Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức - Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu >> Điều trị đau lưng hiệu quả nhờ kỹ thuật vật lý trị liệu

Điều trị đau lưng hiệu quả nhờ kỹ thuật vật lý trị liệu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Áp dụng điều trị đau lưng bằng kỹ thuật vật lý trị liệu tại nhà là một trong những phương pháp giúp chữa khỏi bệnh nhanh chóng, hiệu quả, an toàn và không cần phải dùng đến thuốc.

Điều trị đau lưng bằng vật lý trị liệu

Bác sĩ Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho biết vật lý trị liệu là một trong những phương pháp phòng hoặc chữa bệnh cho con người bằng cách sử dụng các tác nhân vật lý hoặc nhân tạo như nhiệt trị liệu, điện trị liệu, thủy trị liệu và các bài tập có thể giúp phục hồi các chức năng vận động ở người bệnh.

Áp dụng điều trị đau lưng bằng vật lý trị liệu là phương pháp đơn giản giúp nhanh chóng cải thiện tình trạng đau nhức, khó chịu do bệnh gây ra ở người bệnh mà không cần dùng đến thuốc tây và cũng không lo ngại vấn đề tác dụng phụ.

Ngày nay, cùng với sự phát triển của khoa học hiện đại, vật lý trị liệu đã trành thành ngành nghề then chốt, không thể thiếu trong quá trình chăm sóc và điều trị bệnh cho con người. Người bệnh khi áp dụng điều trị đau lưng bằng vật lý trị liệu là sẽ được tận hưởng những gì tinh túy nhất mà công nghệ hiện đại mang lại, chữa khỏi bệnh an toàn, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và giảm thiểu sự tác động của thuốc chữa bệnh đến cơ thể con người.

Một số ưu điểm khi điều trị đau lưng bằng vật lý trị liệu mà người đọc sẽ nhận được bao gồm: Có thể giúp chữa bệnh hiệu quả, an toàn và nhanh chóng. Các kỹ thuật vật lý trị liệu sẽ giúp hạn chế tối đa sự can thiệp của tay chân vào trong quá trình điều trị bệnh cho con người. Chỉ cần một loại máy cũng có thể sử dụng cho nhiều người trong gia đình, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí khám chữa bệnh. Điều trị đau lưng bằng vật lý trị liệu có thể giúp người bệnh chữa bệnh ngay tại nhà nên có thể giúp hạn chế được chi phí đi lại khi khám chữa bệnh. Sử dụng máy vật lý trị liệu không chỉ giúp chữa bệnh đau lưng mà còn có thể giúp mát xa, xoa bóp cho cơ thể và giúp cho cơ thể cảm thấy thoải mái hơn.

Một số loại máy vật lý trị liệu có thể sử dụng điều trị đau lưng

Máy vật lý trị liệu đa năng: Máy vật lý trị liệu đa năng sẽ sử dụng tác dụng của dòng điện tần số thấp để sinh ra hiệu ứng nhiệt của tia hồng ngoại và tạo ra lượng nhiệt năng từ 40 – 65 độ C giúp tạo ra các phản ứng trong cơ thể người bệnh và giúp làm cho máu lưu thông nhanh hơn, giúp giảm đau, giảm viêm và chống co giật, tiêu giảm phù thủng hoạt huyết đả thông kinh lạc hiệu quả. Ngoài ra, chức năng điện xung của máy tập vật lý trị liệu đa năng còn có khả năng điều trị các bệnh như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp, đau nhức bả vai…

Máy điều trị đau lưng SEM 40: Các chuyên gia Cao đẳng Dược Sài Gòn cho rằng, áp dụng điều trị đau lưng bằng vật lý trị liệu SEM 40 sẽ giúp giảm nhanh các cơn đau do bệnh gây ra bởi lẽ thiết này được tích hợp công nghệ số mới nhất trên thế giới và trị bệnh bằng xung điện vuông. Máy vật lý trị liệu SEM 40 có tác dụng kích thích thần kinh, xương bằng xung điện, kích thích cơ bắp bằng xung điện và giúp làm tan các cơn đau cơ cho người bệnh, đặc biệt, máy vật lý trị liệu này còn giúp massage tạo cảm giác thư thái giảm stress hiệu quả cho người bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Phục hồi chức năng cho bệnh nhân đột quỵ não như thế nào?

Đột quỵ não hay gọi tai biến mạch máu là thiếu sót chức năng thần …