Danh mục
Trang chủ >> Tuyển sinh ngành Y Dược Khác >> Cao Đẳng Dược >> Thay đổi lớn trong tuyển sinh liên thông ngành Y Dược

Thay đổi lớn trong tuyển sinh liên thông ngành Y Dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Quy định mới về liên thông Cao đẳng, Đại học đã được Thủ tướng chính phủ ban hành để đảm bảo chất lượng đầu vào trong đó liên thông ngành sức khỏe có nhiều thay đổi đáng kể.

Tuyển sinh liên thông ngành Y Dược có nhiều thay đổi

Tuyển sinh liên thông ngành Y Dược có nhiều thay đổi

Điều kiện tuyển sinh liên thông siết chặt hơn

Theo đó, Liên thông các ngành đạo tạo nói chung sự thay đổi điều kiện tuyển sinh không đáng kể còn riêng với khối ngành sức khỏe thì có nhiều thay đổi hơn. Thủ tướng Chính phủ quy định thí sinh được phép xét tuyển liên thông khi đã có chứng chỉ hành nghề và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào với điểm mỗi môn thi phải đạt từ 5 điểm trở lên theo thang điểm 10.

Với những thí sinh theo học các ngành liên quan đến sức khỏe, các trường sẽ không được tổ chức đào tạo liên thông theo hình thức vừa làm vừa học đối với các chuyên ngành như Cao đẳng Điều dưỡng, Y đa khoa, Y học cổ truyền, y học dự phòng, răng hàm mặt.

Theo như Quy định của Bộ GĐ&ĐT các năm về trước chỉ tiêu tuyển sinh liên thông của ngành Y Dược không được vượt quá 15% chỉ tiêu tuyển sinh chính quy, nhưng với quy định mới này Bộ đã tăng chỉ tiêu tuyển sinh lên mức 20% so với tuyển sinh tức là tăng thêm 5% so với các năm trước.

Tuy nhiên, riêng tuyển sinh liên thông từ người có trình độ trung cấp lên ĐH lại siết chặt hơn, người dự tuyển bắt buộc phải dự tuyển sinh cùng với thí sinh tốt nghiệp THPT ở kỳ thi tuyển sinh vào ĐH hằng năm của cơ sở giáo dục ĐH, chứ không phải bằng kỳ thi cho riêng đối tượng thi liên thông.

Theo trang tuyển sinh Y Dược, người dự tuyển sinh liên thông phải có bằng tốt nghiệp trình độ Trung cấp hoặc Cao đẳng do các cơ sở đào tạo trong nước cấp. Người có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp phải bảo đảm đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nếu các văn bằng tốt nghiệp này là do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp thì phải được Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội công nhận.

Về chương trình đào tạo liên thông, Thủ tướng Chính phủ quy định người học chương trình đào tạo liên thông trình độ ĐH chính quy được học các tín chỉ trong chương trình đào tạo cùng với sinh viên chính quy và người học chương trình liên thông trình độ ĐH vừa làm vừa học được học các nội dung trong chương trình đào tạo cùng với sinh viên vừa làm vừa học tương ứng.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017.

Ngoài chương trình đạo tạo hệ Cao đẳng chính quy với 3 chuyên ngành chính đó là Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược năm 2017, nhà trường còn tuyển sinh chương trình liên thông Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe muốn học liên thông để nâng cao giá trị bằng cấp, mở rộng cơ hội việc làm.

Đối với những thí sinh liên thông trái ngành cần phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành học liên thông. Ví dụ thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Dược muốn liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thì cần phải học để lấy chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng. Thí sinh có thể học chứng chỉ này tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong thời gian 3 tháng. Sau khi có chứng chỉ, thí sinh có thể liên thông luôn tại trường mà mình học chứng chỉ chuyển đổi.

Địa chỉ nộp hồ sơ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Thí sinh sau khi làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng xong xin gửi về địa chỉ:

Địa chỉ tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Địa chỉ tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8259.8259 – 09.8258.8258.

Có thể bạn quan tâm

Học Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – PHCN cần đáp ứng tiêu chí nào?

Thí sinh muốn học Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – …