Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức - Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu >> Tại sao nghề vật lý trị liệu lại hot ở các nước tư bản

Tại sao nghề vật lý trị liệu lại hot ở các nước tư bản

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Thấp thì trung học vật lý trị liệu tương đương với trung cấp vật lý trị liệu ở ta, cao thì đại học sau đại học  kỹ thuật vật lý trị liệu. Ở các nước tư bản phát triển ngành này được xếp vào tốp 10 ngành giàu có.

Tại sao nghề vật lý trị liệu lại hot ở các nước tư bản

Ngành vật lý trị liệu hay với tên gọi là (Physical Therapist) được đánh giá là công việc kiếm thu nhập cũng như có vị thế xã hội được đánh giá là 8/10 điểm. Và tỉ lệ thất nghiệp của ngành này ở các nước tư bản được đánh giá là dưới 1 %. Tức là dưới mức rất thấp.

Tại sao ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu lại trở nên hot ở các nước tư bản

Như chúng ta đã biết tỷ lệ dân số Châu Âu đang già hóa, thậm chí ở các nước như Na Uy và Phần Lan, Thụy Điển.. dân số các nước này họ còn ngại sinh con cho nên thúc đẩy tình trạng dân số già , khiến chính phủ các nước này còn đưa ra các chính sách vô cùng hấp dẫn để khuyến khích sinh con như, trợ cấp, cho hưởng cách chế độ…Nhưng cũng không có biến chuyển gì. Vì thế mà ngành vật lý trị liệu vô tình được thừa hưởng từ các nhu cầu đó. Kỹ thuật vật lý trị liệu ở các nước tư bản này, công việc của họ rất cụ thể, họ là những người lên kế hoạch và thực hiện chương trình phục hồi chức năng để cải thiện cho bệnh nhân và những người có nhu cầu.

Tại nhiều bệnh viện, hoặc thậm chí phòng khám hay như trong các tòa nhà văn phòng cao ốc, cũng sẵn sàng có những trung tâm vật lý trị liệu sẵn sàng để phục vụ bệnh nhân bất cứ lúc nào. Kể cả những người bình thường và chấn thương do gặp phải các tai nạn…

Theo thống kê của cục lao động liên minh Châu Âu thì hiện tại trong khối lực lượng kỹ thuật viên có tay nghề cao và làm trong nghề này đang thiếu thốn do tỷ lệ già hóa và nhu cầu chăm sóc của người dân tăng cao. Nhiều nước trong khối đã có những chính sách tuyển các kỹ thuật viên ở các nước khác để đào tạo và làm nguồn lực riêng.

Ở các nước tư bản nghề này rất phát triển 

Ngay như ở Mỹ, một quốc gia có dân số thuộc hàng đầu thế giới nhưng lục lượng chuyên viên Vật lý trị liệu cũng khan hiếm. Theo Cục Thống Kê Lao Động Mỹ, đến 2020, tốc độ tăng trưởng lao động nghề vật lý trị liệu sẽ lên đến 39% , thêm hơn 77,400 việc làm mới trong nhóm ngành này. Với nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt và mức lương cao hơn trung bình, nghề vật lý trị liệu được liệt kệ vào danh sách một trong những nghề tốt nhất năm nay ở Mỹ.

Theo Cục Thống Kê Lao Động Mỹ, đến 2020, tốc độ tăng trưởng lao động nghề vật lý trị liệu sẽ lên đến 39% , thêm hơn 77,400 việc làm mới trong nhóm ngành này. Với nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt và mức lương cao hơn nhiều lần mức lương trung bình, nghề vật lý trị liệu được liệt kệ vào danh sách một trong những nghề tốt nhất năm 2016  ở Mỹ khi mà tình hình kinh tế có phần giảm sút..

Là một trong gần 300.000 nhà vật lý trị liệu ở Mỹ. Công việc của bạn sẽ là kiểm tra, đo lường sức mạnh và sự phối hợp của cơ bắp, phạm vi chuyển động, và chức năng vận động. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của các nhà cung cấp dịch vụ y tế khác như bác sĩ, chuyên gia trị liệu nghề nghiệp, và nhân viên xã hội. Cơ hội việc làm trong lĩnh vực này nhìn chung tốt  và việc làm dự kiến ​​sẽ tăng nhanh hơn so với mức trung bình nhờ nhu cầu gia tăng đối với các dịch vụ này  trong thời kỳ bùng nổ dân số.

Đấy là các lý do tại sao ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu ở các nước tư bản trở nên hot. Hơn nữa mức lương hàng năm của ngành này còn xếp vào hàng cao ngất ngưởng với hơn 100.000 USD một năm.

Ngành vật lý trị liệu ở nước ta như thế nào?

Là một trong những ngành y tế nhưng có tính dịch vụ rất cao hiện nay ngoài các cơ sở khám bệnh công lập có các trung cấp hay các phòng khám vật lý trị liệu phục hồi chức năng thì ở Việt Nam hiện tại cũng đang manh nha hình thành các trung tâm vật lý trị liệu và phục hồi chức năng tư nhân.

Nhiều những chuyên gia bác sĩ và các kỹ thuật viên giỏi cũng đang cố gắng và nỗ lực theo đuổi ngành học này. Nhiều các trường đại học Y dược lớn trên cả nước cũng đã mở các chuyên ngành đào tạo từ Trung cấp vật lý trị liệu đến đại học vật  lý trị liệu và phục hồi chức năng..

Là một trong những trường có thành tích về đào tạo y khoa cùng đội ngũ Bác sĩ kỹ thuật viên được đào tạo ở các nước tiên tiến trên thế giới về kỹ thuật vật lý trị liệu. Hiện nay Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đang thực hiện những khóa đào tạo từ ngắn hạn đến dài hạn cho những thí sinh có yêu cầu học Kỹ thuật viên vật lý trị liệu.

Để biết thêm chi tiết và hình thức tuyển sinh thí sinh có thể liên hệ trực tiếp hoặc cũng có thể liên hệ qua địa chỉ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Nguồn :  Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng điều trị đau thần kinh tọa

Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng có tác dụng rất tích cực …