Danh mục
Trang chủ >> Trung Cấp Vật Lý Trị Liệu >> Học Kỹ thuật vật lý trị liệu có dễ xin việc không?

Học Kỹ thuật vật lý trị liệu có dễ xin việc không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Kỹ thuật Vật lý trị liệu là chuyên ngành mới nhưng lại nhanh chóng khẳng định vai trò trong hệ thống Y tế. Vậy học Trung cấp Vật lý trị liệu có dễ xin việc không?

Kỹ thuật vật lý trị liệu là gì?

Sự ra đời của ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu đánh dấu bước phát triển thứ 3 của Y học thế giới, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng một cách chuyên sâu chứ không chỉ dừng lại ở công tác phòng và điều trị bệnh. Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu là người mang sứ mệnh hoàn thiện quá trình điều trị cho người bệnh, kết hợp với phục hồi chức năng giúp người bệnh lấy lại những khả năng ban đầu của cơ thể.

Vật lý trị liệu nhanh chóng khẳng định vai trò trong hệ thống Y tế

Kỹ thuật vật lý trị liệu không can thiệp điều trị bệnh cho con người bằng Dược phẩm mà dựa vào các kỹ thuật y học, kỹ thuật vật lý tác động trực tiếp lên cơ thể người bệnh. Các kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng chính bao gồm: nhiệt trị liệu, thuỷ trị liệu, điện trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu…

Các kỹ thuật vật lý trị liệu nhanh chóng khẳng định được vị trí của mình trong y học, được bệnh nhân tin tưởng lựa chọn nhờ không gây tổn hại cho sức khỏe con người, có thể phục hồi sức khỏe nhanh chóng nếu người bệnh kiên trì tập luyện.

Học Kỹ thuật vật lý trị liệu có dễ xin việc không?

Áp dụng kỹ thuật vật lý trị liệu trong đào tạo trở thành hoạt động không thể thiếu trong ngành Y. Hiện nay nhà nước đã cho xây dựng thêm các bệnh viện chuyên khoa Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng từ tuyến trung ương đến địa phương, bổ sung Khoa, phòng phục hồi chắc năng tại các bệnh viện lớn để phục vụ nhu cầu chữa bệnh chuyên sâu của người dân.

Tuy các bệnh viện và khoa phòng phục hồi chắc năng ngày càng phát triển về số lượng, nhưng đội ngũ nhân lực ngành kỹ thuật vật lý trị liệu vẫn tương đối mỏng, chưa thể đáp ứng hết nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Nếu bạn băn khoăn “Học vật lý trị liệu có dễ xin việc không?” thì có thể hoàn toàn yên tâm, vì đây là ngành học giàu tiềm năng và có cơ hội việc làm luôn rộng mở với những người đủ năng lực và đam mê. Ngoài ra, mức thu nhập của Kỹ thuật viên Kỹ thuật vật lý trị liệu hiện đang được xếp ở mức cao nhất trong các ngành Y học lâm sàng hiện nay.

Cơ hội việc làm hấp dẫn của Ngành Vật lý trị liệu

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu uy tín

Mang đặc trưng của ngành Kỹ thuật Y học hiện đại, chuyên ngành Vật lý trị liệu không chỉ đòi hỏi kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn vững vàng, sự tỉ mỉ, cẩn thận mà còn còn cần xác định được rõ vai trò và nhiệm vụ của mình trong công cuộc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Để làm tốt những điều đó, môi trường đào tạo có ý nghĩa rất lớn với Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu.

Trung cấp Y Hà Nội là một trong những địa chỉ đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu uy tín, minh chứng qua tỷ lệ 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ổn định trong vòng 03 ra trường.

Năm 2017, nhà trường tuyển sinh Trung cấp kỹ thuật vật lý trị liệu nhiều đợt trong năm với thời gian đào tạo cụ thể như sau:

  • Hệ trung cấp chính quy học 03 năm cho người đã tốt nghiệp THCS
  • Hệ học 02 năm 3 tháng cho người đã học hết THPT nhưng chưa tốt nghiệp.
  • Hệ học 02 năm cho người đã tốt nghiệp THPT
  • Hệ chuyển đổi Trung cấp vật lý trị liệu thời gian 12 tháng.
  • Hệ văn bằng 02 Trung cấp vật lý trị liệu thời gian học 10 tháng

Sau khi tốt nghiệp, học viên được cấp bằng Trung cấp chính quy, có thể đi làm luôn hoặc tiếp tục học liên thông để nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu năm 2017:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

 

Nguồn: Kythuatvatlytrilieu.com

Có thể bạn quan tâm

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 trung cấp kỹ thuật vật lý trị liệu trong bao lâu?

Tôi vừa hoàn thiện chương trình Liên thông Cao đẳng kinh tế, tôi muốn học …