Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức - Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu >> Ngành Y tế sẽ bị trì trệ nếu thiếu đi Kỹ thuật viên vật lý trị liệu

Ngành Y tế sẽ bị trì trệ nếu thiếu đi Kỹ thuật viên vật lý trị liệu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Là mắt xích nhỏ nhưng lại đóng vai trò quan trọng, nếu thiếu đi Kỹ thuật viên vật lý trị liệu cả hệ thống lĩnh vực Y tế có thể sẽ bị trì trệ.

Kỹ thuật vật lý trị liệu đứng vị trí nào trong ngành Y tế?

Việc chuẩn đoán, thăm khám và điều trị bệnh cho con người cũng giống như một dây chuyền sản xuất, dù là thiếu đi bất kỳ bộ phận nào cũng khó lòng hoạt động lại. Mặc dù không biết chính xác ngành kỹ thuật Vật lý trị liệu đứng ở vị trí nào, nắm vai trò như nào trong ngành y tế nhưng có thể chắc chắn rằng, nếu thiếu nó thì cả ngành y tế cũng sẽ bị trì trệ.

Vật lý trị liệu điều trị bệnh hiệu quả, an toàn cho người bệnh

Xã hội càng phát triển bao nhiêu thì nguy cơ con người mắc phải bệnh tật cao bấy nhiêu. Bệnh nhân sau khi mắc bệnh (có thể là do cơ thể phát sinh ra hoặc tai nạn, biến chứng…) và trải qua một quá trình điều trị phức tạp sẽ bị mất đi một số chức năng vận động của cơ thể. Lúc này, những người kỹ thuật viên Vật lý trị liệu sẽ đóng vai trò chính trong việc giúp đỡ người bệnh trong việc khôi phục khả năng vốn có.

Giả sử, nếu như không có ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu, con người sau khi trải qua các cuộc phẫu thuật điều trị sẽ làm thế nào để có thể phục hồi các chức năng của bản thân, rồi sẽ không thể hòa nhập được với cộng đồng, trở thành gánh nặng cho gia đình, xã hội. Và hơn hết, người bệnh không thể trở lại như bình thường thì đồng nghĩa với sự thất bại của quá trình điều trị và phủ nhận toàn bộ công sức của ngành y tế.

Ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu có nhiệm vụ gì?

Vì đóng vai trò quan trọng nên những nhiệm vụ mà ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu phải gánh vác trên vai cũng không hề nhỏ. Theo đó, từ những người kỹ thuật viên tốt nghiệp từ trình độ Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu đến những cấp đào tạo cao hơn đều phải ý thức và hoàn thành tốt được nhiệm vụ của mình, cụ thể:

  • Phải có nhiệm vụ kiểm tra các thiết bị trước khi đưa vào sử dụng cho bệnh nhân.
  • Có nhiệm vụ hướng dẫn và động viên người bệnh thực hiện các bài tập vật lý trị liệu theo đúng kỹ thuật của bệnh viện để bảo đảm an toàn cũng như nhanh chóng phục hồi sức khỏe.
  • Có nhiệm vụ bảo đảm an toàn trong quá trình luyện tập của bệnh nhân khi sử dụng các thiết bị chuyên dùng.
  • Nhiệm vụ thực hiện tốt công tác vật lý trị liệu và phục hồi chức năng cũng như cơ chế quản lý và sử dụng thiết bị, vật tư y tế.
  • Nhiệm vụ theo dõi, ghi chép đầy đủ quá trình điều trị của người bệnh vào phiếu chăm sóc vật lý trị liệu – phục hồi chức năng.
  • Nhiệm vụ tham gia nghiên cứu khoa học và tổ chức họp người bệnh theo định kỳ để hướng dẫn giáo dục sức khỏe cho người bệnh trên các tin tức y tế & giáo dục.

Kỹ thuật vật lý trị liệu đóng vai trò quan trọng trong ngành Y tế

Ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu và thực trạng thừa thầy thiếu thợ

Thực tế cho thấy, nguồn nhân lực của ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng trên cả nước đang rất thiếu. Tất cả các bệnh viện, trung tâm y tế…từ Trung ương đến địa phương đều nhận ra vai trò của ngành vật lý trị liệu và coi trọng nguồn nhân lực của ngành này.

Trước tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” của ngành Vật lý trị liệu đã có rất nhiều ngôi trường đào tạo ngành học này và được đông đảo sinh viên theo học. Trong tương lai, để theo kịp với xu thế, tìm được một công việc nhẹ nhàng, ổn định với mức thu nhập hấp dẫn là điều không dễ dàng. Tuy nhiên, đối với những người theo học ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu thì đó lại là điều hoàn toàn trong tầm tay.

Học ngành Vật lý trị liệu sẽ không bao giờ phải lo nỗi lo thất nghiệp.

Học Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu ở đâu?

Có rất nhiều địa chỉ để bạn đọc có thể theo học ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu. Tuy nhiên, để tìm được địa chỉ uy tín, chất lượng thì còn cần phải xem xét.

Tính đến thời điểm hiện tại, ngôi trường có ngành đào tạo Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu được đông đảo sinh viên theo học và nổi tiếng về chất lượng đào tạo phải kế đến chính là Trường Trung cấp Y khoa Pasteur. Sinh viên học tập tại đây sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên có bề dày kinh nghiệm, học lý thuyết đi đôi với thực hành trong môi trường cơ sở hạ tầng, trang thiết bị đầy đủ.

Năm 2017, Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu tuyển sinh theo hình thức xét học bạ từ bậc THCS, miễn thi với tất cả học sinh trên cả nước.

Nếu bạn trẻ cũng đang có đam mê với ngành nghề này thì hãy nhanh chóng nộp hồ sơ về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 106 – Số 131 Phố Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Có thể bạn quan tâm

Phục hồi chức năng khớp gối bằng hương pháp vật lý trị liệu

Để phục hồi chức năng khớp gối nhiều bệnh nhân đã lựa chọn phương pháp …