Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh ngành Y Dược Khác >> Cao đẳng Điều Dưỡng >> Sau khi tốt nghiệp THPT có thể đăng ký Cao đẳng Điều dưỡng

Sau khi tốt nghiệp THPT có thể đăng ký Cao đẳng Điều dưỡng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Sau khi tốt nghiệp THPT, bạn hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại TP Hồ Chí Minh. Vậy cần hồ sơ và thủ tục như thế nào?

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018
               Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Điều dưỡng là ngành hoàn toàn độc lập trong hệ thống Y tế tại Việt Nam với vai trò bảo vệ sức khỏe cộng động, hỗ trợ bác sĩ trong việc quản lý và chăm sóc người bệnh để có kết quả hồi phục tốt nhất. Theo đúng quy định, trung bình 1 bác sĩ sẽ cần đến 5 điều dưỡng viên để đáp ứng nhu cầu chăm sóc bệnh nhưng trên thực tế thì số lượng điều dưỡng tại các bệnh viện vẫn còn ở mức hạn chế về số lượng lẫn chất lượng. Đây cũng chính là lí do mà xã hội đòi hỏi đủ nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao tốt nghiệp từ các trường đào tạo Đại học, Cao đẳng Xét nghiệm uy tín như Cao đẳng Y Dược TPHCM để phục vụ tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người người nhân.

Để đánh giá dịch vụ chăm sóc sức khỏe của cơ sở Y tế có đạt chuẩn hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó chất lượng và trình độ điều dưỡng viên là yếu tố then chốt. Trong khi đó, phần trăm số lượng nhận lực của các cơ sở Y tề Việt Nam thì Điều dưỡng viên chiếm hết 70%. Do đó, Điều dưỡng là một trong những ngành HOT nhất hiện nay không chỉ được xã hội quan tâm mà còn được Nhà nước không ngừng đầu tư.

Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Điều dưỡng viên hiện nay chính là những người trực tiếp đảm nhiệm công việc chăm sóc, kiểm tra sức khỏe cho người bệnh và thực hiện những công việc khác trong quá trình chăm sóc sức khỏe cho người bệnh từ ban đầu cho đến khi phục hồi. Điều dưỡng viên cũng là những người đồng hành cùng với bác sĩ trong suốt quá trình điều trị.

Khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao thì nhu cầu nhân lực Điều dưỡng viên cũng ngày càng tăng, sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau như tại các bệnh viện công, các trung tâm Y tế, các trung tâm chăm sóc sức khỏe, viện dưỡng lão, phòng khám tư nhân,…

Cao đẳng Điều dưỡng tuyển sinh năm 2018 tại Hồ Chí Minh
    Cao đẳng Điều dưỡng tuyển sinh năm 2018 tại Hồ Chí Minh

Theo chia sẻ của giảng viên Trường THPT Sài Gòn Ngành Điều dưỡng trong nước và trên thế giới hiện nay lâm vào tình cảnh chung chính là thiếu nguồn lực Điều dưỡng chất lượng cao đạt chuẩn Bộ Y tế. Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm trong nước hiện nay còn nhiều bất cập và để tìm được môi trường đào tạo uy tín chất lượng không phải là điều dễ dàng đối với bất kỳ ai. Cao đẳng Y Dược TPHCM là một trong những địa chỉ khó lòng có thể bỏ qua nếu muốn theo học Cao đẳng Xét nghiệm. Trường chú trọng đào tạo kỹ năng nghề Điều Dưỡng thực tế bằng cách đào tạo sinh viên theo mô hình Viện – Trường, học phải đi đôi với thực hành, thực tế đã góp phần hình thành những điều dưỡng viên giỏi trong tương lai. Điều kiện để được theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược TPHCM  khá đơn giản, yêu cầu thí sinh phải hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp THPT.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM là 03 năm. Khi hoàn thành xong khóa học, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và được phép liên thông lên các bậc cao hơn nếu đủ điều kiện do tuyển sinh liên thông đề ra.

Sau khi tốt nghiệp THPT có thể học Cao đẳng Điều dưỡng 2018
Sau khi tốt nghiệp THPT có thể học Cao đẳng Điều dưỡng

Một bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM nhất định phải có đủ các giấy tờ cần thiết sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng (theo mẫu chung).
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 02 Bản sao công chứng Học bạ THPT.
  • 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ). 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
  • 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.

Như vậy, khi hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp THPT, thí sinh hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm. Cơ hội học tập luôn rộng mở nên các thí sinh có thể nộp hồ sơ về địa chỉ Nhà trường bất kỳ thời gian nào.

Có thể bạn quan tâm

Chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 như thế nào?

Để có thể tham gia xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại trường Cao …