Danh mục
Trang chủ >> Trung Cấp Vật Lý Trị Liệu >> Điều kiện học Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu chỉ cần tốt nghiệp THCS

Điều kiện học Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu chỉ cần tốt nghiệp THCS

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Là địa chỉ đào tạo Y – Dược uy tín, chất lượng, năm 2017 Trường Trung cấp Y Dược TP.HCM tuyển sinh Trung cấp Vật lý trị liệu trên cả nước chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THCS trở lên.

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu
Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu

Kỹ năng không thể thiếu của người Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu là mắt xích quan trọng không thể thiếu được trong hoạt động của ngành Y tế, có vai trò giúp phục hồi các chức năng tổn thương của người bệnh sau phẫu thuật và điều trị. Người Kỹ thuật viên vật lý trị liệu là những người đóng vai trò quan trọng giúp bệnh nhân phục hồi dần các chức năng đã bị mất đi của cơ thể sau khi trải qua quá trình điều trị mà không cần dùng đến thuốc.

Hiểu một cách đơn giản, khi bệnh nhân trải qua đợt điều trị tai biến hoặc tai nạn giao thông…sau khi được các bác sĩ tiến hành cấp cứu và bảo toàn sự sống nhưng sau khi trải qua quá trình điều trị khả năng vận động của bộ phận nào đó trên cơ thể như chân hoặc tay. Bệnh nhân sẽ cảm thấy tuyệt vọng và mất đi niềm tin vào cuộc sống. Lúc này, những người Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu sẽ xuất hiện và có nhiệm vụ động viên, an ủi và hướng dẫn người bệnh thực hiện các bài tập vận động hoặc điều trị bằng các kỹ thuật vật lý trị liệu kết hợp với các phương pháp Y học cổ truyền để dần dần giúp người bệnh phục hồi các chức năng vốn có của bản thân.

Muốn thực hiện được nhiệm vụ của mình thật tốt và hoàn thành sứ mệnh chăm sóc người bệnh của mình thì người kỹ thuật viên vật lý trị liệu cần phải có những kỹ năng sau:

 • Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phải học cách đồng cảm, thấu hiểu và chia sẻ cùng những nỗi đau của bệnh nhân và có thể động viên, hỗ trợ tinh thần để bệnh nhân hoàn toàn tin tưởng và kiên trì thực hiện điều trị.
 • Cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt cùng với khả năng nắm bắt tâm lý người bệnh và một tính cách tỉ mỉ, kiên trì trong công việc, không dễ nổi nóng.
 • Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phải thành thạo các kỹ năng sử dụng máy điều trị và các bài tập điều trị bằng Vật lý trị liệu.

Đặc biệt, những người làm trong ngành Y tế nói chung và những người Kỹ thuật viên vật lý trị liệu nói riêng còn phải là người có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp, phải biết đặt lợi ích của bệnh nhân lên trên lợi ích của bản thân để hoàn thành tốt sứ mệnh của mình.

Học Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên

Căn cứ vào Quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động Thương binh và xã hội, Trung cấp Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh ngành Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu năm 2017, cụ thể như sau:

Khu vực tuyển sinh:

Trên toàn quốc, không giới hạn độ tuổi, giới tính.

Hình thức xét tuyển:

Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu theo hình thức xét học bạ từ bậc THCS (hết lớp 9), miễn thi.

Nhà Trường liên tục tuyển sinh và khai giảng lớp Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu thành nhiều đợt trong năm. Do đó thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển bất cứ lúc nào. Thời gian đào tạo cụ thể theo từng đối tượng như sau:

 • Thời gian đào tạo 10 tháng: Chương trình chỉ áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên các chuyên ngành sức khỏe như: Điều dưỡng đa khoa, Trung cấp Y sĩ đa khoa, Dược sĩ, Y sĩ Y học cổ truyền…muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu.
 • Thời gian đào tạo 12 tháng: Đây là mốc thời gian đào tạo được áp dụng cho các đối tượng tốt nghiệp Trung cấp trở lên các chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Kế toán, Sư phạm, Công nghệ thông tin…muốn chuyển đổi ngành nghề Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu.
 • Thời gian đào tạo 24 tháng: Áp dụng cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc có bằng BTVH cấp 3.
 • Thời gian đào tạo 27 tháng: Áp dụng cho đối tượng đã học xong lớp 12 nhưng trượt tốt nghiệp THPT, BTVH.
 • Thời gian đào tạo 36 tháng: Chương trình này chỉ áp dụng cho đối tượng đã tốt nghiệp THCS. Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT song song với học chuyên môn Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh y học.

Sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và có thể liên thông lên các bậc học cao hơn tại các trường Cao đẳng Y Dược để nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân nếu đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông mà Bộ Y tế đề ra.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu năm 2017

Thí sinh chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu năm 2017 tại Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bao gồm các giấy tờ sau:

 • 02 bản sao Bằng tốt nghiệp + Bảng điểm tương đương.
 • 02 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 01 bộ hồ sơ học sinh, sinh viên.
 • 02 phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp theo mẫu, có bán tại các hiệu sách trên toàn quốc.
 • 04 ảnh 3×4 cho vào phong bì ghi rõ địa chỉ người nhận và có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu TP.HCM năm 2017 gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ:

Trung cấp Y Khoa Paster Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Tuyển sinh đào tạo Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu 2017
Tuyển sinh đào tạo Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 288 đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 0886.355.355 – 0996.355.355.

Nguồn: Cao đẳng Y dược Pasteur

 

 

Có thể bạn quan tâm

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 trung cấp kỹ thuật vật lý trị liệu trong bao lâu?

Tôi vừa hoàn thiện chương trình Liên thông Cao đẳng kinh tế, tôi muốn học …