Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức - Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu >> Liệu pháp Laser cấp IV điều trị chứng đau đầu gối hiệu quả mà ít ai biết đến

Liệu pháp Laser cấp IV điều trị chứng đau đầu gối hiệu quả mà ít ai biết đến

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Liệu pháp vật lý trị liệu sử dụng laser cường độ thấp là phương pháp được ít người biết đến nhưng lại có công dụng rất hiệu quả trong việc điều trị chứng đau đầu gối.

Đau đầu gối khiến bạn ngại vận động vì những cơn đau gây ra. Bạn có thể đã từng nghe về liệu pháp vật lý sử dụng laser cường độ thấp( Laser cấp IV) để chữa trị đau đầu gối. Vậy liệu pháp sử dụng laser cấp IV có tác dụng như thế nào?

Laser cường độ thấp là gì?

Laser cường độ thấp hay còn gọi là laser IV là tia có cường độ hoạt động hiệu suất cao. Nó có tác dụng làm lành tổn thương từ bề mặt cho đến những lớp sâu của cơ thể trong vùng tia laser chiếu vào. Lưu ý, tia laser cấp IV trong liệu pháp vật lý trị liệu này khác với tia laser cấp IV dùng trong phẫu thuật.

Mô phỏng điều trị đau đầu gối bằng Laser IV
Mô phỏng điều trị đau đầu gối bằng Laser IV

Vì tia laser cấp IV còn có thể dùng trong khoan cắt kim loại trong nông nghiệp, dùng để rạch mô mềm trong phẫu thuật hay dùng trong phẫu thuật mắt, do đó, phương pháp này nên được thực hiện dưới sự giám sát của chuyên gia.

Phương pháp Laser cấp IV liệu có an toàn hay không?

Theo Bác sĩ Y học cổ truyền tia laser trị liệu cấp IV cung cấp năng lượng trong thời gian ngắn. Vì vậy, thời gian trị liệu có thể được rút ngắn. Tia laser trị liệu cấp IV có hiệu quả trên khu vực rộng lớn, đồng thời có thể đi sâu vào trong da.

Đây là phương pháp trị liệu rất an toàn và không xâm lấn, không rạch da hay gây bất kỳ thương tổn nào cho da nếu sử dụng đúng cách. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng về thời gian hồi phục, vết thương, chảy máu, nhiễm trùng hay đau đớn. Và một lợi ích quan trọng nữa chính là không để lại sẹo. Nhà trị liệu có thể áp dụng chỉ một liệu pháp là tia laser cấp IV hoặc cũng có thể kết hợp với xoa bóp, nắn chỉnh hay liệu trình phục hồi chức năng. Nghiên cứu cho thấy tia laser cấp IV khi áp dụng cùng với bài tập cho đầu gối sẽ mang lại kết quả tốt hơn.

Ưu điểm vượt trội của laser cấp IV trong việc chữa trị đau đầu gối

Tia laser cấp IV có tác dụng chữa trị nhanh chóng các thương mô mềm như cơ, gân, dây chằng và giúp giảm đau, chống viêm rất hiệu quả. Liệu pháp này còn có thể sử dụng trong những trường hợp bệnh kéo dài mặc dù đã áp dụng các phương pháp đơn giản như nghỉ ngơi, chườm đá hay xoa bóp mà không hiệu quả. Chúng còn giúp cải thiện những tế bào tổn thương.

Laser cấp IV rất hiệu quả trong việc điều trị đau đầu gối
Laser cấp IV rất hiệu quả trong việc điều trị đau đầu gối

Tia laser cấp IV có thể chữa những cơn đau khớp của đầu gối như thoái hóa khớp, bong gân, trật khớp. Ngoài vấn đề ở đầu gối, tia laser này còn có thể chữa:

  • Vấn đề ở vai như cứng khớp vai (bệnh xuất hiện khi vai trở nên đau và cứng. Qua nhiều lần, bạn không thể cử động vai như bình thường).
  • Các bệnh ở bàn tay và cánh tay như hội chứng ống cổ tay (xuất hiện khi dây thần kinh ở cổ tay bị các mô bên cạnh chèn ép, gây tê, dị cảm và đau).
  • Các bệnh về đĩa đệm như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đĩa đệm, đau thần kinh tọa, viêm khớp.

Có rất nhiều nghiên cứu chỉ rằng, bệnh nhân tổn thường ở đầu gối điều trị bằng laser cấp IV sẽ có cải thiện sau quá trình điều trị.

Nghiên cứu cho thấy bệnh nhân có tổn thương ở đầu gối sẽ có cải thiện sau quá trình điều trị. Họ có thể cử động đầu gối tốt hơn và không còn đau đớn. Nếu bạn có vấn đề với đầu gối và những phương pháp tại nhà không hiệu quả, bạn hãy tham khảo với bác sĩ xương khớp hoặc chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống để được tư vấn về phương pháp trị liệu bằng laser cấp IV. Họ sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích dành cho bạn.

Nguồn : Kỹ thuật vật lý trị liệu

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng điều trị đau thần kinh tọa

Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng có tác dụng rất tích cực …