Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức - Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu >> Tại sao nên điều trị vật lý trị liệu tại nhà?

Tại sao nên điều trị vật lý trị liệu tại nhà?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Với ưu điểm là sự tiện lợi và thuận tiện, vật lý trị liệu tại nhà đang được rất nhiều người dân quan tâm, khi mà vừa mang lại hiệu quả kinh tế và lại được chăm sóc chu đáo.

Tại sao nên điều trị vật lý trị liệu tại nhà

Kỹ thuật vật lý trị liệu tại nhà tiện ích chu đáo.

Với ưu điểm sự tiện lợi và thuận thiện cũng với những chính sách hấp dẫn và những lý do dưới đây đang giúp vật lý trị liệu tại nhà phát triển nhanh ở các đô thị.

Ưu điểm của vật lý trị liệu tại nhà:

Các bệnh nhân không có thời gian đến các cơ sở khám chữa bệnh do các nguyên nhân khác nhau như già yếu đi lại khó khăn, do chấn thương bất tiện trong việc di chuyển. Do không muốn phiền toái và chờ đợi thủ tục  rườm rà ở những bệnh viện.

Bệnh nhân không muốn điều trị lâu dài tại các bệnh viện hoặc muốn điều trị theo yêu cầu trách nhiệm cao, tận tình…

Những ưu điểm đó cho thấy những năm gần đây ngành kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng đang phát triển nhanh chóng. Hơn nữa đây là 1 trong những cách chữa bệnh được nhiều người dân ưa chuộng vì cách thức này không can thiệp quá sâu vào cơ thể mà vẫn có thể đảm bảo được tỉ lễ chữa khỏi các di chứng, chấn thương rất cao.

Kỹ thuật vật lý trị liệu tại nhà tiện ích chu đáo.

Kỹ thuật vật lý trị liệu tại nhà tiện ích chu đáo.

Điều trị vật lý trị liệu tại nhà đang lên ngôi

Hiện nay tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh cũng như một số các tỉnh thành có sự phát triển nhanh chóng về thu nhập bình quân thì nhu cầu chữa bệnh bằng vật lý trị liệu phục hồi chức năng ngày càng tăng cao. Tại Hà Nội có nhiều các cơ sở phòng khám có các Bác sĩ cũng như các kỹ thuật viên thốt nghiệp Trung cấp vật lý trị liệu với bề dày kinh nghiệp về điều trị phục hồi chức năng. Trung tâm vật lý trị liệu Hoàn Hảo là một trong những trung tâm chữa trị vật lý trị liệu được ra đời trên cơ sở đáp ứng yêu cầu của một lực lượng lớn đông đảo của xã hội đối với phương pháp này.

Hiện nay trung tâm với các thiết bị máy móc rất chuyên dụng được đầu tư hàng trăm tỉ đồng giúp bệnh nhân có thể điều trị vật lý trị liệu sau tai biến, và sau mổ…

Theo Bác sĩ Đình Tường, hiện nay trung tâm có đội ngũ hơn 100 Bác sĩ cũng các chuyên viên, kỹ thuật viên Vật lý trị liệu được đào tạo đúng chuyên ngành như Đại học chuyên ngành vật  lý trị liệu, trung cấp vật lý trị liệu….Mỗi ngày trung tâm chăm sóc hơn 300 bệnh nhân trên địa bàn nội đô. Bác sĩ Tường cũng cho biết hiện nay nhu cầu tăng cao hơn nữa sự quá tải tại các bệnh viện tuyến trung ương cho nên người dân đa phần thích điều trị vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại nhà.

Học trung cấp vật lý trị liệu ở đâu

Học trung cấp vật lý trị liệu ở đâu 

Bác sĩ Tường cũng cho hay hiện nay nhu cầu nhân lực ngành vật lý trị liệu vẫn còn đang rất khan hiếm, những người tốt nghiệp ngành này còn rất ít trong khi nhu cầu xã hội thì cần nhiều. Các học viên kĩ thuật vật lý trị liệu đa phần được đào tạo từ các trường Trung cấp trên địa bàn những mỗi năm cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay và có rất ít người theo học ngành này. Hiện nay chúng tôi đang liên kết với Trường Trung cấp và Y khoa Pasteur để đào tạo đội ngũ kĩ thuật viên vật lý trị liệu.

Nếu bạn có nguyện vọng theo học Trung cấp Vật lý trị liệu.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn :Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Đau lưng lan xuống mông cảnh báo những bệnh lý gì?

Đau lưng lan xuống mông và chân có thể là dấu hiệu của nhiều vấn …