Danh mục
Trang chủ >> Trung Cấp Vật Lý Trị Liệu >> Trung cấp Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng xóa tan nỗi lo thất nghiệp

Trung cấp Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng xóa tan nỗi lo thất nghiệp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Theo học Kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức nằng đang là xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ với thời gian đào tạo ngắn và cơ hội tìm kiếm việc làm cao.

Kỹ Thuật Vật lý Trị liệu - PHCN đang là xu hương lựa chọn của nhiều thí sinh
Kỹ Thuật Vật lý Trị liệu – PHCN đang là xu hương lựa chọn của nhiều thí sinh

Tỷ lệ thất nghiệp ngày càng gia tăng

Việc đào tạo đa ngành cũng như mở nhiều mã ngành đào tạo tràn làn của các Trường Đại học đang đẩy thị trường lao động Việt Nam rơi vào tình trạng “dư thừa Cử nhân”.Bên cạnh đó, việc đào tạo chưa đi sâu vào chuyên môn, thực hành thực tế chưa có trình độ kỹ thuật nhất định dẫn đến chưa nắm vững được những kiến thức cơ bản và trở nên dụt dè, nhút nhát khi ra trường va chạm cuộc sống. Năng lực hạn chế, kinh nghiệm vừa mới ra trường chưa có làm tỷ lệ thất nghiệp tăng cao. Nhằm giúp các bạn định hướng nghề nghiệp phù hợp với năng lực và sở thích của mình để có thể theo được nghề sau khi tốt nghiệp. Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur cung cấp những thông tin cơ bản về lĩnh vực ngành nghề Y Dược như: Trung cấp Vật lý trị liệu – Phục hình răng, xét nghiệm, dược sĩ…để các bạn học sinh có thể tìm cho mình lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực của bản thân.

Học Trung Cấp Kỹ Thuật Vật lý Trị liệu – Phục hồi chức năng là có việc làm

Kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng được xem là ngành học thời thượng trong giới Kỹ thuật viên của ngành Y học. Sau khi tốt nghiệp, Sinh viên có thể đi làm ngay tại khoa Phục hồi chức năng bệnh viện từ tuyến trung ương tới cơ sở, các Trường Đại học, Cao đẳng Y tế, bệnh viện Điều dưỡng – PHCN, Trung tâm PHCN, bệnh viện y học cổ truyền, các trường chuyên biệt dành cho trẻ khuyết tật, các trung tâm huấn luyện thể dục thể thao, các dự án của chính phủ và phi chính phủ về hỗ trợ người khuyết tật, …

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể đi làm ngay tại các cơ sở y tế, bệnh viện
Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể đi làm ngay tại các cơ sở y tế, bệnh viện

Thị trường lao động không chỉ đòi hỏi kiến thức chuyên môn mà còn đòi hỏi kỹ năng nghề nghiệp như làm việc nhóm, thuyết phục, giao tiếp, khả năng vận hành công việc. Bên cạnh đó, thái độ làm việc trong giai đoạn hội nhập phải chuyên nghiệp, luôn tìm tòi học hỏi, không lùi bước… mới có thể cạnh tranh với lao động trong khu vực ASEAN và các nước trên thế giới. Với tình trạng “thiếu người thừa việc” hiện nay chính là cơ hội cũng như cách cửa rộng lớn cho những học viên tốt nghiệp Trung cấp Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng sau khi ra trường

Điều trị vật lý trị liệu dành cho đối tượng nào?

Phương pháp vật lý trị liệu chủ yếu dành cho người có những khiếm khuyết về cầu trức cơ thể có thể do bẩm sinh hoặc do mắc phải chấn thương(bị tại nan, chấn thương thể thao,…). Đây là phương pháp điều trị phục hồi chức năng giúp cơ thể người bệnh trở lại hoạt động bình thường hoặc tối đa có thể hòa nhập cộng đồng. Theo cách nói tổng quan, kỹ thuật Y học phục hồi có tác dụng nâng cao sức khỏe, phòng bệnh, điều trị và phục hồi sức khỏe toàn diện. Vật lý trị liệu/Phục hồi chức năng là một chuyên khoa y học mới, được phát triển muộn nhất sau y học phòng bệnh, y học điều trị và coi là bước phát triển thứ ba của Y học nhân loại.

Nên học Trung cấp Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng tại đâu?

Với phương châm “Giỏi chuyên môn, giàu y đức” Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, hàng năm đào tạo lượng lớn học viên có chuyên môn trình độ và tay nghề cao làm việc tại các trung tâm, bệnh viện, trường học…Có thể nói VLTL – PHCN là nghề được nhiều bạn trẻ ưa thích và lựa chọn trong việc định hướng nghề nghiệp.

Căn cứ theo thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT ngày 09/7/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban quy định về thời gian đào tạo từ 1 đến 3 năm áp dụng tùy theo từng đối tượng người học như sau:

  • Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp ba.
  • Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp ba.
  • Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp ba).
  • Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Y sỹ đa khoa, Y sỹ y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…).
  • Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm…).
Tuyển sinh Trung cấp vật lý trị liệu năm 2017
Tuyển sinh Trung cấp vật lý trị liệu năm 2017

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hình chắc năng :

 Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nhà trường khai giảng liên tục các lớp trong và ngoài giờ hành chính,lớp học buổi tối, lớp học cả ngày thứ 7 chủ nhật, thời gian học linh hoạt để học viên lựa chọn cho phù hợp với quỹ thời gian của bản thân.

Nguồn : Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu

Có thể bạn quan tâm

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 trung cấp kỹ thuật vật lý trị liệu trong bao lâu?

Tôi vừa hoàn thiện chương trình Liên thông Cao đẳng kinh tế, tôi muốn học …