cho toàn cơ thể

Mặc dù khi xem những trận thi đấu boxing, sự chú ý của khán giả luôn dồn vào nắm đấm. Nhưng sức mạnh của những cú đấm đó không bắt nguồn từ cánh tay hay vai mà toàn bộ năng lượng và độ chính xác của cơ thể đều được dồn lên những cú thọc mạnh hay móc hất. Cử động trong những cú đấm này giúp cánh tay săn chắc, đặc biệt là bắp tay. Với ưu thế là một môn thể thao toàn thân, boxing giúp người tập vận động mọi cơ bắp để giảm thiểu khả năng bị thương.

vat-ly-tri-lieu

Body Kungfu mang lại cho người tập rất nhiều lợi ích bất ngờ

Thể thao đấm bốc là bài tập xây dựng sức bền

Đối với những vận động viên boxing chuyên nghiệp, mỗi hiệp đấu chỉ kéo dài 3 phút. Đối với những người luyện tập không chuyên, thời gian này chỉ còn 2 phút. Chính vì thời gian ghi điểm ngắn nên những bài tập luyện boxing thường có cường độ cao ngắt quãng, kể cả chạy nước rút và chạy tốc độ. Đây chính là ưu thế so với những môn thể thao cardio chậm và đều như chạy ma-ra-tông. Các chuyên gia Vật lý trị liệu cho biết, tmôn thể thao boxing luôn phải dùng hết sức lực và hồi phục tích cực nên cơ thể được tiêu hao nhiều calo, tạo cơ bắp và thúc đẩy trao đổi chất.

Boxing giúp cân bằng cơ thể tốt hơn

Yoga và Pilates không phải là những môn thể thao duy nhất giúp cơ thể cân bằng và linh hoạt. Trong boxing cứ nằm là thua nên trên sàn đấu nên người tập luôn phải lường trước được những cú đấm của đối thủ để tránh né và đứng thẳng. Do vậy nếu không có khả năng cân bằng thì rất dễ bị yếu thế trước đối thủ. Khi lựa chọn tập boxing cần lưu ý đến yếu tố này.

Boxing giải tỏa căng thẳng

Không cần phải mường tượng ra một kẻ đáng ghét nào đó trên những túi cát rồi đấm thật lực để giải tỏa bức xúc. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh boxing ảnh hưởng một cách tích cực đến tâm trạng vì mỗi cú đấm đều tạo ra adrenaline để từ đó cơ thể sản sinh ra endorphin – một loại hooc-môn vui vẻ. Theo nghĩa đen, boxing là “đấm cho vui”.

vat-ly-tri-lieu

Tuyển sinh Trung cấp Vật lý trị liệu năm 2016

Rèn luyện sự tự tin

Những lớp tập boxing luôn giúp người tập nhận ra được điểm mạnh, yếu của bản thân để đưa ra mức độ nặng nhẹ khác nhau, nhờ vậy, người tập luôn tin vào chính mình, dùng kỹ năng để vượt qua các bài tập để lên trình độ cao đồng thời biết cách đối phó với những tình huống khó và ứng dụng vào đời sống hàng ngày.

Nguồn: kienthuc.net.vn

Có thể bạn quan tâm

KTV trị liệu chia sẻ bài tập tăng cường cơ cánh tay quay

Kỹ thuật viên trị liệu chia sẻ các bài tập tăng cường cơ cánh tay …