Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức - Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu >> 4 chiêu phòng chống thoái hóa đốt sống cổ

4 chiêu phòng chống thoái hóa đốt sống cổ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây ra những cơn đau dữ dội gây ảnh hướng vô cùng lớn tới sức khỏe người bệnh. Để phòng chống bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể áp dụng một số phương pháp Vật lý trị liệu.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh, có những nguyên nhân mà vô tình bạn không ngờ tới:cột sống bệnh thoái hóa cổ tử cung thường người trung niên làm ra những thói quen sinh hoạt cũng như người lao động tạo ra các va chạm. Cổ tử cung cột sống thoái hóa phổi như ngày biến trong xã hội hiện đại và đang trở thành một mối quan tâm của bệnh nhân.
Chữa thoái hóa cột sống cổ tử cung bằng phương pháp y học phương Tây là sự lựa chọn đầu tiên của bệnh nhân nhưng thực sự chỉ dành cho tất cả các phương pháp để giúp các bệnh nhân thoái hóa cột sống có thể Cơn đau giảm đi một cách nhanh chóng.

Vì vậy, những gì là phương pháp chữa trị cột sống cổ tử cung bệnh thoái hóa có lâu dài và HIỆU QUẢ cao. Mời bạn khám phá những bài viết sau biết bạn tìm phương pháp chữa trị cổ tử cung đốt sống thoái hóa thực sự tốt.

Luyện tập cơ cổ

Đây là phương pháp có hiệu quả nhất để dự phòng bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Thao tác cụ thể:  đặt hai tay ở phía sau não, đầu dồn sức về phía sau, hai tay lại dùng lực “chống lại” đẩy về phía trước, duy trì tư thế từ 3-5 phút, mỗi lần làm 30 -50 lần, mỗi ngày 2 lần.

vat-ly-tri-lieu

Cân bằng dinh dưỡng

Bữa ăn của người bị thoái hóa đốt sống cổ nên có canxi, protein, vitamin B, vitamin C và vitamin E làm thành phần chính, đặc biệt là cá, xương đuôi lợn, đỗ vàng, đỗ đen hàm chứa nhiều protein đồng thời ăn nhiều mướp đắng, cây sắn dây.

Lựa chọn gối dễ định hình

Nên chọn loại gối dễ định hình đồng thời khi ngủ đặt gối ở sau ót chỗ đốt xương cổ. Ngoài ra phải đảm bảo có giấc ngủ đầy đủ.

Cẩn thận động tác quay vòng đầu, cổ

Không ít người sử dụng Kỹ thuật Vật lý trị liệu lắc vòng đầu và cổ để thư giãn phần cổ, cho rằng làm như vậy có thể phòng chống thoái hóa đốt sống cổ.

vat-ly-tri-lieu2

Tuyển sinh Trung cấp Vật lý trị liệu năm 2016

Chuyên gia khuyến cáo, quay vòng đầu, cổ có thể giảm nhẹ sự mệt mỏi của cơ bắp vùng cổ, nhưng những người có đĩa đốt sống cổ lồi ra, thoái hóa đốt sống cổ không nên tập.

Quay vòng đầu, cổ quá độ có khả năng làm nặng thêm bệnh thoái hóa đốt sống cổ, người già tốt nhất không nên tập lắc, quay cổ.

Nguồn: khoeplus.vn

Có thể bạn quan tâm

KTV trị liệu chia sẻ bài tập tăng cường cơ cánh tay quay

Kỹ thuật viên trị liệu chia sẻ các bài tập tăng cường cơ cánh tay …