Danh mục
Trang chủ >> Cao đẳng Vật Lý trị liệu >> Tìm hiểu các môn học trong chương trình đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2021

Tìm hiểu các môn học trong chương trình đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2021

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tìm hiểu những môn học trong chương trình đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu sẽ giúp người học có cơ hội tiếp thu kiến thức và chuẩn bị thật tốt.

Những môn học trong chương trình đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu
Những môn học trong chương trình đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu

Những môn học trong chương trình đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu

Mặc dù, Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng ra đời muộn hơn nhưng lại có lợi thế lớn là ngành áp dụng những thành tựu to lớn của khoa học kỹ thuật. Kỹ thuật vật lý trị liệu, phục hồi chức năng là phương pháp chữa bệnh không cần sử dụng thuốc, kết hợp sự vận động vào cách chữa bệnh, các y bác sĩ sẽ thực hiện những kỹ thuật trị liệu trực tiếp lên cơ thể bệnh nhân như dùng nhiệt trị liệu, điện trị liệu, thủy trị liệu, laze trị liệu và xoa bóp giúp bệnh nhân hoàn thiện sức khỏe của mình cả về thể chất lẫn tinh thần.

Là phương pháp chữa bệnh được nhiều người lựa chọn vì Kỹ thuật vật lý trị liệu không phải sử dụng thuốc, không gây ra tác dụng phụ, tuy nhiên tại các cơ sở y tế khám chữa bệnh, kỹ thuật viên Vật lý trị liệu đang thiếu hụt một cách trầm trọng, không đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân. Vì thế, sinh viên theo học khối ngành này có cơ hội tìm kiếm việc làm ổn định mà không lo lắng thất nghiệp như ngành nghề khác.

Theo đó, những môn học trong chương trình đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM năm 2021 như sau:

Các môn cơ bản đại cương: Tin học, Vật lý đại cương, Chính trị, Ngoại ngữ, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Giáo dục Quốc phòng,….Đây là những môn học cơ bản mà các sinh viên Y Dược đều được học

Môn cơ sở khối ngành: Xác xuất – Thống kê y học, Hóa học, Sinh học và di truyền Nghiên cứu khoa học, Tâm lý học y đức – Đạo đức y học.

Môn chuyên ngành: Giải phẫu, sinh lý, Giải phẫu bệnh, Hóa sinh,… Cuối cùng là phần quan trọng nhất, đó là bộ môn chuyên ngành gồm những môn như sau: Giải phẫu chức năng, khoa học thần kinh, vận động học và sinh cơ học khớp, lượng giá chức năng, vận động trị liệu,…

Ngoài các kiến thức được học, các bạn trẻ cũng được thực hành trong môi trường có đầy đủ giáo cụ trực quan, các vật dụng dành riêng để học tập, nghiên cứu cho ngành Vật lý trị liệu. Với chương trình đào tạo kết hợp với thực hành thực tập tại bệnh viện sẽ là cơ hội tốt nhất để sinh viên áp dụng kiến thức đã học để làm việc thực tế, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân khi làm việc sau này.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2021
Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2021

Quy định đầu vào từ trung cấp lên Cao đẳng Vật lý trị liệu ra sao?

Có thể thấy ngành Vật lý trị liệu ngày càng phát triển và khẳng định vị trí của mình trong ngành y tế. Bởi đây là phương pháp điều trị mang lại hiệu quả cao mà không cần phải sử dụng thuốc hay phẩu thuật. Chính vì điều đó nhu cầu điều trị bằng vật lý trị liệu ngày càng tăng cao khiến ngành Vật lý trị liệu trở nên thiếu nhân lực hơn bao giờ hết. Và việc học Cao đẳng Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng sẽ mang đến cho các thí sinh nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập tốt.

Nhận thấy được điều đó, rất nhiều bạn thí sinh đã đặt nhiều câu hỏi đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong đó có nội dung liên thông lên cao đẳng Vật lý trị liệu từ trung cấp y học cổ truyền. Để giải đáp thắc mắc cho các thí sinh, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ thông tin đến các bạn như sau:

Năm 2021 Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu & PHCN với 3 hệ đào tạo gồm chính quy, chính quy 2 năm và hệ liên thông trong đó hệ chính quy 2 năm là hệ đào tạo dành cho các thí sinh tốt nghiệp trung cấp nhóm ngành sức khỏe có nguyện vọng học lên Cao đẳng Vật lý trị liệu. Do đó thí sinh hoàn toàn có thể theo học Cao đẳng Vật lý trị liệu nếu tốt nghiệp trung cấp y học cổ truyền.

Thời gian đào tạo hệ chính quy 2 năm là 24 tháng, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng Vật lý trị liệu theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp hiện hành.

Thí sinh có nguyện vọng học Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM năm 2021 vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn trên về địa chỉ phòng tuyển sinh: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
  • Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913

Có thể bạn quan tâm

So sánh cơ hội nghề nghiệp của KTV Vật lý trị liệu với một số ngành nghề nhóm Y dược

Bài viết này sẽ đề cập đến việc so sánh cơ hội nghề nghiệp, mức …