Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức - Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu >> Cảnh báo những triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm

Cảnh báo những triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh gây nhiều phiền toái và trở thành nỗi ám ảnh đối với người bệnh. Vậy những triệu chứng nhận biết của bệnh thoát vị đĩa đệm là gì?

Những triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm
Những triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm

Bỗng một ngày bạn thấy cơ thể mình có những triệu chứng bất thường như căng cứng cơ lưng, lưng đau âm ỉ, càng về đêm hoặc trời trở lạnh thì sống lưng thì càng đau… Vậy thì bạn nên chú ý cảnh giác bởi đó có thể là những triệu chứng cảnh báo bệnh thoát vị đĩa đệm đang đến với bạn.

Những triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm:

  • Khi bị thoát vị đĩa đệm, người bệnh có thể bị căng cơ hoặc bị chuột rút ở vùng thắt lưng rất khó chịu. Và triệu chứng này hay bị lặp lại nhiều lần.
  • Nỗi đau, tê hoặc yếu kém thường biến mất hoặc cải thiện rất nhiều trong vài tuần đến vài tháng.
  • Trong trường hợp bệnh nhân bị bệnh thoát vị đĩa đệm ở vùng cột sống hoặc thắt lưng nặng, nếu xương chèn vào đám rối thần kinh đuôi ngựa ở cột sống, thì bạn có thể bị rối loạn đại tiểu tiện.
  • Trong nhiều trường hợp bệnh thoát vị đĩa đệm, còn khiến cho người bệnh  bị đau ở vùng cột sống cổ.
  •  Đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, ù tai… mà lặp lại nhiều lần không khỏi, thì bạn cũng nên chú ý vì đó có thể là triệu chứng cảnh báo bệnh thoát vị đĩa đệm cực kỳ nguy hại.
  • Nhiều trường hợp người bệnh còn bị ảnh hưởng đến chức năng sinh dục của nam giới. Gây rối loạn cương dương của… ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt chăn gối vợ chồng.
  • Đôi khi, người bệnh còn rất khó khăn trong việc nâng chân hay cánh tay, đứng trên ngón chân của bạn trên một mặt, ép chặt với một bàn tay của bạn, hoặc các vấn đề khác.

Cần làm gì khi bị thoát vị đĩa đệm?

Việc sớm phát hiện bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ giúp bạn điều trị bệnh dễ dàng, hiệu quả cũng như ít tốn kém hơn, bởi vậy bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ, hoặc nếu cảm thấy có các triệu chứng bất thường như trên hãy nhanh chóng đi kiểm tra để đảm bảo luôn chủ động trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mình cũng như gia đình.

Đối với những người bị bệnh thoát vị đĩa đệm nên tập những bài tập thể dục hoặc những bài vật lý trị liệu nhẹ. Các bài tập cũng sẽ giúp các chấn thương, cũng như triệu chứng của bệnh không phát triển, tái phát và có thể ngăn ngừa chấn thương tương tự xảy ra ở vị trí khác.

Áp dụng Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm
Áp dụng Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn điểm qua những triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm cực kỳ nguy hiểm. Mong rằng những kiến thức hữu ích trên đây, sẽ giúp bạn phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả nhất nhé. Chúc các bạn và gia đình luôn mạnh khỏe.

Nguồn: Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng điều trị đau thần kinh tọa

Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng có tác dụng rất tích cực …