Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức - Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu >> Vật lý trị liệu tại nhà nghề lên ngôi trong thời đại ngày nay

Vật lý trị liệu tại nhà nghề lên ngôi trong thời đại ngày nay

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Vật lý trị liệu là một chuyên ngành đào tạo cũng như một nghề hiện nay đang khá phát triển và được mở rộng vì tính ưu việt của nó trong chữa bệnh và phục hồi chức năng.

Vật lý trị liệu tại nhà  nghề lên ngôi trong thời đại ngày nay

Vật lý trị liệu tại nhà  nghề lên ngôi trong thời đại ngày nay

Kỹ thuật vật lý trị liệu tại nhà lên ngôi

Ngày nay việc chữa bệnh bằng phương pháp vật lý trị liệu phục hồi các chức năng sinh lý cho cơ thể là khá phổ biến. Đối với cá bệnh nhân phải trải qua các bệnh lý như cột sống, hay gãy xương, thoát vị đĩa đệm.. thì đây là cách điều trị đơn giản mà an toàn nhanh chóng. Hơn nữa nhu cầu sử dụng phương pháp này không chỉ dừng lại ở những bệnh nhân mà đối với những người không có nguy cơ mắc bệnh điều này cũng cực kỳ tốt. Vì lý do đó mà nhiều người tìm đến phương pháp vật lý trị liệu tại nhà như là để thư giãn và giải tỏa căng thẳng áp lực do một ngày làm việc mệt nhọc.

Hiện nay hầu hết tại các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh dịch vụ vật lý trị liệu tại nhà rất phát triển. Rất dễ để tìm thấy những địa chỉ phục hồi chức năng bằng vật lý trị liệu. Bác sĩ Nguyễn Đình Tường, Giám đốc Trung tâm vật lý trị liệu Bác sĩ Đình Tường cho biết: “ Phương pháp vật lý trị liệu là phương pháp đơn giản an toàn và cực kỳ hiệu quả có tác dụng nhanh chóng. Những tác dụng vật lý trị liệu cơ học giúp tăng tuần hoàn máu cũng như tăng chuyển hóa, giãn các cơ, giảm đau.. giúp cải thiện tình trạng bệnh mà không hề gây tác dụng phụ. Vì thế nên được cả người bị bệnh lẫn người có tiến sử bị bệnh hoặc không bị bệnh ưa dùng”

Hiện nay trung tâm của Bác sĩ Tường là nơi có rất nhiều kĩ thuật viên vật lý trị liệu giỏi được đào tạo nhiều năm có cả trung cấp vật lý trị liệu đến kĩ thuật viên tốt nghiệp đại học. Đây là nơi uy tín của rất nhiều người lựa chọn để điều trị các bệnh tật liên quan đến vật lý trị liệu.

Đào tạo kĩ thuật viên vật lý trị liệu nguồn không đủ cầu

Đào tạo kĩ thuật viên vật lý trị liệu nguồn không đủ cầu

Điểm qua một số ngành đào tạo kĩ thuật vật lý trị liệu trên địa bàn Hà Nội cho thấy. Đây là một ngành học rất ít được thí sinh lựa chọn đa phần những người học lựa chọn ngành này đều là chuyển qua từ các ngành khác khi được đào tạo văn bằng 2 ngành vật lý trị liệu.

Tại các trường Đại học số lượng đăng ký vào ngành này cũng chỉ có mấy chục người như ở Đại học Y Hà Nội. Trong khi lượng cầu thì tăng cao do nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người già tăng.

Số lượng đào tạo Trung cấp vật lý trị liệu cũng không khá khẩm hơn là mấy. Mỗi lớp tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chỉ khoảng 100 học viên cả hệ đào tạo văn bằng 2. Giải thích về ngành học nhu cầu thị trường cần mà sao ít thí sinh học, ông Thành Trưởng ban đào tạo của trường cho rằng: “Sở dĩ ngành học khan hiếm học viên bởi sự kén chọn cũng như học sinh chưa hiểu ngành học cho nên không chọn và ngành kỹ thuật viên vật lý trị liệu mà đa phần tập chung vào Cao đẳng dược, Cao đẳng điều dưỡng, Trung cấp xét nghiệm…”

Sự chọn lựa ngành học không phù hợp với  nhu cầu của xã hội đang làm nên sự thất nghiệp tràn lan. Đây là hậu quả của việc chạy theo trào lưu mà không xem xét thấu đáo của thí sinh và học sinh. Thiết nghĩ đây là cơ hội để theo học một ngành học để bắt kịp xu hướng của thời đại khi chăm sóc sức khỏe lên ngôi.

Nguồn :Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

KTV trị liệu chia sẻ bài tập tăng cường cơ cánh tay quay

Kỹ thuật viên trị liệu chia sẻ các bài tập tăng cường cơ cánh tay …