Danh mục
Trang chủ >> Trung cấp Y Dược Khác >> Thông báo tuyển sinh trung cấp y học cổ truyển tphcm

Thông báo tuyển sinh trung cấp y học cổ truyển tphcm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Xu hướng hiện nay việc sử dụng thuốc đông y trong chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ngày càng phổ biến. Tuy nhiên các y sĩ y học cổ truyển hiện đang thiếu nhiều tầm trọng, chính vì thế hiện nay các trường mở hệ đào tạo trung cấp y học cổ truyền (http://caodangyduochcm.edu.vn/y-hoc-co-truyen/) để đáp ứng được nhu cầu học và làm ấy của xã hội. Hôm nay nhà trường cao đẳng y dược pasteur thông báo tuyển sinh trung cấp y học cổ truyển trong năm 2017 cụ thể như sau:

1. Xu hướng học trung cấp y học cổ truyền như sau

Y học cổ truyền là phương pháp chữa bệnh bằng đông ý, kết hợp các bài thuốc cổ phương được truyền lại từ thời ông cha. Điều trị được nhiều căn bệnh mà Tây Y không thể điều trị được.

Với ưu điểm nguồn nguyên liệu xuất phát từ thiên nhiên mà việt nam là một đất nước nhiệt đới tạo điều kiện thuận lợi phát triển cho các cây thảo dược. Cho nên ngành y phát triển khắp nơi ở nước ta cơ hội cho các bạn sinh viên vừa học và áp dụng thực tế.

Nhà thuốc Tây Y mọc lên như nấm nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng người dân, thế nhưng nhà thuốc Đông Y – Y học cổ truyền, các phòng mạch lại không nhiều. Mà nhu cầu ngang với Tây Y. Sự khan hiếm đó tạo lên cơn khát nguồn nhân lực, cơ hội rộng mở cho nhiều thí sinh đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền.

2. Điểm chuẩn xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM?

Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM xét tuyển, không yêu cầu điểm chuẩn, cụ thể thời gian học như sau:

– Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Dược sỹ, Y sỹ đa khoa, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…).
– Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp trở lên ngoài nhóm ngành sức khỏe như kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm, nhạc hoạ…)
– Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT hoặc văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
– Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo Trung cấp Y Dược 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 để được cấp bằng Bổ túc văn hoá (nếu có nhu cầu thi THPT Quốc gia).
– Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng. Học viên học bổ sung văn hóa lớp 10, 11, 12 để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 song song với học chuyên môn ngành Y Dược. Sau 3 năm sẽ được cấp bằng Trung cấp Y Dược và bằng Bổ túc văn hoá (nếu có nhu cầu thi THPT Quốc gia).

3. Hướng dẫn hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM 2017

– 02 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (đối với học sinh đã tốt nghiệp)
– 02 bản sao công chứng Học Bạ THPT
– 02 Bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm (đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học).
– 01 Bản sao giấy khai sinh.
– 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học.
– 02 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương hoặc nơi đang làm việc)

+ Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển

Sau khi hoàn thành hồ sơ bạn có thể gửi về nhà trường theo địa chỉ sau:

– Gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện theo địa chỉ: Số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, Tphcm.

– Đăng ký trực tuyến tại đây: http://caodangyduochcm.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/