Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức - Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu >> Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu lưu ý về tập Gym mùa nắng nóng

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu lưu ý về tập Gym mùa nắng nóng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Theo Kỹ thuật viên vật lý trị liệu cho biết, tập gym là một hình thức giúp tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên việc tập gym mùa nắng nóng cần phải lưu ý một số điều dưới đây để đảm không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Uống nước đều đặn

Đây là một trong những điều quan trọng hàng đầu, bởi chỉ khi bạn cung cấp đủ nước thì cơ thể mới khỏe mạnh. Mùa hè là thời điểm cơ thể dễ mất nước vì mồ hôi, nếu bạn vận động như tập gym thì việc mất nước diễn ra nhanh hơn.

vat-ly-tri-lieu

Tập gym mùa nắng nóng cần phải lưu ý một số điều

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, bạn phải uống 500ml sau khi tập luyện 30 phút để cơ thể dễ hấp thụ. Chú ý uống thành từng ngụm nhỏ, không uống một lúc hết luôn. Bạn cũng có thể uống trong lúc tập luyện để bù lại lượng nước đã mất.

Đồ tập

Để thực hiện mùa hè không ảnh hưởng đến sức khỏe cho các tập tin bản đồ được lựa chọn là không kém là quan trọng. Bạn không nên chất ưu tiên lựa chọn đồ chơi mát mẻ, bông, hút ẩm và môi trường cho cơ thể.

Tránh mặc quần áo trạng thái được chọn chặt chẽ, khó khăn dẫn về thực hiện hoặc kết quả khó chịu vật lý lắp ráp các dữ liệu thô, phục hồi làn da. Nhiều người làm mặc quá chặt cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Bên cạnh quần áo, giày dép cũng là vấn đề đặt bạn cần phải chú ý bởi vì nếu giày quá chặt hay lỏng sẽ làm cho bạn đau chân. Mà một trong những bạn không nên chọn chỉ giày chân, đi suốt.

Ăn nhẹ trước khi tập

Tốt nhất bạn nên ăn nhẹ trước khi tập luyện Gym hay các Kỹ thuật vật lý trị liệu 30 phút, đó có thể là bánh ngọt, hoa quả… giúp bạn bổ sung năng lượng tránh tình trạng tụt huyết áp, ngất xỉu, mệt mỏi.

Giặt đồ tập thường xuyên

Mồ hôi ra nhiều cộng với việc dụng cụ phòng tập có quá nhiều người sử dụng chính vì thế việc bạn bị vi khuẩn có hại tấn công là khó có thể tránh khỏi.

Ngay bản thân đồ tập như quần áo, giày của bạn khi tập luyện bụi bẩn, mồ hôi có thể là nơi tích tụ của vi khuẩn. Chính vì thế việc thường xuyên vệ sinh đồ tập là lời khuyên giúp chân thành. Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn.

vat-ly-tri-lieu2

Tuyển sinh Trung cấp Vật lý trị liệu năm 2016

Thời gian tập gym lý tưởng

Tập gym được coi là một trong những phương pháp Vật lý trị liệu tốt nhưng không phải bạn thích tập giờ nào cũng được đâu. Mùa hè tốt nhất bạn nên tập vào sáng sớm và chiều tốt để tránh nắng nóng.

Tránh tập luyện lúc 10-15h vì lúc này nhiệt độ đang ở đỉnh điểm của nắng nóng bạn có thể bị kiệt sức, choáng váng nếu tập luyện.

Đổi bài tập

Bạn cũng có thể đổi phòng tập để tạo cảm giác hưng phấn, hào hứng với việc tập luyện hơn. Hoặc nếu cảm thấy cơ thể mệt mỏi bạn cũng có thể đổi bài tập, đổi động tác. Nếu ngày mát mẻ bạn có thể chạy bộ và đạp xe nhiều hơn.

Lưu ý quan trọng:

Tập thể dục là một phần nhưng việc bảo vệ sức khỏe là vô cùng quan trọng. Bên cạnh các phòng tập thể dục bạn Phải chú ý đến chế độ ăn uống, đặc biệt là trong mùa hè nóng, bạn thường có cảm giác thèm ăn. Làm thay đổi thực đơn thường xuyên Độ, bạn Cung thay đổi bằng các bữa ăn quán rượu Đảm bảo chất đầy đủ nhưng không đủ cho cơ thể.

Sinh hoạt khoa học, ngủ đúng giờ.

Nguồn: emdep.vn

Có thể bạn quan tâm

Phục hồi chức năng khớp gối bằng hương pháp vật lý trị liệu

Để phục hồi chức năng khớp gối nhiều bệnh nhân đã lựa chọn phương pháp …