Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh ngành Y Dược Khác >> Cao đẳng Điều Dưỡng >> Có được liên thông từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng Điều dưỡng?

Có được liên thông từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng Điều dưỡng?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Em đã tốt nghiệp Trung cấp Dược nhưng rất yêu thích ngành Điều dưỡng. Vậy em có thể học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội được không?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội -Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Để giải đáp thắc mắc của bạn, nhà trường xin đưa ra câu trả lời cụ thể như sau:

Liên thông từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng Điều dưỡng

Tốt nghiệp Trung cấp Dược được liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng là điều kiện tất yếu để đảm bảo công việc ổn định cho học viên Trung cấp sau khi ra trường. Bởi quy định mới của Bộ Y tế về chuẩn hóa trình độ cán bộ ngành y yêu cầu đến năm 2021, 100% nhân lực y tế làm đều phải đạt trình độ Cao đẳng trở lên. Như vậy kế hoạch học liên thông Cao đẳng của em rất đúng đắn!

Trường hợp em tốt nghiệp Trung cấp Dược nhưng lại thích ngành Điều dưỡng cũng là điều thường gặp với nhiều bạn trẻ. Bởi khi chọn trường, đa số chúng ta đều chỉ chọn theo cảm tính. Sau này khi bắt đầu vào quá trình học tập và đi làm mới nhận ra mình không còn “thích” công việc này nữa hoặc có nhu cầu theo học ngành nghề khác có nhiều cơ hội hơn.

Để tạo điều kiện cho thí sinh liên thông trái ngành, từ năm 2017, Quy định đào tạo hệ liên thông cho phép học viên tốt nghiệp Trung cấp Y Dược có thể liên thông lên Cao đẳng không cần đúng chuyên ngành khi đảm bảo các điều kiện theo quy định.

Điều kiện liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2017:

Điều kiện liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2017 như sau:

  • Học viên đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe (Dược học, Kỹ thuật vậy lý trị liệu, y sĩ y học cổ truyền …)
  • Có chứng chỉ học Chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành đào tạo (thời gian học chuyển đổi trong 3 tháng).

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng từ Trung cấp Dược khi đã có Chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành của mình.

Điều kiện liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2017

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội

Thời gian đào tạo:

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  là 1,3 năm theo quy chế hiện hành. Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy, có thể đi làm ngay hoặc tiếp tục học lên bậc cao hơn để nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Khung thời gian học:

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên, Nhà trường có các lớp Liên thông học buổi tối các ngày từ Thứ 2 đến Thứ 6 hoặc cả ngày Thứ 7 & Chủ nhật. Như vậy, bạn có thể vừa đi học để hoàn thiện kiến thức, vừa đi học đảm bảo cho cuộc sống của mình.

Bên cạnh đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có nhiều chương trình học như:  Đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy; Văn bằng 2 Cao đẳng Dược/ Điều dưỡng/ Xét nghiệm, liên thông Cao đẳng Y Dược…phù hợp với nhu cầu học tập của nhiều đối tượng khác nhau.

Hồ sơ đăng ký đăng ký liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng;
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Thí sinh có thể nộp Hồ sơ  liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội vào giờ hành chính các ngày trong tuần theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 106 nhà  B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 288 đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 0886.355.355 – 0996.355.355.

Nguồn: Cao đẳng Y dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 như thế nào?

Để có thể tham gia xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại trường Cao …