Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức - Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu >> Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống có thật sự an toàn cho trẻ?

Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống có thật sự an toàn cho trẻ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trị liệu thần kinh cột sống là phương pháp điều trị mới cho trẻ có vấn đề về hệ vận động hay cột sống nhưng lại không được áp dụng phổ biến vì quan niệm không an toàn.

trị liệu thần kinh cột sống là phương pháp hiệu quả điều trị bệnh về hệ vận động hay cột sống ở trẻ nhỏ
Trị liệu thần kinh cột sống là phương pháp hiệu quả điều trị bệnh về hệ vận động hay cột sống ở trẻ nhỏ

Hiện nay, trị liệu thần kinh cột sống được xem là phương pháp rất hiệu quả điều trị một số bệnh về hệ vận động hay cột sống ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, một số người nghĩ rằng nó có thể không an toàn cho trẻ. Dưới đây là những giải đáp giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp trị liệu thần kinh cột sống và độ an toàn của nó dành cho trẻ nhỏ.

Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống có tác dụng gì?

Trị liệu thần kinh cột sống là phương pháp trị liệu vật lý do các bác sĩ sử dụng tay hoặc dụng cụ để nắn chỉnh xương sống hoặc các bộ phận khác trên cơ thể. Trị liệu thần kinh cột sống được thực hiện nhằm mục đích giảm đau, nắn thẳng lại cột sống và giúp tăng quá trình tự lành của cơ thể.

Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống đang được sử dụng cho trẻ em dưới 18 tuổi với tỷ lệ ngày càng tăng.  Thông thường, các phương pháp trị liệu thần kinh cột sống được sử dụng chủ yếu cho các vấn đề cơ xương. Nhưng theo các chuyên gia vật lý trị liệu, phương pháp trị liệu thần kinh cột sống còn có thể chữa trị các vấn đề khác ngoài cơ xương như các bệnh nhiễm trùng tai, đau bụng, khó thở, hen suyễn để tăng cường hệ miễn dịch.

Trị liệu thần kinh nhằm mục đích giảm đau, nắn thẳng lại cột sống và giúp tăng quá trình tự lành của cơ thể
Trị liệu thần kinh nhằm mục đích giảm đau, nắn thẳng lại cột sống và giúp tăng quá trình tự lành của cơ thể

Bác sĩ vật lý trị liệu – Y học cổ truyền thường sẽ áp dụng nhiều dạng bài tập khác nhau cho bạn, bao gồm các bài tập vận động, các trị liệu tác động vào mô mềm và tư vấn dinh dưỡng.

Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống cho trẻ em có gì khác ở người lớn ?

Đối với trẻ em, các chuyên gia trị liệu thần kinh cột sống sẽ có những bài tập riêng dành cho các bé. Các bài tập này không giống với các bài tập được áp dụng ở người lớn. Vì trẻ em đang trong giai đoạn phát triển, xương các bé không đều, xương sống chủ yếu là sụn khớp và sự sắp xếp các mô không giống với người lớn. Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống sẽ giảm thiểu những động tác xoay kéo quá mạnh. Bác sĩ sẽ sử dụng lực nhẹ nhàng hơn đối với trẻ em.

Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống có thật sự an toàn cho trẻ?

Ở người lớn, các phản ứng phụ từ phương pháp trị liệu thần kinh cột sống thường có biểu hiện nhẹ như đau, nhức đầu mệt mỏi.  Một số nghiên cứu đã báo cáo rằng các bài tập ở cổ có thể dẫn đến các biến chứng thần kinh nghiêm trọng ở người lớn. Tuy nhiên, tỷ lệ này là cực kỳ thấp.

Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống có thật sự an toàn cho trẻ?
Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống có thật sự an toàn cho trẻ?

Ở trẻ em, phương pháp trị liệu thần kinh cột sống thích hợp sẽ rất hiệu quả và an toàn. Bác sĩ trị liệu có thể sẽ hợp tác với bác sĩ nhi khoa và bác sĩ gia đình để giúp con của bạn vượt qua một số bệnh và tăng cường hệ thống miễn dịch. Tuy nhiên, phương pháp trị liệu thần kinh cột sống cũng có thể nguy hiểm. Trong một số trường hợp, bác sĩ nắn khớp có thể cố gắng điều trị một số tình trạng cấp tính. Tuy nhiên, điều này là không nên vì cần phải đưa trẻ đến bệnh viện để xử trí ban đầu trước khi nắn chỉnh cột sống.

Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống cho trẻ em hiện nay chưa phổ biến. Nhưng nếu các bậc phụ huynh đang sử dụng hoặc có ý định sử dụng phương pháp trị liệu thần kinh cột sống cho con mình thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để quá trình điều trị hiệu quả, an toàn.

Nguồn : kythuatvatlytrilieu.com

Có thể bạn quan tâm

KTV trị liệu chia sẻ bài tập tăng cường cơ cánh tay quay

Kỹ thuật viên trị liệu chia sẻ các bài tập tăng cường cơ cánh tay …