Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh ngành Y Dược Khác >> Cao đẳng Xét nghiệm >> Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học có mức lương cao không ?

Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học có mức lương cao không ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trong hệ thống Y Tế ngành Kỹ thuật xét nghiệm được coi là ngành có mức thu nhập cao nhất. Vậy mức lương của người cử nhân Xét nghiệm Y học khi mới ra trường có cao không ?

Kỹ thuật viên xét nghiệm Y Học có mức lương cao không ?

Kỹ thuật viên xét nghiệm Y Học có mức lương cao không ?

Vai trò của Kỹ thuật Xét nghiệm trong cuộc sống hiện đại

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm là lĩnh vực Y học ứng dụng có vai trò hỗ trợ chẩn đoán và xác định bệnh tật thông qua việc phân tích các mẫu bệnh phẩm dựa trên nền tảng của Hóa – Sinh ứng dụng. Tuy không trực tiếp điều trị bệnh tật, nhưng những chứng cứ khoa học của Kỹ thuật xét nghiệm là minh chứng cụ thể nhất về tình trạng người bệnh trước, trong và sau quá trình điều trị, giúp bác sĩ xây dựng phác đồ điều trị bệnh chính xác hơn,.

Cùng với sự phát triển của Y học hiện đại, Kỹ thuật xét nghiệm giữ vai trò không thể thiếu để chẩn đoán bệnh, tiến hành sinh thiết và điều trị những căn bệnh phức tạp mà các kỹ thuật thăm khám đơn giản không thể thực hiện được bằng mắt thường. Nhờ đó mức lương của cử nhân Xét nghiệm y học luôn ở mức cao trong thị trường lao động hiện nay.

Mức lương của Kỹ thuật viên xét nghiệm y học như thế nào ?

Mức lương của cử nhân ngành Xét nghiệm y học như thế nào là điều mà không ít bạn trẻ yêu thích ngành học này quan tâm.  Theo thống kê trên cả nước hiện nay có khoảng 22 bệnh viện đa khoa tuyến Trung ương, 100 bệnh viện đa khoa cấp tỉnh và hơn 65 bệnh viện chuyên khoa và hàng nghìn cơ sở y tế tư nhân như Bệnh viện, phòng mạch, phòng khám tư … cho thấy cơ hội nghề nghiệp của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học rất rộng mở.

Về mức lương của cử nhân xét nghiệm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Cấp bậc công việc, nơi làm việc (Nhà nước, Tư nhân…), trình độ chuyên ngành (Trung cấp, Cao đẳng Xét Nghiệm, Đại học, Tiến sĩ…). Tuy nhiên xét theo mặt bằng chung, mức lương của kỹ thuật viên xét nghiệm y học được đánh giá ở mức cao nhất trong mặt bằng chung các ngành kỹ thuật lâm sàng hiện nay.

Bên cạnh lương chính, Kỹ thuật viên xét nghiệm còn có các thu nhập khác như: Tiền phụ cấp, tiền hỗ trợ độc hại, lương tăng ca, phần trăm hoa hồng… giúp mức lương của cử nhân xét nghiệm mới ra trường luôn ở mức ổn định để trang trải cho cuộc sống của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm uy tín

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm uy tín

Học ngành Xét nghiệm Y học ra trường có việc làm như thế nào ?

Y học phát triển giúp vai trò của kỹ thuật xét nghiệm y học giữ vị trí then chốt trong công tác khám chữa bệnh. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur , bạn có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau trong hệ thống y tế như:

  • Kỹ thuật viên xét nghiệm tại các bệnh viện, trung tâm y tế từ Trung ương đến địa phương.
  • Chuyên viên hướng dẫn, tư vấn xét nghiệm tại các cơ sở y tế.
  • Giảng viên nghiên cứu về giảng dạy lĩnh vực xét nghiệm y học tại các cơ sở giáo dục, viện nghiên cứu trên cả nước.
  • Tham gia vào các cơ quan/tổ chức có hoạt động liên quan đến công tác xét nghiệm về môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm…

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về mức lương của kỹ thuật viên xét nghiệm, hãy đừng ngần ngại theo đuổi lĩnh vực này bởi đây được đánh giá là ngành học có thể đảm bảo cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn dành cho những ai đủ kiến thức và đam mê.

Học Cao đẳng xét nghiệm ở đâu có chất lượng tốt nhất ?

Nắm bắt xu thế của xã hội và nhu cầu học tập của thí sinh, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực Kỹ thuật viên Xét nghiệm chất lượng cao, làm việc tại cơ sở y tế và viện nghiên cứu y học, hoàn thành sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bên cạnh đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị hiện đại, Nhà Trường còn là một trong hai ngôi trường Cao đẳng đầu tiên trong cả nước có bệnh viện riêng để phục vụ công tác nghiên cứu – thực hành nâng cao tay nghề cho sinh viên, đảm bảo mọi sinh đều có thể thực hành các thao tác kỹ thuật Kỹ thuật phổ biến nhất hiện nay như: X quang, thiết bị cắt lớp CT, thiết bị MRI và thiết bị siêu âm để bắt nhịp với yêu cầu công việc ngay sau khi ra trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Thí sinh có nhu cầu theo học ngành Kỹ thuật Xét Nghiệm có thể nộp Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 ngay từ hôm nay để được nhập học trong thời gian sớm nhất. Mọi thông tin tư vấn tuyển sinh xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Có thể bạn quan tâm

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Thí sinh nuôi dưỡng ước mơ trở thành Kỹ thuật Xét nghiệm viên trong tương …