Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức - Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu >> Đào tạo Trung cấp  kỹ thuật vật lý trị liệu ở đâu Hà Nội

Đào tạo Trung cấp  kỹ thuật vật lý trị liệu ở đâu Hà Nội

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Kỹ thuật viên vật lý trị liệu được biết đến là những chuyên gia về các động tác để phục hồi chức năng. Đây là công việc chuyên môn cao gắn với y học chữa bệnh.

Đào tạo Trung cấp  kỹ thuật vật lý trị liệu ở đâu Hà Nội

Đào tạo Trung cấp  kỹ thuật vật lý trị liệu ở đâu Hà Nội

Đào tạo kỹ thuật viên vật lý trị liệu đáp ứng nhu cầu xã hội

Những năm trở lại đây, tình trạng già hóa dân số tăng cao thêm vào đó là nhu cầu được chăm sóc sức khỏe cũng như thụ hưởng các dịch vụ y tế chăm sóc chất lượng cao nở rộ. Từ đó thúc đẩy các chuyên ngành Y khoa nói chung và ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng nói riêng.

Ở các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh người dân đã ngày càng chú trọng đến sức khỏe hơn vì thế mà các cơ sở khám chữa bệnh trong hệ thống y tế ngày càng trở nên quá tải dẫn đến chính phủ phải có những chính sách phân luồng cũng như xây dựng thêm các Bệnh viện tăng cường, kéo theo mộ đội ngũ những người làm y tế để đáp ứng nhu cầu đó. Thành phố Hà Nội ước tính đến năm 2020 Thành phố phải cần thêm hơn 20.000 nhân  lực ngành y tế thì mới đáp ứng đủ nhu cầu tăng nhanh.

Là một trong những ngành được đào tạo với phông kiến thức đầy đủ về y khoa cũng như các kỹ thuật phục hồi đặc biệt. Do đó hiện nay nhiều trung tâm điều trị vật lý trị liệu phục hổi chức năng được thành lập và cần một lực lượng kỹ thuật viên lớn vận hành. Do đó hiện nay Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đã liên kết với nhiều các trung tâm lớn tại địa bàn để liên kết đào tạo nhằm mục đích thực hành đi đôi với thực nghiệp. Hiện nay trường đã ký kết với hơn 100 cơ sở khám chữa bệnh tư nhân cũng như phối hợp với nhiều các bệnh viện lớn để giúp sinh viên vừa thực nghiệp vừa nâng cao tay nghề . Khi ra trường có thể hành nghề ngày mà không phải đào tạo lại.

ký thuật vật lý trị liệu đáp ứng yêu cầu xã hội

Ngành trung cấp vật lý trị liệu đào tạo gì ?

Kỹ thuật viên vật lý trị liệu là những chuyên gia về động tác. Đây là công việc chuyên môn phục hồi chức năng trong kĩ thuật y học sử dụng các liệu pháp vận động và liệu pháp vật lý (chủ yếu sử dụng các tác nhân vật lý như nhiệt độ, điện.. để điều trị) nhằm giúp cho người có tổn thương (người bệnh) hoặc được chẩn đoán có tổn thương trên cơ thể do chấn thương, bệnh tật khôi phục và duy trì khả năng vận động cơ bản (như ngồi, đứng, đi..) cũng như phòng tránh các biến chứng giúp họ có thể có được cuộc sống sinh hoạt tự lập. Đây là các công việc thường ngày của một ký thuật viên do đó trong qua trình đào tạo ngoài việc học lý thuyết thì đa phần người học Trung cấp kỹ thuật vật lý trị liệu sẽ được hướng đến thực hành là chủ yếu để trau dồi nghề nghiệp và thực hành.

Đó mới chính là mục tiêu đào tạo nghề đối với người học điều mà ở các hệ đào tạo cao hơn không có. Học viên chỉ cần rèn luyện các kỹ năng là hiểu được các bệnh cũng như các động tác và vận hành các máy hỗ trợ cũng như tư vấn cho người bệnh.Từ đó có thể phát triển các kĩ thuật vật lý trị liệu phục hồi chức năng hiệu quả.

Các kỹ thuật điều trị phục hồi chức năng

Các  kỹ thuật điều trị phục hồi chức năng 

Địa chỉ đào tạo Trung cấp kĩ thuật vật lý trị liệu hệ trung cấp.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là nơi uy tín đang được nhiều thí sinh gửi gắm làm nơi nuôi dưỡng nghề nghiệp. Năm 2017, Nhà trường tiếp tục thông báo tuyển sinh Trung cấp kỹ thuật vật lý trị liệu không giới hạn số lượng thí sinh cũng như độ tuổi. Thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký nhập học về địa chỉ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn :Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

KTV trị liệu chia sẻ bài tập tăng cường cơ cánh tay quay

Kỹ thuật viên trị liệu chia sẻ các bài tập tăng cường cơ cánh tay …