Danh mục
Trang chủ >> Trung Cấp Vật Lý Trị Liệu >> Học ngành vật lý trị liệu ra làm gì và nên học ở đâu tốt nhất?

Học ngành vật lý trị liệu ra làm gì và nên học ở đâu tốt nhất?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Vật lý trị liệu là một chuyên ngành đào tạo nằm trong nhóm ngành chăm sóc sức khỏe. Đây là một ngành mới được đào tạo vào đang trong xu thế phát triển mạnh mẽ những năm trở lại đây .

Những năm trở lại đây do nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao, và đời sống vật chất đầu đủ càng làm cho con người kéo dài tuổi thọ. Do đó ngành Vật lý trị liệu cũng như kỹ thuật vật lý trị liệu được các phòng khám tư nhân cũng như các trung tâm y tế chăm sóc đòi hỏi một lực lượng lớn kĩ thuật viên của ngành.

Học ngành vật lý trị liệu ra làm gì và nên học ở đâu tốt nhất?

Học ngành vật lý trị liệu ra làm gì và nên học ở đâu tốt nhất?

Học ngành kĩ thuật vật lý trị liệu ra làm gì?

Đặc thù của ngành kĩ thuật viên trị liệu là sử dụng các kĩ thuật vật lý để điều trị người bệnh giúp phục hồi các chấn thương cũng như là liệu pháp trị liệu giúp các bệnh nhân mau chóng trở lại bình thường.

Công việc của kĩ thuật viên vật lý trị liệu sau khi tốt nghiệp cụ thể là:

Vận hành, sử dụng các thiết bị trong công việc của kĩ thuật viên vật lý trị liệu, kiểm tra các thiết bị trước khi dùng. Thực hiện sụ chỉ đạo theo đúng y lệnh của Bác sĩ để giúp chẩn đoán cho bệnh nhân.

Thứ 1: Hướng dẫn bệnh nhân điều trị bằng vật lý trị liệu có thể biết cách tự điều trị theo đúng kĩ thuật và đảm bảo an toàn khi điều trị và thực hiện đúng quy chế của bệnh viên.

Thứ 2: Kiểm tra các thiết bị chuyên dùng trước khi sử dụng cho người điều trị, theo doic ghi chép tình trạng tiến triển cũng như tình trạng suy giảm cảu bệnh nhân điều trị bằng các liệu pháp vật lý trị liệu khác nhau.

Thứ 3: Tiến hành bảo quản máy móc và báo cáo tình trạng hoạt động của máy móc và bàn giao công tác mỗi khi hoàn thành ca trực.

Học kỹ thuật viên vật lý trị liệu ra làm ở đâu?

Cơ hội việc làm hấp dẫn khi bạn tốt nghiệp kỹ thuật viên vật lý trị liệu, bạn có thể công tác tại các cơ sở khám chữa bệnh trong hệ thống y tế từ cấp huyện đến các bệnh viện lớn ở trung ương.

Hơn nữa hiện nay đa phần các kỹ thuật viên vật lý trị liệu hay chọn cac cơ sở khám chữa bệnh tư nhân và các trung tâm chăm sóc sức khỏe bằng kỹ thuật vật lý trị liệu chuyên biệt. Tại đây các trang thiết bị kĩ thuật hiện đại sẽ giúp các kỹ thuật viên có thể đảm bảo tay nghề cũng như kĩ năng cao hơn.

Một số các trung tâm sức khỏe về điều trị kỹ thuật viên vật lý trị liệu nôỉ tiếng như Vinmec, các trung tâm chăm sóc đóng tại địa bạn các quận như Thu Cúc…Đây là những nơi luôn thường xuyên kĩ thuật viên vật lý trị liệu để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho dân chúng thủ đô cũng như các tỉnh thành lân cận.

Học Trung cấp vật lý trị liệu ở đâu?

Nếu bạn có yêu thích học Trung cấp kỹ thuật vật lý trị liệu và muốn trở thành chuyên khoa về kĩ thuật viên vật lý trị liệu y học. Bạn có thể liên hệ các trường sau: Trường trung cấp y khoa Pasteur, Trường Cao đẳng Y khoa Pasteur hoặc Cao đẳng y – dược Bộ Quốc Phòng.

Hiện nay Trung cấp Y khoa Pasteur cũng đang tuyển sinh ngành kĩ thuật viên vật lý trị liệu, để đăng kí thí sinh vui lòng liên hệ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Học vật lý trị liệu đang là ngành học hấp dẫn

Học vật lý trị liệu đang là ngành học đón đầu xu thế

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

 

Nguồn :Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 trung cấp kỹ thuật vật lý trị liệu trong bao lâu?

Tôi vừa hoàn thiện chương trình Liên thông Cao đẳng kinh tế, tôi muốn học …