Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh ngành Y Dược Khác >> Cao đẳng Điều Dưỡng >> Nguồn nhân lực Cao đẳng Điều dưỡng thiếu hụt trầm trọng

Nguồn nhân lực Cao đẳng Điều dưỡng thiếu hụt trầm trọng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Điều dưỡng viên là một trong nhiều nhân tố giúp các bác sỹ có thể hoàn thành công việc của mình tốt nhất. Vậy tương lai của ngành Điều dưỡng như thế nào?

Cao đẳng Điều dưỡng tuyển sinh năm 2018 tại Hồ Chí Minh
Cao đẳng Điều dưỡng tuyển sinh năm 2018 tại Hồ Chí Minh

Tại nước ta, vai trò của Điều dưỡng viên rất được coi trọng vì hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng lên. Họ quản lý các công việc chăm sóc cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị. Ngoài ra họ còn được phép tham gia khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý cơ bản trong chuyên ngành của ngành Điều dưỡng.

Điều dưỡng viên đóng vai trò quan trọng trong bộ máy Y tế

Phải khẳng định một điều rằng, Điều dưỡng viên là nhân tố quan trọng góp phần lớn trong việc hoàn thiện bộ máy ngành Y nước ta. Công việc của họ là trực tiếp chăm sóc người bệnh từ khi nhập viện đến khi người bệnh hoàn toàn bình phục. Nói cách khác họ chính là cầu nối giữa bệnh viện và bệnh nhân, giữa bệnh nhân và bác sĩ. Ngoài việc chăm sóc người bệnh, họ còn tham gia công việc của một người hành chính như bảo quản sổ sách, quản lý và bảo quản thuốc, hay vận hành các thiết bị, dụng cụ y khoa trong phòng khám theo y lệnh của bác sĩ.

Lực lượng Điều dưỡng viên giữ vai trò nòng cốt trong hệ thống chăm sóc sức khỏe ban đầu với mục tiêu chẩn đoán, điều trị, chăm sóc các nhu cầu thiết yếu của người dân trong việc nâng cao sức khỏe, duy trì, phục hồi và dự phòng bệnh tật ở ba tuyến: tuyến đầu, tuyến sau, và tuyến cuối kết hợp với các chuyên ngành khác trong toán chăm sóc sức khỏe

Công việc cơ bản của người điều dưỡng là thúc đẩy sự giao tiếp, hỗ trợ người bệnh bằng hành động, bằng thái độ biểu thị sự quan tâm tới lợi ích của người bệnh. Mọi máy móc và kỹ thuật hiện đại không thay thế được sự chăm sóc của người điều dưỡng vì các thiết bị này sẽ không tác động được tới cảm xúc và điều chỉnh hành động cho thích ứng với những nhu cầu đa dạng của mỗi cá thể.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018
                Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Nguồn nhân lực đang còn rất ít, không đủ để đáp ứng số lượng bệnh nhân nhập viện hàng ngày. Có một thực trạng đó là lượng nhân viên Điều dưỡng trong các bệnh viện hệ Trung cấp lại khá nhiều tuy nhiên nguồn nhân lực này lại không đáp ứng được về chất lượng phục vụ ngành Điều dưỡng. Trong những năm tới, nhiều cơ sở y tế, bệnh viện sẽ ngừng nhận Điều dưỡng viên Trung cấp mà chỉ nhận hệ Cao đẳng trở lên.

Tuy vậy, số lượng trường đào tạo Điều dưỡng viên hệ Cao đẳng không nhiều nên vẫn không thể tuyển dụng đủ số nhân viên ngành Cao đẳng Điều dưỡng đáp ứng được yêu cầu cả về số lượng và chất lượng.

Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của Điều dưỡng viên, nhưng cũng phải thừa nhận thực trạng thiếu nhân lực ngành này, và đặc biệt là thiếu nhân lực tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng. Bởi vậy, đẩy mạnh đào tạo nhân lực Điều dưỡng hệ Cao đẳng là điều cấp thiết ngay lúc này và nhận được sự ưu tiên nhiều từ Bộ Y tế

Cao đẳng Y Dược TPHCM đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng

Mặc dù, nguồn nhân ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng đang thiếu hụt trầm trọng nhưng nếu bạn không có kiến thức, chuyên môn vững chắc thì bạn cũng khó có thể tìm được việc mình mong muốn. Thí sinh có thể dễ dàng tìm thấy một trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng nhưng để tìm được cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng thì không phải là chuyện dễ dàng. Bởi một trường uy tín không chỉ đáp ứng được số lượng giáo viên chất lượng, mà còn phải đáp ứng được các trang thiết bị vật chất và cả chất lượng đầu ra cho sinh viên

Sau khi tốt nghiệp THPT có thể học Cao đẳng Điều dưỡng 2018
Sau khi tốt nghiệp THPT có thể học Cao đẳng Điều dưỡng

Nhằm đáp ứng những yêu cầu trên, Cao đẳng Điều dưỡng –  Cao đẳng Y Dược TPHCM đã và đang đào tạo hàng nghìn đội ngũ nhân lực Điều dưỡng viên có trình độ tay nghề cao. Thực tế cho thấy rằng, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng sau khi ra trường đều có thể đáp ứng được ngay yêu cầu tuyển dụng của các nhà tuyển dụng. Tỷ lệ sinh viên sau khi ra trường có việc làm và làm được việc chiếm tỷ lệ rất cao không chỉ bởi cơn khát ngành này mà còn bởi trình độ học vấn của sinh viên theo học tại trường.

Thí sinh có mong muốn theo học Cao đẳng Điều dưỡng, sau khi hoàn tất hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng có thể nộp trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường.

Các bạn thí sinh cũng có thể đăng ký Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm chính quy tại địa chỉ của trường

Có thể bạn quan tâm

Chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 như thế nào?

Để có thể tham gia xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại trường Cao …