Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức - Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu >> Điều kiện để mở trung tâm vật lý trị liệu và phục hồi chức năng?

Điều kiện để mở trung tâm vật lý trị liệu và phục hồi chức năng?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 3,50 out of 5)
Loading...

Tốt nghiệp trung cấp vật lý trị liệu thì có đủ điều kiện để mở trung tâm hoặc phòng khám vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Và thủ tục để mở phòng khám hoặc trung tâm là gì?

Điều kiện để mở trung tâm vật lý trị liệu và phục hồi chức năng?

Hiện nay do nhu cầu chăm sóc sức khỏe và người gia tăng cao, hơn nữa tuổi thọ của con người thì tăng cao. Trong khi cơ thể con người cũng như các cấu trúc thì có hạn. Vì thế cho nên nhiều người muốn được chăm sóc sức khỏe cũng như phục hồi chức năng sau khi trải qua quá trình tai biến hoặc tại nạn…Vì thế các phòng khám Vật lý trị liệu và điều trị vật lý trị liệu phục hồi chức năng ngày một nhiều.

Nhiều học viên chỉ cần học những khóa  đào tạo sơ cấp ngắn hạn là ra có thể công tác tại các phòng khám này mà không cần nhất thiết phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành điều trị vật lý trị liệu.

Điều kiện để mở trung tâm vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Là một trong những lĩnh vực nằm trong chuyên ngành đào tạo y tế và chăm sóc sức khỏe. Cho nên các quy định đều dưới sự ban hành chỉ đạo về chuyên môn của Bộ Y tế và dưới những quy định văn bản, quy phạm pháp luật của nhà nước.

Theo đó thủ tục mở phòng khám chữa bệnh và khám chữa bệnh được quy định tại các văn bản sau:

Quy định luật khám chữa bệnh ban hành 23/11/2009, nghị định số 87/2011/NĐ – CP ban hành ngày 27/09/2011 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật khám bệnh, chữa bệnh;

+ Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14 tháng 11 năm 2011 của Bộ Y tế Hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh;

+ Thông tư số 03/2013/TT-BTC ngày 08 tháng 01 năm 2013 của Bộ Tài chính quy định phí thẩm định kinh doanh thương mại có điều kiện; thẩm định tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề y, dược; lệ phí cấp giấy phép xuất, nhập khẩu trang thiết bị y tế, dược phẩm; cấp chứng chỉ hành nghề y; cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám, chữa bệnh về Vật lý trị liệu.

Theo đó người đứng đầu phòng khám hoặc trugn tâm vật lý trị liệu phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chí sau: Thứ nhất là phải có bằng Bác sĩ Vật lý trị liệu và có giấy phép hành nghề đang có thời hạn. Thứ 2 là về cơ sở vật chất phải đáp ứng đầy đủ về diện tích và các máy móc đạt chuẩn cũng như đội ngũ kỹ thuật vật lý trị liệu  sau đó phải tiến hành đăng ký.

LAM-THE-NA0-DE-MO-PHONG-KHAM

Trình tự thủ tục xin giấy phép mở phòng khám Vật lý trị liệu

Trình tự thủ tục xin mở phòng khám điều trị vật lý trị liệu

Bước 1: Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có yêu cầu cấp giấy phép hoạt động nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuộc Sở Y tế tại địa bàn cơ sở đó đóng.

Bước 2: Sau khi nhận được hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động cho phòng khám hoặc trung tâm Vật lý trị liệu do Sở Y tế gửi cho cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đề nghị cấp giấy phép hoạt động Phiếu tiếp nhận hồ sơ theo quy định.

Bước 3: Trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ, nếu không có yêu cầu bổ sung thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải xem xét để cấp giấy phép hoạt động; nếu không cấp giấy phép hoạt động thì phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

(Trường hợp nếu hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động chưa hợp lệ thì trong thời gian 10 ngày làm việc, kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải có văn bản thông báo cho cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đề nghị cấp giấy phép hoạt động để hoàn chỉnh hồ sơ. Văn bản thông báo phải nêu cụ thể là bổ sung những tài liệu nào, nội dung nào cần sửa đổi)

Theo như quy định trên thì điều kiện để mở trung tâm vật lý trị liệu và phục hồi chức năng hoặc phòng khám thì tối thiểu phải đáp ứng các tiêu chí trên. Nếu như bạn mới tốt nghiệp Trung cấp kỹ thuật vật lý trị liệu thì muốn mở phòng khám hoặc trung tâm cách tốt nhất là nên học liên thông lên Đại học để có bằng và đủ điều kiện cấp bằng Bác sĩ điều trị vật lý trị liệu.

Hoặc bạn cũng có thể công tác trực tiếp khám chữa bệnh bằng vật lý trị liệu tai các trung tâm điều trị như này bằng tấm bằng trung cấp vật lý trị liệu và vừa làm vừa học lên để lấy bằng.

Bạn có mong muốn học liên thông lên Đại học hoặc đăng ký học trung cấp kĩ thuật vật lý trị liệu để đáp ứng yêu cầu nhân lực đang khan hiếm trong ngành này. Vui lòng liên hệ với phòng tuyển sinh Y- dược theo địa chỉ: Phòng đào tạo và tuyển sinh Y – Dược

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Kythuatvatlytrilieu.com

Có thể bạn quan tâm

Đau lưng lan xuống mông cảnh báo những bệnh lý gì?

Đau lưng lan xuống mông và chân có thể là dấu hiệu của nhiều vấn …