Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh ngành Y Dược Khác >> Cao đẳng Xét nghiệm >> Điều kiện và hồ sơ đăng kí học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM 2018

Điều kiện và hồ sơ đăng kí học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM 2018

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo về điều kiện và hồ sơ đăng kí xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm 2018 để các thí sinh có thể nắm rõ.

Xét nghiệm Viên hướng đi mới cho sinh viên năm 2018

Xét nghiệm Viên hướng đi mới cho sinh viên năm 2018

Trước sự lên ngôi của các ngành nghề, dịch vụ liên quan tới sức khỏe nhiều thí sinh và phụ huynh đã có định hướng cho tương lai của con em mình. Bởi vậy không có gì bất ngờ khi một ngành nghề rất hot hiện nay là Cao đẳng Xét nghiệm Y học dành được sự quan tâm đặc biệt từ mọi người. Sau đây Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ chia sẻ cho các bạn đọc những thông tin liên quan tới điều kiện tuyển sinh của Nhà trường năm 2018.

Đăng kí học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM 2018 thí sinh cần đáp ứng những điều kiện gì?

Trước khi muốn theo học Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM năm 2018 thì thí sinh cần tìm hiểu về điều kiện xét tuyển của Nhà trường. Đặc biệt từ năm 2017 trở đi tất cả các trường đào tạo trình độ Cao đẳng trên cả nước (trừ các trường Cao đẳng Sư phạm) đều trực thuộc quản lý của Bộ Lao động TB&XH. Bởi vậy, theo quy định những thí sinh muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm tại nhà trường cần đáp ứng điều kiện tuyển sinh chung của Bộ Lao động TB&XH như sau:

 • Là công dân Việt Nam, không phân biệt dân tộc, tôn giáo, tuổi từ 18 trở lên.
 • Có lý lịch trong sạch, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Đã tốt nghiệp THPT quốc gia.
 • Thí sinh đủ sức khỏe theo học tại trường.
 • Thí sinh chuẩn bị hồ sơ xét tuyển đúng quy định.

Ngoài ra nhà trường còn tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm…. Tạo điều kiện cho thí sinh có nhiều sự lựa chọn hơn cho quyết định tương lai của mình.

Xét nghiệm viên có vai trò như thế nào trong hệ thống ngành Y.

Dù ở bất cứ bệnh viện hay phòng khám nào, tại Việt Nam hay trên thế giới đều không thể thiếu những người Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học và họ là người đóng vai trò vô cùng quan trọng và được coi là nhân tố không thể thiếu mỗi khi đến bất cứ một nơi khám chữa bệnh nào. Nếu các phòng khám, cơ sở y tế không có Kỹ thuật viên Xét nghiệm thì thật khó để các bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác căn bệnh mà người bệnh đang mắc phải.

Dựa vào các kỹ thuật Xét nghiệm Y học người Kỹ thuật viên Xét nghiệm sẽ đưa ra những kết quả chính xác về bệnh tình để bác sĩ nắm được hết về tình trạng cũng như các giai đoạn bệnh đang diễn biến sau đó chuẩn đoán, áp dụng phương hướng điều trị tối ưu nhất cho người bệnh.

Mặc dù người Kỹ thuật viên Xét nghiệm không trực tiếp khám chữa bệnh cho bệnh nhân nhưng họ là những người giúp cho quá trình đưa ra phương pháp điều trị của bác sĩ đúng cách nhất. Đây cũng là lý do tại sao ngành học Xét nghiệm Y học lại “hot” tới vậy

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Y học 2018

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Y học 2018

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM 2018:

Để được xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ theo mẫu của năm 2017.
 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh vừa tốt nghiệp cấp 3 năm 2017).
 • 02 Bản photo học bạ THPT có công chứng.
 • 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng của UBND xã phường nơi thường trú.
 • 04 ảnh 3×4 (mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, tính đến ngày nộp hồ sơ).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.
 • Với những thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên thì nộp kèm các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Với hồ sơ đơn giản, điều kiện tuyển sinh dễ dàng thí sinh có thể trở thành sinh viên của Trường để thử sức với con đường đam mê mà bản thân đã chọn. Với sự hỗ trợ về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại sẽ mang đến môi trường học tập tốt nhất. Mọi thông tin về tuyển sinh, thí sinh có thể cập nhập trên trang web chính thức của nhà Trường hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược TPHCM:

Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Có thể bạn quan tâm

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Thí sinh nuôi dưỡng ước mơ trở thành Kỹ thuật Xét nghiệm viên trong tương …