Danh mục
Trang chủ >> Trung Cấp Vật Lý Trị Liệu >> Hồ sơ học Văn bằng 2 Trung cấp Vật lý trị liệu TP.HCM gồm những gì?

Hồ sơ học Văn bằng 2 Trung cấp Vật lý trị liệu TP.HCM gồm những gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Một bộ hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần phải đảm bảo các giấy tờ cần thiết sau nếu không muốn bị loại.

Hồ sơ học Văn bằng 2 Trung cấp Vật Lý trị liệu 2017
Hồ sơ học Văn bằng 2 Trung cấp Vật Lý trị liệu 2017

Vai trò không thể thiếu của người Kỹ thuật vật lý trị liệu

Mỗi chuyên ngành trong toàn hệ thống ngành Y tế có một vị trí, vai trò khác nhau để hoàn thành mục tiêu chăm sóc và điều trị sức khỏe cho con người. Nếu như người kỹ thuật viên xét nghiệm có nhiệm vụ lấy mẫu tiến hành xét nghiệm và cung cấp những thông tin cụ thể về tình trạng sức khỏe con người, bác sĩ có nhiệm vụ chẩn đoán và điều trị thì người kỹ thuật viên Vật lý trị liệu lại có nhiệm vụ giúp người bệnh phục hồi các chức năng vận động của cơ thể sau khi trải qua quá trình phẫu thuật, điều trị.

Có thể khẳng định, vai trò của người kỹ thuật viên Vật lý trị liệu là vô cùng quan trọng bởi nếu không có họ thì toàn bộ công sức của ngành Y tế coi như “đổ sông đổ biển”, việc chữa bệnh chỉ thật sự thành công khi giúp con người trở lại bình thường và hòa nhập được với cuộc sống. Người kỹ thuật viên vật lý trị liệu bằng tài năng, kỹ thuật và tâm huyết của mình đã giúp người bệnh lấy lại niềm tin và chức năng vốn có của cơ thể, tái hòa nhập với cộng đồng.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Vật lý trị liệu TP.HCM năm 2017

Nhận thấy nhu cầu của xã hội về ngành Vật lý trị liệu, năm 2017, Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Vật lý trị liệu năm 2017 trên toàn quốc với điều kiện thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THCS trở lên, xét tuyển theo hình thức xét học bạ, miễn thi.

Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học tại Văn bằng 2 Trung cấp Vật lý trị liệu sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và được phép liên thông lên các bậc học cao hơn tại các trường Cao đẳng Y Dược và Đại học nếu đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông mà Bộ Y tế đề ra.

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Vật lý trị liệu TP.HCM cụ thể với từng đối tượng như sau:

 • Thời gian đào tạo 24 tháng: Là chương trình được áp dụng cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc bằng BTVH cấp 3.
 • Thời gian học 27 tháng: Đây là chương trình chỉ áp dụng cho đối tượng đã học xong chương trình THPT nhưng vì lý do nào đó mà trượt tốt nghiệp THPT, BTVH cấp 3.
 • Thời gian đào tạo 36 tháng: Là khoảng thời gian dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp THCS trở lên, sinh viên sau khi được nhận vào Trường sẽ được học bổ sung kiến thức văn hóa THPT song song với chương trình đào tạo.
 • Thời gian đào tạo 10 tháng: Là chương trình chỉ áp dụng cho các đối tượng người học đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Dược, Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền, Trung cấp Hộ sinh…muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Vật lý trị liệu.
 • Thời gian đào tạo 12 tháng: Đây là chương trình chỉ áp dụng cho các đối tượng người học đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên các chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Vật lý trị liệu.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Vật lý trị liệu tại Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chủ động, linh hoạt và phù hợp với mọi đối tượng. Sinh viên có thể lựa chọn các lớp học buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần hoặc vào các ngày Thứ 7, Chủ nhật sao cho phù hợp nhất.

Hồ sơ là phần quan trọng không thể thiếu nếu muốn đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Vật lý trị liệu tại Trường Trung cấp Y Dược TP.HCM thì cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký gồm các giấy tờ:

 • Phiếu ĐKTS có bán tại các hiệu sách trên toàn quốc: 01 bộ.
 • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và có dấu xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nơi làm việc: 01 bộ.
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học + bảng điểm tương đương: 02 bản.
 • Ảnh 2×3 (01 cái) và ảnh 3×4 (04 cái) có ghi rõ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào trong phong bì thư.
 • Bản sao công chứng giấy khai sinh: 02 bản.
 • Các giấy tờ thuộc diện ưu tiên (nếu có).

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Vật lý trị liệu năm 2017 có thể gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về địa chỉ:

Trung cấp Y Khoa Paster Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật Vật Lý trị liệu
Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật Vật Lý trị liệu

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TP. HCM. Số điện thoại tư vấn: 08. 6295.6295 – 09. 6295.6295.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 288 đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 0886.355.355 – 0996.355.355.

Nguồn: Cao đẳng Y dược Pasteur

 

Có thể bạn quan tâm

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 trung cấp kỹ thuật vật lý trị liệu trong bao lâu?

Tôi vừa hoàn thiện chương trình Liên thông Cao đẳng kinh tế, tôi muốn học …